วันเสาร์ 10 พฤษภาคม 2568
ติดตามเว็บไซต์
หน้าแรก > ข่าวมุสลิม > นักวิชาการอิสลามเรียกร้องการอยู่ร่วมกันผ่านเวทีประชุมนานาชาติด้านศาสนาที่ญี่ปุ่น

นักวิชาการอิสลามเรียกร้องการอยู่ร่วมกันผ่านเวทีประชุมนานาชาติด้านศาสนาที่ญี่ปุ่น

หมวดหมู่ : ข่าวมุสลิม เปิดอ่าน 261 ครั้ง

เลขาธิการองค์การมุสลิมโลก (MWL) ซึ่งมีสำนักงานใหญ่ในซาอุดีอาระเบียได้เรียกร้องให้เกิดสันติภาพ และการอยู่ร่วมกันระหว่างมวลมนุษยชาติตลอดเวลา ในระหว่างการประชุมสุดยอดด้านศาสนานานาชาติครั้งที่ 30 ในเกียวโตประเทศญี่ปุ่น

เชค Mohammed bin Abdul Karim Al-Issa เลขาธิการองค์การมุสลิมโลก (MWL) ได้ตอกย้ำความรับผิดชอบของผู้นำศาสนาในการส่งเสริมแนวคิดเรื่องอารยะธรรมมนุษยธรรม เพื่อเผยแพร่คุณค่าแห่งความรักและสันติสุข

บางหน่วยงานพยายามที่จะวางรากฐานของสังคมมนุษย์บนพื้นฐาแนวคิดด้านวัตถุนิยม โดยปฎิเสธศาสนาและคุณค่าทางจิตวิญญาณ เขาเตือน

เชค Al-Issa เน้นความสำคัญของการจัดประชุมนานาชาติเพื่อปัดป้องความขัดแย้งของอารยธรรม

หวังชาวมุสลิมหวังว่า ว่าทุกคนจะพอใจกับศาสตร์ด้านภาษา และความหมายของอิสลาม ซึ่งมีหลักการอันสูงส่งและคุณค่าที่เรียกร้องสู่ … ความเท่าเทียมกันระหว่างมนุษย์ทั้งมวล” เขากล่าว

เชค Al-Issa กล่าวเสริมว่า MWL ไม่เพียง แต่เป็นที่มาของความห่วงใยในโลกของศาสนาอิสลามเท่านั้น แต่มวลมนุษยชาติยังได้ใช้อิสลามเป็นเครื่องหมายแห่งสากลด้วย

ที่มา อาหรับนิวส์

เปิดอ่าน 261 ครั้ง

แสดงความคิดเห็น เกี่ยวกับ " นักวิชาการอิสลามเรียกร้องการอยู่ร่วมกันผ่านเวทีประชุมนานาชาติด้านศาสนาที่ญี่ปุ่น "

ปิดการแสดงความคิดเห็น