วันศุกร์, 22 กันยายน 2566

Voodoo Gallery Coffee Valley ร้านกาแฟมุสลิมหนองจอกบรรยากาศไม่เป็นรองเขาใหญ่

04 ส.ค. 2017
598

Voodoo Gallery Coffee Valley ร้านกาแฟเล็กๆ ย่านหนองจอกที่โดดเด่นด้วยสไตล์การตกแต่งและบรรยากาศที่ให้ความรู้สึกอบอุ่นในแนวคันทรี ถึงแม้ร้านจะตั้งอยู่ย่านหนองจอกแต่กลับให้ความรู้สึกเหมือนกำลังนั่งทานกาแฟอยู่ที่เขาใหญ่ และนี่อาจเป็นเหตุผลให้เหล่าบรรดาลูกค้าที่แวะเวียนเข้ามา ต่างรู้สึกประทับใจและอยากกลับมาที่นี่อีกครั้ง

Voodoo Gallery Coffee ตั้งอยู่ในบริเวณของ Voodoo Cosmetic บริษัทเครื่องสำอางของมุสลิมที่กำลังไปได้สวยในตลาดทั้งในและต่างประเทศ จุดเริ่มต้นของร้านนี้เกิดจากความต้องการช่วยเหลือพนักงานคนหนึ่ง ซึ่งแต่เดิมพื้นที่ตรงนี้เป็นเพียงแค่ห้องเก็บของและที่จอดรถ แต่หลังจากนั้นก็ได้ถูกปรับเปลี่ยนให้มาเป็นห้องรับแขก และกลายเป็นร้านกาแฟอย่างที่เห็นในปัจจุบัน คุณอามีนะห์ กอธนพัฒน์ เจ้าของร้านบอกกับ Halal life ว่า

“เราคิดว่า ถ้าเราจะเริ่มทำอะไร เราต้องเลือกสิ่งที่ดีที่สุด เราพากันไปอบรมวิธีการใช้เครื่องทำกาแฟ อบรมที่จะเป็นบาริสต้า 1 ปี ใช้เวลาประมาณ 1-2 เดือนในการเตรียมตัว เราไม่ได้อบรมที่เดียวนะไปอบรมหลายที่ เพราะเราไม่ได้หวังจะเอาสูตรของใครมา แต่เราแค่ไปเรียนรู้ว่ากาแฟมีอะไรบ้าง เรียนรู้ถึงแก่นแท้ของมันจริงๆ แรกๆ ที่ทำก็ให้ช่วยกันชิม รวมถึงพนักงานที่บริษัทด้วย ทำแบบซีเรียสมาก จริงจังกับทุกอย่าง ใส่ใจทุกสิ่ง เพราะทุกอย่างมันก็ขึ้นชื่อว่าเป็น VOODOO

เมนูของร้านเป็นเมนูเครื่องดื่มหลากหลายแบบ มีทั้งแบบร้อนและเย็น ซึ่งเมนูเด่นๆ ของที่นี่ ก็คงหนีไม่พ้น กาแฟ อย่างแน่นอน แต่จะมีเค้กและขนมไว้สำหรับทานคู่กับเครื่องดื่ม ซึ่งลูกค้าก็สามารถสั่งเพิ่มเติมได้ ส่วนทางด้านอาหาร ตอนนี้ทางร้านยังไม่มีให้บริการ แต่ทางเจ้าของร้านแอบกระซิบบอกกับ Halal life ว่า กำลังซุ่มทำและเตรียมการกันอยู่ เรื่องของสิ่งอำนวยความสะดวกอื่นๆ ทั้งห้องน้ำ ห้องละหมาด สถานที่จอดรถและ wifi ทางร้านก็มีบริการให้อย่างครบครัน

“ที่เรามีทุกวันนี้ได้ไม่ใช่เพราะเราเก่ง คนเก่งมีตั้งเยอะแยะ การแข่งขันก็สูง แต่เคล็ดลับหรือสิ่งที่ทำให้ประสบความสำเร็จได้จริงๆ คือ การนำหลักการของอิสลามมาใช้ เพราะหลักการอิสลามมันเหนือกว่าหลักการทุกอย่าง คือพยามยามทำตามที่อัลลอฮ์สั่ง แล้วก็เหนียต(ตั้งเจตนา)ว่า เราจะเป็นประโยชน์ได้ ขอให้เรามีโอกาสแจกจ่ายซะกาตอย่างมากมาย เราเหนียต(ตั้งเจตนา)อย่างนี้ตั้งแต่มีเงิน 0 บาท คือเราคิดว่า ดุอาให้ตัวเองแล้ว ถ้าดุอาให้คนอื่นด้วย เราก็จะได้รับสิ่งนั้นกลับมาเหมือนกัน” คุณอามีนะห์ กล่าวทิ้งท้าย

ภาพจาก Facebook ทางร้าน

ภาพจาก Facebook ทางร้าน

ภาพจาก Facebook ทางร้าน

ร้าน Voodoo Gallery Coffee Valley ตั้งอยู่ที่ ถ.มิตรไมตรี ซอย 6 แขวงหนองจอก เขตหนองจอก กรุงเทพฯ เปิดให้บริการทุกวันจันทร์-อาทิตย์ เวลา 08.00-18.00 น. สามารถติดต่อได้ที่ 0836977885 หรือทาง Facebook Fanpage : Voodoo gallery coffee valley อย่าลืมแวะไปอุดหนุนกันนะคะ

เรื่องและภาพโดย : มนัสวี สุลง

ที่มาของเนื้อหา : halallifemag.com