วันพฤหัสบดี 8 ธันวาคม 2565
ติดตามเว็บไซต์
หน้าแรก > ข่าวประจำวัน > จากเด็กมุสลิมหนองจอก สู่นายทหารระดับสูง ผู้บุกเบิกการละหมาดวันศุกร์ในค่ายฝึกทหารใหม่

จากเด็กมุสลิมหนองจอก สู่นายทหารระดับสูง ผู้บุกเบิกการละหมาดวันศุกร์ในค่ายฝึกทหารใหม่


หมวดหมู่ : ข่าวประจำวัน เปิดอ่าน 2,126 ครั้ง

จากเด็กมุสลิม หนองจอกชายแดน กทม.สู่นักเรียนจ่าทหารเรือ ถูกสบประมาทว่าอิสลามได้อย่างมากก็พันจ่าแก่ๆ ทำให้เกิดแรงบันดาลใจ เพื่อพิสูจนตัวเอง ท้ายสุดเกษียณ น.อ.พิเศษ เป็นบทพิสูจนว่าไม่จริงอย่างที่เขาเชื่อกัน

#หัวหน้าผม_ที่ผมเคารพรักเสมอ
นาวาตรี สามารถ อาลอ (ยศขณะนั้น) ท่านเป็นคนสุขุม นุ่มลึก เป็นนักกีฬาตัวยง ที่สำคัญเป็นผู้บุกเบิกการละหมาดวันศุกร์ในค่ายศูนย์ฝึกทหารใหม่ ทำให้ทหารเรือ ทุกนาย สามารถทำการละหมาดวันศุกร์ ในทุกสัปดาห์ ผมเป็นทหารเรือ 2 ปี (1 สค 47 – 31กค 49) สัตหีบ ชลบุรี วันแรกที่ไปถึงค่าย เมื่อรู้ว่า มีนายทหารระดับสูงเป็นมุสลิม ผมเข้าไปพบเพื่อพูดคุยและขอ นำละหมาดและปาฐกฐาธรรมวันศุกร์ ใบหน้าท่านดีใจอย่างมาก รีบบอกว่า ดีเลย กำลังหาคนช่วยพอดี ขอให้อยู่ ช่วยหัวหน้า ตลอด 2 ปี ใจผมอยากย้ายไป นาวิกโยธิน แต่เมื่อ หัวหน้าขอ จึงตัดสินใจอยู่ เพราะเห็นว่า สามารถช่วยเหลือ ทหารใหม่ ทุกผลัดที่มาอยู่ ศูนย์ฝึกฯ ท่านเป็นคนใฝ่รู้ เสาร์ อาทิตย์ ท่านจะไปเรียนภาษาอังกฤษที่ สถาบัน AUA ที่พัทยา ท่านจะพาผมไปเรียนด้วย ผมเลยมีโอกาสฝึกภาษา จนถึงทุกวันนี้ ภรรยาของท่าน (ผมเรียกว่า มะ) สาวสวย สไตล์ สาวมอญ เปิดร้านขายข้าว เป็นร้านฮาลาล ที่ทำให้ทหารมุสลิม สามารถกินอาหารอร่อย โดยเฉพาะข้าวหมกไก่ ผมจะลงไปช่วยขายให้ มะ ทุกวัน

ไม่มีงานเลี้ยงใด ไม่เลิกรา วันนี้ ถึงวันเกษียณ ของ หัวหน้า สามารถ ท่านเกษียณ ยศ นาวาเอก (พิเศษ) ความดีของท่าน ที่มีต่อ ทหารมุสลิม เป็นหมื่น ๆ คน จะเป็นผลบุญ ที่ยิ่งใหญ่ ที่ไม่มีวันสิ้นสุด ขอ อัลลอฮ ทรงตอบแทนความดี งามของท่าน ตลอดไป อามีน

Abunufai Yee Maha

เปิดอ่าน 2,126 ครั้ง

แสดงความคิดเห็น เกี่ยวกับ " จากเด็กมุสลิมหนองจอก สู่นายทหารระดับสูง ผู้บุกเบิกการละหมาดวันศุกร์ในค่ายฝึกทหารใหม่ "

ปิดการแสดงความคิดเห็น