วันอังคาร 25 กุมภาพันธ์ 2563
ติดตามเว็บไซต์
หน้าแรก > ข่าวประจำวัน > ส.ส.มุสลิมสหรัฐฯชี้ ยิวกำลังแสดงสัญญาณแห่งความอ่อนแอ

ส.ส.มุสลิมสหรัฐฯชี้ ยิวกำลังแสดงสัญญาณแห่งความอ่อนแอ


หมวดหมู่ : ข่าวประจำวัน เปิดอ่าน 448 ครั้ง

ส.ส.มุสลิมสหรัฐฯชี้ยิวกำลังแสดงสัญญาณแห่งความอ่อนแอ

สมาชิกสภาคองเกรสหญิงสหรัฐฯ ที่มีเชื้อสายปาเลสไตน์โจมตีการเคลื่อนไหวของอิสราเอลที่ห้ามเธอเข้าประเทศ

นางรอชีดะฮฺ เตาะลาอิบ สมาชิกรัฐสภาสหรัฐฯ มุสลิมเชื้อสายปาเลสไตน์ และนางอิลฮาน อุมัร กล่าวว่าการตัดสินใจห้ามพวกเธอเข้าอิสราเอล ก่อนจะมีแผนเดินทางเข้าเขตยึดครองเวสต์แบงก์ เป็นสัญญาณแห่งความอ่อนแอ และดูถูกคุณค่าของประชาธิปไตย

นางรอชีดะฮฺ วัย 43 ปี จากพรรคเดโมแครตที่มีเชื้อสายปาเลสไตน์ มีปฏิกิริยาตอบโต้การตัดสินใจดังกล่าวของอิสราเอล โดยโพสต์ภาพคุณของเธอ บนทวิตเตอร์ ซึ่งคุณยายของเธออาศัยอยู่ในหมู่บ้านเบต อุรุ้ลฟุรกอ เขตยึดครองเวสต์แบงก์ พร้อมด้วยข้อความที่ว่า ฉันรู้ว่าฉันเป็นใครก็เพราะเธอ
การตัดสินใจของอิสราเอลที่ห้ามเข้าประเทศเป็นสัญญาณแห่งความอ่อนแอของอิสราเอล เพราะว่าความเป็นจริงแล้วสิ่งที่เกิดขึ้นกับชาวปาเลสไตน์นั้นน่ากลัวยิ่งกว่า

ในส่วนของนางอิลฮาน อุมัรเรียกการตัดสินใจครั้งนี้ของอิสราเอลว่า หนาวเหน็บ (จากความรู้สึกกลัว) พร้อมเพิ่มเติมอีกว่า อย่างไรก็ตาม ไม่แปลกใจที่นโยบายของนายกรัฐมนตรีเบนจามิน เนธันยาฮู พันธมิตรใกล้ชิดกับประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์แห่งสหรัฐฯ โดยก่อนหน้านี้ทรัมป์ร้องขออิสราเอลไม่ให้ 2 สมาชิกรัฐสภาสหรัฐฯมุสลิมเข้าประเทศ

สิ่งที่เกิดขึ้นกลายเป็นข้ออ้างของนายกรัฐมนตรีเนธันยาฮู ภายใต้แรงกดดันจากประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ที่ปฏิเสธการเข้าอิสราเอลจากตัวแทนของรัฐบาลสหรัฐฯ การห้ามมุสลิมของทรัมป์เป็นสิ่งที่อิสราเอลกระทำอยู่แล้ว แล้วคราวนี้ก็ต่อต้านมุสลิมจากสมาชิกรัฐสภาสหรัฐฯที่มาจากการเลือกตั้ง

ที่มา:aljazeera
White news

เปิดอ่าน 448 ครั้ง

แสดงความคิดเห็น เกี่ยวกับ " ส.ส.มุสลิมสหรัฐฯชี้ ยิวกำลังแสดงสัญญาณแห่งความอ่อนแอ "

ปิดการแสดงความคิดเห็น