วันอังคาร 25 กุมภาพันธ์ 2563
ติดตามเว็บไซต์
หน้าแรก > ข่าวประจำวัน > 10 คำพูดที่ยอดเยี่ยม เกี่ยวกับศาสนาอิสลาม โดยผู้มีชื่อเสียงที่ไม่ใช่มุสลิม

10 คำพูดที่ยอดเยี่ยม เกี่ยวกับศาสนาอิสลาม โดยผู้มีชื่อเสียงที่ไม่ใช่มุสลิม


หมวดหมู่ : ข่าวประจำวัน เปิดอ่าน 4,860 ครั้ง

ศาสนาอิสลามเป็นศาสนาที่เข้าใจผิดอย่างกว้างขวางในประเทศตะวันตก เมื่อถูกถามเกี่ยวกับภาพลักษณ์ของศาสนาอิสลามผู้ก่อการร้ายที่สวมใส่ผ้าโพกหัวจะนึกถึงอิสลามส่วนใหญ่ในอัตราที่สูงขึ้นเรื่อย ๆ นอกจากนี้ความเป็นศัตรูของสื่อตะวันตกสำหรับอิสลามและมุสลิมได้สร้างสภาพแวดล้อมของความกลัวและการปฏิเสธทั่วโลก

จากรายงานของMedia Tenorองค์กรวิจัยด้านสื่อ80%ของการรายงานข่าวของชาวมุสลิมนั้นเป็นลบอย่างท่วมท้นเป็นภาพของศาสนาอิสลามและมุสลิมในฐานะแหล่งความรุนแรงและความอาฆาตพยาบาท

ในบทความนี้เรานำเสนอ“ 10 คำคมที่ยิ่งใหญ่โดยผู้ที่ไม่ใช่มุสลิมเกี่ยวกับอิสลาม ” ซึ่งอธิบายถึงคุณธรรมของศาสนาอิสลามและมุสลิม


เลโอตอลสตอย

“ กฎหมายของอัลกุรอานจะแพร่กระจายไปทั่วโลกเพราะเห็นด้วยกับจิตใจตรรกะและภูมิปัญญา” – Leo Tolstoy


มหาตมะคานธี

“ ฉันอยากรู้ว่าชีวิตที่ดีที่สุดของคนที่ถือวันนี้เป็นสิ่งที่ไม่มีข้อโต้แย้งในหัวใจของมนุษยชาตินับล้าน…ฉันเชื่อมั่นมากขึ้นว่ามันไม่ใช่ดาบที่ชนะอิสลามในสมัยนั้น ของชีวิต. มันเป็นความเรียบง่ายที่แข็งทื่อการเอ่ยถึงตนเองอย่างถี่ถ้วนเกี่ยวกับคำมั่นสัญญาการอุทิศตนอย่างรุนแรงต่อเพื่อนและผู้ติดตามของเขาความกล้าหาญความกลัวของเขาความวางใจในพระเจ้าและภารกิจของเขา ดาบเหล่านี้ไม่ใช่ดาบที่ถือทุกสิ่งไว้ข้างหน้าและฟันฝ่าอุปสรรคทุกอย่าง เมื่อฉันปิดเล่มที่สอง (ของชีวประวัติของท่านศาสดา) ฉันขอโทษที่มีไม่มากสำหรับฉันที่จะอ่านชีวิตที่ยอดเยี่ยมนั้น” – มหาตมะคานธี


จิมมี่คาร์เตอร์

“ ฉันถูกตี […] โดยคุณค่าของมนุษย์และศีลธรรมที่ชาวอเมริกันในฐานะผู้คนแบ่งปันกับศาสนาอิสลาม เราแบ่งปันสิ่งแรกและสำคัญที่สุดคือศรัทธาที่ล้ำลึกในสิ่งมีชีวิตสูงสุด เราทุกคนได้รับคำสั่งจากพระองค์ให้ศรัทธาศรัทธาและความยุติธรรม เรามีความเคารพและเคารพกฎหมาย แม้จะมีสายพันธุ์ของยุคสมัยใหม่เรายังคงให้ความสำคัญเป็นพิเศษกับครอบครัวและบ้าน และเราแบ่งปันความเชื่อที่ว่าการต้อนรับนั้นเป็นคุณธรรมและโฮสต์ไม่ว่าจะเป็นประเทศหรือบุคคลควรปฏิบัติตนด้วยความมีน้ำใจและให้เกียรติต่อแขก บนพื้นฐานของค่านิยมและผลประโยชน์ความสัมพันธ์ตามธรรมชาติระหว่างอิสลามและสหรัฐอเมริกาเป็นหนึ่งในมิตรภาพ ฉันขอยืนยันว่ามิตรภาพทั้งในความเป็นจริงและเป็นเป้าหมาย […] [และ] ตั้งใจแน่วแน่ที่จะเสริมกำลังไม่ใช่ความอ่อนแอจิมมี่คาร์เตอร์


George W Bush

“ อิสลามนำความหวังและความสะดวกสบายมาสู่ผู้คนนับล้านในประเทศของฉันและต่อผู้คนกว่าพันล้านคนทั่วโลก เดือนรอมฎอนยังเป็นโอกาสที่ต้องจำไว้ว่าศาสนาอิสลามให้กำเนิดอารยธรรมอันมั่งคั่งของการเรียนรู้ที่เป็นประโยชน์ต่อมนุษยชาติ” – George W. Bush


Sarojini Naidu

“ มันเป็นศาสนาแรกที่ประกาศและฝึกฝนประชาธิปไตย สำหรับในมัสยิดเมื่อมีการเรียกร้องการอธิษฐานและผู้นมัสการถูกรวมเข้าด้วยกันประชาธิปไตยของศาสนาอิสลามนั้นได้รับการรวบรวมห้าครั้งต่อวันเมื่อชาวนาและกษัตริย์คุกเข่าเคียงข้างกันและประกาศว่า: ‘พระเจ้าคนเดียวทรงใหญ่’ …“ – Sarojini Naidu


สมเด็จพระสันตะปาปาจอห์นปอลที่สอง

“ …ศาสนาของชาวมุสลิมสมควรได้รับความเคารพ มันเป็นไปไม่ได้ที่จะไม่ชื่นชมเช่นความจงรักภักดีต่อการอธิษฐาน ภาพของผู้เชื่อในอัลลอฮ who โดยไม่สนใจเวลาหรือสถานที่ตกไปที่หัวเข่าของพวกเขาและดื่มด่ำกับการอธิษฐานยังคงเป็นแบบอย่างสำหรับทุกคนที่เรียกพระเจ้าที่แท้จริงโดยเฉพาะอย่างยิ่งสำหรับคริสเตียนที่ถูกทอดทิ้งมหาวิหารอันงดงาม เพียงเล็กน้อยหรือไม่เลย” – Pope John Paul II


ดาไลลามะ

“ …นับตั้งแต่เหตุการณ์วันที่ 11 กันยายนหลายครั้งฉันมักจะออกมาพร้อมการป้องกันของศาสนาอิสลาม ศาสนาอิสลามเหมือนกับประเพณีสำคัญอื่น ๆ ฉันคิดว่าอัลเลาะห์ที่ยกย่องมากหมายถึงความรักความรักไม่มีที่สิ้นสุดความเมตตาเช่นนั้น ฉันเข้าใจศาสนาอิสลามพวกเขามักจะถือลูกประคำลูกปัด 99 เม็ดชื่อต่าง ๆ ของอัลลอฮ์ความเห็นอกเห็นใจหรือสิ่งที่เป็นบวกเหล่านี้” – ดาไลลามะ


karen-armstrong

“ อิสลามเป็นศาสนาแห่งความสำเร็จ ซึ่งแตกต่างจากศาสนาคริสต์ซึ่งเป็นภาพหลักในตะวันตกอย่างน้อยผู้ชายที่ตายด้วยความตายความอัปยศอดสูไร้ประโยชน์ … Mohammed ไม่ใช่ความล้มเหลวที่เห็นได้ชัด เขาประสบความสำเร็จอย่างน่าประหลาดใจทั้งทางการเมืองและทางจิตวิญญาณและศาสนาอิสลามเปลี่ยนจากความแข็งแกร่งไปสู่ความแข็งแกร่งสู่ความแข็งแกร่ง” – Karen Armstrong


HG Wells

“ คำสอนของศาสนาอิสลามได้ทิ้งประเพณีอันยิ่งใหญ่ไว้สำหรับการติดต่อและพฤติกรรมที่เป็นธรรมและอ่อนโยนและสร้างแรงบันดาลใจให้ผู้คนด้วยความสูงส่งและความอดทน สิ่งเหล่านี้คือคำสอนของมนุษย์ที่มีลำดับสูงสุดและในเวลาเดียวกัน คำสอนเหล่านี้นำมาสู่การดำรงอยู่ของสังคมที่มีจิตใจที่ดื้อรั้นและการกดขี่และความอยุติธรรมโดยรวมน้อยที่สุดเมื่อเทียบกับสังคมอื่น ๆ ก่อนหน้านี้…. อิสลามเต็มไปด้วยความอ่อนโยนความสุภาพและพี่น้อง” – HG Wells


โอปราห์วินฟรีย์

“ รักผู้นับถือมุสลิม… ‘ความศักดิ์สิทธิ์ของจิตวิญญาณมนุษย์…ภายในหัวใจฝ่ายวิญญาณของเรามีการเชื่อมต่อโดยตรงกับพระเจ้า…ฉันเคารพในความเชื่อทั้งหมด ศรัทธาทั้งหมด แต่สิ่งที่ฉันพูดถึงไม่ใช่ความศรัทธาหรือศาสนา ฉันกำลังพูดถึงเรื่องจิตวิญญาณ” – Oprah Winfrey

www.mvslimfeed.com

เปิดอ่าน 4,860 ครั้ง

แสดงความคิดเห็น เกี่ยวกับ " 10 คำพูดที่ยอดเยี่ยม เกี่ยวกับศาสนาอิสลาม โดยผู้มีชื่อเสียงที่ไม่ใช่มุสลิม "

ปิดการแสดงความคิดเห็น