เมื่อเวลา 11.00 น.วันที่ 6 ก.ย. ผู้สื่อข่าวได้เดินทางไปยังสุเหร่ามิสบาฮุ้ลอิสลาม (สุเหร่าปากน้ำ) ต.ปากน้ำ อ.เมือง.ระยอง สถานที่ประกอบพิธีศพตามประเพณีอิสลามของครอบครัวของ นายจรัญ แสงสิน รปภ.ที่เสียชีวิตหลังถูกสองผู้ต้องหา รุมทำร้ายจนเสียชีวิต มีญาติสนิทมิตรสหาย เพื่อน รปภ.เดินทางมาร่วมไว้อาลัยกันจำนวนมาก บรรยากาศเป็นไปด้วยความโศกเศร้า และต่างก็วิพากษ์วิจารณ์ถึงการกระทำของ 2 คนร้ายที่จากแค่เรื่องเล็กน้อย แต่ต้องมาทำกันจนถึงตาย จึงต้องการให้ทีการลงโทษกันอย่างจริงจัง
นางภัสสภร สมินเย น้องสาวผู้เสียชีวิต ต้องกำลังประคองนางสุมาเรียม เต๊ะหะลัง อายุ 70 ปี มารดาของ รปภ.เหยื่อโหด ที่อยู่ในอาการเศร้าโศก ร้องไห้ตลอดเวลาและเหมือนจะเป็นลมหลายครั้งจนต้องมีคนมาช่วยประคอง จึงเป็นที่สลดใจกับภาพดังกล่าว ที่ต้องมาเสียบุตรชายที่อยู่ด้วยกันเลี้ยงดูพ่อแม่เปรียบเสมือนเสาหลักของครอบครัว แต่ต้องมาจากไปกระทันหัน ซึ่งตามประเพณีศาสนาอิสลามต้องฝังศพใน 24 ชม.หลังเสียชีวิต ในเวลา 14.00 น.วันนี้โดยเคลื่อนศพไปยังสุสานโต๊ะวารี ประกอบพิธีฝังศพตามประเพณีของศาสนาอิสลาม
นางภัสสภรกล่าวว่า ส่วนเรื่องคดีอยากวิงวอนขอความเป็นธรรมให้กับผู้เสียชีวิตด้วย เพราะทางครอบครัวตนเองไม่มีความรู้ในด้านกฎหมาย จึงขอให้ตำรวจทำคดีตามหลักฐานที่เห็นชัดเจนว่าใครกระทำ และถือว่าโชคดีที่ทางคอนโดแสนสิริ บริษัทที่ผู้ตายทำงานอยู่ได้ส่งทนายมาช่วยเหลือด้านคดี เพื่อช่วยให้ได้รับความเป็นธรรม ส่วนเงินประกันสังคม และเงินช่วยเหลือเยียวยาส่วนหนึ่ง ก็ได้รับจากทาง บริษัท ต้นสังกัด โดยมีทาง หน.ฝ่ายปฎิบัติการรักษาความปลอดภัย ของ บริษัท รปภ. ดีเอ็ม เซอร์วิส จำกัด ที่พี่ชายทำงานเข้ามาดูแลให้ความช่วยเหลือ
ด้านตำรวจกล่าวถึงความคืบหน้าของคดีนี้ว่า ขณะนี้ทางผู้ต้องหาได้ใช้หลักทรัพย์ประกันตัวออกไปแล้วทั้งสองคน ซึ่งทางตำรวจจะเรียกตัวมารับทราบข้อกล่าวหาเพิ่มเป็นการร่วมกันทำร้ายร่างกายผู้อื่นจนถึงแก่ความตาย
ข่าวสดออนไลน์
แสดงความคิดเห็น เกี่ยวกับ " แม่ร่ำไห้! ฝังศพรปภ. เหยื่อคลิปโดนรุมทำร้ายที่ระยอง "