วันเสาร์ 10 พฤษภาคม 2568
ติดตามเว็บไซต์
หน้าแรก > ข่าวประจำวัน > อบอุ่น! ปธน.ตุรกี ร่วมเปิดมัสยิดประวัติศาสตร์ในอิสตันบูล

อบอุ่น! ปธน.ตุรกี ร่วมเปิดมัสยิดประวัติศาสตร์ในอิสตันบูล

หมวดหมู่ : ข่าวประจำวัน เปิดอ่าน 198 ครั้ง

 

อบอุ่น! ปธน.ตุรกี ร่วมเปิดมัสยิดประวัติศาสตร์ในอิสตันบูล

ประธานาธิบดีเรเจป ไตยิป แอร์โดอัน  (Recep Tayyip Erdogan) เปิดมัสยิด Yildiz Hamidiye ที่เก่าแก่ในย่าน Besiktas ของกรุงอิสตันบูล ในพิธีเปิดแอร์โดอัน กล่าวว่า อารยธรรมของชาวมุสลิมในอิรักซีเรียและเยรูซาเล็มกำลังถูกโจมตีและเสริมว่าสิ่งสำคัญคือต้องปกป้องมัสยิดและมรดกที่บรรพบุรุษของเราทิ้งไว้

เมื่อพูดถึงการรัฐประหารที่เกิดขึ้นเมื่อฤดูร้อนที่ผ่านมา ซึ่งมัสยิดยังถูกกำหนดเป้าหมายเขากล่าวว่า “บรรดาผู้ที่โจมตีตุรกีจะกำหนดสถานที่ศักดิ์สิทธิ์ของเราเป็นที่แรก ประเทศตุรกีได้สร้างอนุสาวรีย์ใหม่ด้วยเช่นกันว่าการให้ความรู้เกี่ยวกับศาสนาวัฒนธรรมและประวัติศาสตร์เป็นเรื่องสำคัญ

การบูรณะมัสยิด Yildiz Hamidiye ดำเนินการโดยคณะกรรมการมูลนิธิโดยมีต้นทุนรวม 27 ล้านลีราตุรกี (7.6 ล้านเหรียญ) มัสยิดสร้างขึ้นเมื่อ 132 ปีที่ผ่านมาในช่วงสมัยสุลต่านอับดุลมามีนที่ 2 ของเติร์กออตโตมัน

 

 

www.thaimuslim.com

 

เปิดอ่าน 198 ครั้ง

ข่าวล่าสุดของหมวดหมู่ ข่าวประจำวัน

แสดงความคิดเห็น เกี่ยวกับ " อบอุ่น! ปธน.ตุรกี ร่วมเปิดมัสยิดประวัติศาสตร์ในอิสตันบูล "

ปิดการแสดงความคิดเห็น