วันอังคาร 25 กุมภาพันธ์ 2563
ติดตามเว็บไซต์
หน้าแรก > ข่าวประจำวัน > คนปากีฯแห่ประท้วงนอกสถานทูตอินเดียที่ลอนดอน ไม่พอใจกรณีแคชเมียร์

คนปากีฯแห่ประท้วงนอกสถานทูตอินเดียที่ลอนดอน ไม่พอใจกรณีแคชเมียร์


หมวดหมู่ : ข่าวประจำวัน เปิดอ่าน 46 ครั้ง

คนปากีฯแห่ประท้วงนอกสถานทูตอินเดียที่ลอนดอน ไม่พอใจกรณีแคชเมียร์

เอเจนซีส์ – ผู้คนหลายพัน และมีไม่น้อยที่โบกธงปากีสถาน พากันไปประท้วงที่บริเวณด้านนอกสถานทูตอินเดีย ที่กรุงลอนดอน ในวันพฤหัสบดี (15 ส.ค.) จากกรณีความขัดแย้งที่แคว้นแคชเมียร์

การตัดสินใจของอินเดียในการเพิกถอนสถานะพิเศษที่แคชเมียร์ พร้อมกับตัดการสื่อสารที่มืดมน และห้ามการเคลื่อนไหวใดๆ ก่อให้เกิดความโกรธแค้นในปากีสถาน จนเกิดการระงับการค้าและการขนส่ง รวมถึงไล่ทูตของอินเดียเพื่อตอบโต้

ที่ลอนดอน ผู้ประท้วงถือป้ายเขียนว่า “แคชเมียร์กำลังลุกเป็นไฟ” , “ปลดปล่อยแคชเมียร์” ตามรายงานของรอยเตอร์ ขณะที่ตำรวจกันกลุ่มผู้ที่ไม่เห็นด้วยกับการประท้วง ให้อยู่ห่างจากผู้ประท้วง

นายกรัฐมนตรี นเรนทรา โมดี ของอินเดีย กล่าวสุนทรพจน์วันประกาศอิสรภาพในวันพฤหัสบดี ที่เน้นถึงการตัดสินใจของเขาที่จะถอนสิทธิพิเศษของแคชเมียร์ในการเป็นผู้นำสมัยที่สองของเขา

บรรดาผู้ประท้วงในกรุงลอนดอน มีจำนวนมากที่เดินทางมาจากเมืองอื่นๆ ของอังกฤษ โดยใช้บริการรถบัสเช่าเหมาคัน

“เราต้องการแสดงความเป็นน้ำหนึ่งใจเดียวกันกับพี่น้องชาวแคชเมียร์ของเรา” พลเมืองชาวอังกฤษรายหนึ่ง ที่มีพื้นเพเดิมมาจากแคชเมียร์ ระบุ

“ตั้งแต่ปี 1947 แคชเมียร์ดิ้นรนที่จะเป็นอิสระจากอินเดีย ตอนนี้โมดีได้เปลี่ยนกฎหมาย โดยการบังคับให้หยุดการปกครองตนเองของแคชเมียร์” เขากล่าว

ที่มา : https://theworldnews.net/th-news/khnpaakii-aehprathwngn-ksthaanthuut-inediiythiil-nd-n-aimph-aicchkrniiaekhchemiiyr

ดาบแห่งอัลเลาะห์ แอนตี้ไซออนิสต์‎

เปิดอ่าน 46 ครั้ง

แสดงความคิดเห็น เกี่ยวกับ " คนปากีฯแห่ประท้วงนอกสถานทูตอินเดียที่ลอนดอน ไม่พอใจกรณีแคชเมียร์ "

ปิดการแสดงความคิดเห็น