วันเสาร์ 10 พฤษภาคม 2568
ติดตามเว็บไซต์
หน้าแรก > ข่าวประจำวัน > ตัดสินแล้วจำคุก 10 ปี! กูรูร็อกสตาร์ข่มขืน 2 สาวกหญิง – เผยผู้พิพากษาต้องนั่งฮ.มาศาล

ตัดสินแล้วจำคุก 10 ปี! กูรูร็อกสตาร์ข่มขืน 2 สาวกหญิง – เผยผู้พิพากษาต้องนั่งฮ.มาศาล

หมวดหมู่ : ข่าวประจำวัน เปิดอ่าน 112 ครั้ง

ทหารตรึงเส้นทางส่งตัวกูรูไปเรือนจำ / AFP PHOTO / NDTV

วันที่ 28 ส.ค. เอพีรายงานว่า ศาลอินเดียในรัฐหรยาณา ทางภาคเหนือ อ่านคำพิพากษาคดี กูรู ราม ราฮิม ซิงห์ อายุ 50 ปี ผู้นำทางจิตวิญญาณคนดังของลัทธิเถรา ซาชา ซาอูทา เจ้าของฉายา ร็อกสตาร์ บาบา ให้จำคุกเป็นเวลา 10 ปี ตามความผิดในข้อหาข่มขืนลูกศิษย์หญิง 2 คน ท่ามกลางสถานการณ์ตึงเครียดอย่างหนักในเมืองโรห์ตัก ซึ่งเจ้าหน้าที่ต้องนำตัวกูรูรายนี้ไปเข้าเรือนจำ

ผู้พิพากษาต้องโดยเฮลิคอปเตอร์มาที่ศาลเพื่อป้องกันการปองร้าย และทางการต้องส่งทหารและหน่วยปราบจลาจลร่วม 4,000 นายทั่วเมือง เข้าตรึงพื้นที่ หลังจากเพิ่งเกิดเหตุบรรดาลูกศิษย์และผู้ศรัทธาก่อจลาจล มีผู้เสียชีวิตอย่างน้อย 38 ราย และกว่า 100 คนบาดเจ็บในเมืองปัญจกุลา เมื่อวันที่ 25 ส.ค.

เจ้าหน้าที่ความมั่นคงปิดถนนนำนักโทษไปเรือนจำ / AFP PHOTO / PRAKASH SINGH

ไทมส์ออฟอินเดียรายงานบรรยากาศภายในศาลว่า ระหว่างรอคำตัดสินกูรูซิงห์ร้องไห้และวอนขอความเห็นใจ แต่อัยการยืนกรานขอให้ศาลลงโทษจำคุก 10 ปีเนื่องจากเป็นคดีอาชญากรรมล่วงละเมิดทางเพศอย่างร้ายแรง และหลังจากศาลอ่านคำพิพากษาแล้ว เริ่มมีเหตุจลาจลในบางพื้นที่ในทันที

 

เปิดอ่าน 112 ครั้ง

ข่าวล่าสุดของหมวดหมู่ ข่าวประจำวัน

แสดงความคิดเห็น เกี่ยวกับ " ตัดสินแล้วจำคุก 10 ปี! กูรูร็อกสตาร์ข่มขืน 2 สาวกหญิง – เผยผู้พิพากษาต้องนั่งฮ.มาศาล "

ปิดการแสดงความคิดเห็น