วันอังคาร 18 กุมภาพันธ์ 2563
ติดตามเว็บไซต์
หน้าแรก > ข่าวประจำวัน > มุฟตีเปอร์ลิส แนะ!! อย่าสนใจ “กระเทยทำอุมเราะห์” ชี้!! อาจเป็นการสร้างกระแสทางธุรกิจ

มุฟตีเปอร์ลิส แนะ!! อย่าสนใจ “กระเทยทำอุมเราะห์” ชี้!! อาจเป็นการสร้างกระแสทางธุรกิจ


หมวดหมู่ : ข่าวประจำวัน เปิดอ่าน 2,169 ครั้ง

มุฟตีเปอร์ลิส แนะ!! อย่าสนใจกระแส กระเทยมาเลฯ ทำอุมเราะห์ ชี้!! อาจเป็นการสร้างกระแสทางธุรกิจ พร้อมระบุแซะห์โกงก็ผิดหลักการศาสนาเข่นกัน
………………
ดร.อัสรี ไซนัลอาบีดีน ผู้ชี้ขาดทางศาสนาแห่งรัฐเปอร์ลิส ประเทศมาเลเซีย กล่าวในตอนหนึ่งของคลิปบรรยายที่มีการเผยแพร่เมื่อวันที่ 4 ก.พ 63 ในเพจ Suara Sunnah กรณีสาวประเภทสองชาวมาเลเซียสวมชุดตะลากุมหรือชุดละหมาดสตรีไปประกอบพิธีอุมเราะห์ที่นครมักกะห์ โดยท่านกล่าวว่า เป็นการปฏิบัติตัวที่ผิดหลักการศาสนาอย่างเห็นได้ชัด โดยผิดที่สวมชุดสตรี ผิดที่เข้าไปในบริเวณของสตรี และเขาต้องเตาบัตตัวหรือขออภัยโทษจากพระผู้เป็นเจ้า
ส่วนที่มีบางกระแสว่า จากที่ทางการซาอุดีอาระเบียได้ปล่อยให้เข้าไปปฏิบัติศาสนกิจในแผ่นดินศักดิ์สิทธิ์นั้น มิได้มีความหมายเขาไม่ผิดหลักการศาสนาเลย โดย ดร.อัสรี ได้ยกตัวอย่างกรณีผู้ประกอบการฮัจย์หรืออุมเราะห์ ได้หลอกมุสลิมไปทำอุมเราะห์และฮัจย์ที่โฆษณาเกินความจริง ก็ผิดเช่นเดียวกัน โดยบางผู้ประกอบการหรือแซะห์ได้โฆษณาว่า หากไปทำฮัจย์หรืออุมเราะห์กับเขา จะได้พักไกล้มัสยิดฮารอม ห่างกันเพียงไม่กี่เมตร พอไปถึงจริงๆ สถานที่พักอยู่ไกล ไม่เป็นไปตามโฆษณาเลย แล้วมาวอนให้ผู้ประกอบพิธีต้องอดทน อย่างโน้นอย่างนี้ สิ่งนี้ก็ถือผิดบนผืนแผ่นดินศักดิ์สิทธิ์เช่นเดียวกัน โดยทั้งสาวประเภทสองและผู้ประกอบการหรือแซะห์โกง ก็ต้องเตาบัตตัวต่อพระเจ้าทั้งคู่

สาวประเภทสองมีความผิดระหว่างเขาและพระเจ้า แต่ผู้ประกอบการหรือแซะห์มีความผิดระหว่างเขากับพระเจ้าและผิดกับมนุษย์

ทั้งนี้ ดร.อัสรี ยังฝากถึงทุกคนว่า อย่าให้ความสนใจกับเรื่องนี้มากนัก เพราะอาจจะเป็นไปได้ว่ากรณีนี้ เป็นการสร้างกระแสที่หวังผลทางธุรกิจของสาวประเภทสองรายนี้ก็เป็นได้ เพราะเขาเป็นเจ้าของบริษัท เครื่องสำอางรายหนึ่งในมาเลเซีย

ส่วนที่จำนวนของสาวประเภทสองยิ่งเพิ่มขึ้นในปัจจุบันนี้ ก็เกิดจากการยกย่องของสังคมในสมัยปัจจุบันต่อพวกเขานั้นเอง เช่น สังคมได้นำคนกลุ่มนี้เป็นไอดอล เป็นนักแสดง จนเป็นที่เลียนแบบของคนในสังคมอย่างกว้างขวาง แต่ไม่ตำหนิสำหรับผู้ที่มีท่าทางคล้ายสตรีโดยธรรมชาติ ซึ่งคนกลุ่มนี้ไม่ผิดทางศาสนา แต่ที่จะมีความผิดคือ คนที่จงใจจะให้เหมือนสุภาพสตรีอย่างตั้งใจ

อย่างไรก็ตาม การเป็นสาวประเภทสองเป็นสิ่งที่ผิดหลักการศาสนาเป็นอย่างมาก โดยอัลลอฮได้ตรัสไว้ว่า “ผู้ชายจงอย่าทำให้เหมือนผู้หญิง และผู้หญิงจงอย่าให้เหมือนผู้ชาย” ดร.อัสรี กล่าว
………
#สำนักข่าวเฟสบุ๊ก

แสดงความคิดเห็น เกี่ยวกับ " มุฟตีเปอร์ลิส แนะ!! อย่าสนใจ “กระเทยทำอุมเราะห์” ชี้!! อาจเป็นการสร้างกระแสทางธุรกิจ "

ปิดการแสดงความคิดเห็น