วันอังคาร 18 กุมภาพันธ์ 2563
ติดตามเว็บไซต์
หน้าแรก > ข่าวประจำวัน > ประธานไก่ทอด 10 บาท ซาฟารี แจงปมดราม่าในโซเซี่ยลมีเดีย

ประธานไก่ทอด 10 บาท ซาฟารี แจงปมดราม่าในโซเซี่ยลมีเดีย


หมวดหมู่ : ข่าวประจำวัน เปิดอ่าน 2,123 ครั้ง

ประธานไก่ทอด 10 บาท ซาฟารี แจงปมดราม่าในโซเซี่ยลมีเดี
……………………..………….
จากกรณีที่เป็นกระแสในสื่อโซเซี่ยลมีเดียไก่ทอด10 บาท ยี่ห่อซาฟารี ว่าเป็นพฤติกรรมแชร์ลูกโซ่รูปแบบใหม่ในพื้นที่จังหวัดชายแดนภาคใต้ ที่มีการขายเฟรนไซต์สำหรับผู้ที่จะเปิดซุ้มหรือเปิดร้านในพื้นที่ต่างๆ โดยจะต้องซื้อเฟรนไซน์ในราคา 5 หมื่นบาทและราคา 1 แสนบาท แล้วทางบริษัท(ไก่ซาฟารี)จะมีการแบ่งเปอเซ็นให้กับผู้ซ้อเฟรนชายน์ ราคา 5 หมื่นบาทจะได้ค่าเปอร์เซ็น 10 เปอร์เซ็น ส่วนของราคา 1 แสนบาทจะได้ค่าเปอร์เซ็น 15 เปอร์เซ็น ส่วนคนทอดไก่ในร้าน 2 คน ทางบริษัทซาฟารีจะเป็นคนจ้างเอง เดือนละ 12,000 บาท โดยจะเบิกเงินเดือนได้ เดือนละ 2 ครั้ง

อย่างไรก็ตาม หลังจากที่ไก่ทอดซาฟารีเปิดขายได้เพียงไม่ถึงสามเดือน ก็เกิดกระแสในโซเซี่ยมีเดีย ในด้านลบกับบริษัท โดยผู้เปิดซุ้มรายหนึ่งโพสต์ในเฟสบุ๊กส่วนตัวว่า


“ตอนนี้ได้ของฟรีเหมือนเดิมแล้ว กำไรเจ้าของซุ้มมาจากปันผล บริษัทบอกจะไห้ค่าพนักงานและปันผลเดือนละ2ครั้ง.
ยังไงผมคนนึงที่จะถอนตัวจากไก่ทอดซาฟารี ผมจะไปแจ้งความ และจะปรึกษาทนายเรื่องการดำเนินการกับไก่ทอดซาฟารี เพื่อจะดำเนินการต่อไป ตอนนี้ไก่ทอดซาฟารีมีซุ้ม300ซุ้ม 1ซุ้มต้องจ้างเด็ก2คน เจ้าของกิจการอีก แต่ละคนมีลูกที่ต้องดูแล บางคนต้องดูแลพ่อแม่ด้วย เงินที่เจ้าของซุ้มลงทุนส่วนใหญ่มาจากการยืมญาติ ถ้าเอาญาติเข้ามาเกี่ยวข้องด้วย เท่ากับ1ซุ้มมีคน20คน 300ซุ้ม=6000คน และมีจองไว้อีก200ซุ้ม รวมแล้ว10000คนภายในเดือนนี้ แล้วเดือนหน้าล่ะ สองเดือนหน้าล่ะ สามเดือนหน้าล่ะ ทุกคนมาจากนบีอาดัมกันทั้งนั้น เชื่อใหมว่าเจ้าของซุ้มซาฟารีบางคนทำงานเป็นลูกจ้างที่ร้านผมเดือนที่แล้ว ผมถามมีธุรกิจไก่ทอดแล้ว ทำไมยังทำงานเป็นลูกจ้างวันละ200ล่ะ เค้าบอกว่าไก่ทอดซาฟารีจ่ายค่าแรงพนักงาน15วันครั้ง เช่นวันที่6-20 จะขอเวลาสรุปยอดอีก5วัน และไก่ทอซาฟารีจะจ่ายให้วันที่25 สรุปก้อ20วัน


แถมล่าสุดขอเลื่อนค่าแรงพนักงานทอดไก่อี5-10วัน รอบล่าสุดพนักงานทอดเลยได้เงินหลังจากทำงาน25-30วัน
คนหาเช้ากินค่ำทอดไก่ได้200บาท ต้องรอเงินถึง20-25วัน
ณ ตอนนั้นทุกคนต่างถามเงินเดือนวันแล้ววันเล่า(โพสนี้ต้องการทวงของผมคืนเท่าน้ัน) #ไก่ทอดซาฟารี

ทั้งนี้ พี่อ้นหรือกะฮุสนา ประธานไก่ทอดซาฟารี ซึ่งเป็นภรรยาเจ้าของบริษัท ก็ได้เปิดเผยกับสำนักข่าวเฟสบุ็กว่า ไก่ซาฟารีไม่ใช่เฟรนชายอย่างที่ถูกกล่าวหา ส่วนเรื่องที่เกิดขึ้นมานั้น เกิดจากผู้ที่อยากจะโจมตีบริษัท และทางบริษัทก็ได้โอนเงินให้กับคนทอดไก่โดยตรง 2 คน โดยไม่ผ่านเจ้าของซุ้ม เพราะคนทอดไก่เป็นพนักงานของบริษัท ไม่ใช่ของเจ้าของซุ้ม อีกทั้งหากผ่านการประเมิน 3 เดือน หรือ 6 เดือนทางบริษัทเตรียมที่ทำบัตรประกันสังคมให้กับคนทอดไก่ทุกคน นอกจากนี้ยังมีการโพสต์ว่า ซุ้มไก่ซาฟารีมี 300 ซุ้ม ทางกะฮุสนายืนว่าไม่เป็นความจริง โดยในณะนี้ ไก่ทอดซาฟารี มียังไม่ถึง 200 ซุ้มด้วยซ้ำไป

ส่วนกระแสที่มีการกล่าวหาว่า ไก่ทอดซาฟารี มีการนำไก่ที่ไม่ผ่านกระบวนการฮาลาลมาขายให้กับผู้บริโคนั้น โดยกะฮุสนายืนยันว่าไม่เป็นความจริง ซึ่งไก่ทุกตัวต้องผ่านการเชือดที่โรงเชือดที่มีมาตรฐานฮาลาล ซึ่งตั้งในพื้นที่ จ.สงขลา

นอกจากนี้ ยังมีกระแสว่าทำไมร้านไก่ทอดซาฟารี ไม่เปิดขายมาหลายวันในช่วงก่อนหน้านี้ โดยกะฮุสนากล่าวว่า ในช่วงนั้น มีไก่ไม่เพียงพอต่อการส่งไปยังซุ้มต่างๆ จึงก่อให้เกิดเรื่องดังกล่าวขึ้น

อีกทั้ง มีข้อความที่ฌพสในเฟสบุ๊กว่า ทางบริษัทได้ส่งคนไปคุกคาม ขู่ฆ่า ต่อผู้ที่โพสต์ข้อความในเฟสบุ๊กนั้น ทางแบอิง ยืนยันกับผู้สื่อข่าวว่ามันไม่เป็นความจริง หากมีการขู่จริงๆ อยากให้นำหลักฐานมาแสดงไว้ ถ้ามิเช่นนั้น ถือเป็นการกล่าวร้ายหรือเป็นการสร้างฟิตนะหืนั้นเอง

อย่างไรก็ตาม กะฮุสนาเตรียมที่จะดำเนินคดีต่อผู้ที่โพสต์ลงโซเซี่ยลมีเดียที่ทำให้บริษัทเกิดความเสียหายในครั้งนี้

————————–——
ส่วนประเด็นอื่นๆ ติดตามได้ในคลิปสัมภาษณ์พิเศษ เร็วๆนี้ ที่สำนักข่าวเฟสบุ๊ก

สำนักข่าวเฟสบุ๊ก

เปิดอ่าน 2,123 ครั้ง

แสดงความคิดเห็น เกี่ยวกับ " ประธานไก่ทอด 10 บาท ซาฟารี แจงปมดราม่าในโซเซี่ยลมีเดีย "

ปิดการแสดงความคิดเห็น