วันพฤหัสบดี 8 ธันวาคม 2565
ติดตามเว็บไซต์
หน้าแรก > ข่าวประจำวัน > อปพส. ยื่นหนังสือถึง “CPALL” ขอชั้นวางจำหน่ายสินค้าที่ไม่มีตราฮาลาลใน “เซเว่นอีเลฟเว่น”

อปพส. ยื่นหนังสือถึง “CPALL” ขอชั้นวางจำหน่ายสินค้าที่ไม่มีตราฮาลาลใน “เซเว่นอีเลฟเว่น”


หมวดหมู่ : ข่าวประจำวัน เปิดอ่าน 94 ครั้ง

ฮาลาลในเซเว่นอีเลฟเว่น คือ การปล้นชาติและศาสนาหรือ?

องค์กรปกป้องพระพุทธศาสนาฯ ยื่นหนังสือถึง ‘CPALL’ ขอให้มีชั้นวางจำหน่ายสินค้าที่ไม่มีตราฮาลาลใน ‘เซเว่นอีเลฟเว่น’

วันนี้ (20 กันยายน 2565) ที่อาคารซีพีทาวเวอร์ สีลม องค์กรปกป้องพระพุทธศาสนาเพื่อสันติภาพ นำโดย ประพันธ์ กิตติฤดีกุล เดินทางเข้ายื่นหนังสือถึงกรรมการบริหาร บริษัท ซีพีออลล์ จำกัด เพื่อเรียกร้องให้ร้านสะดวกซื้อเซเว่นอีเลฟเว่นทุกสาขา มีชั้นวางจำหน่ายสินค้าที่ไม่มีตราฮาลาล สำหรับคนไทยพุทธ จีน และคริสต์ พร้อมกับระบุว่าคนศาสนาอื่นๆ เป็นคนไทยส่วนใหญ่ของประเทศ และไม่จำเป็นต้องซื้อสินค้าแพงขึ้นจำนวน 1.6 แสนรายการ ที่มีตราฮาลาลของกรรมการกลางอิสลามแห่งประเทศไทย

ทั้งนี้ กลุ่มผู้ชุมนุมได้กล่าวตอนหนึ่งว่า วันนี้เป็นวันประวัติศาสตร์ที่คนไทยพุทธได้แสดงสิทธิตามระบอบประชาธิปไตยครั้งแรก และหวังว่าหลังจากนี้คนไทยพุทธจะตื่นตัวเพื่อปกป้อง ชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ และปกป้องความเป็นคนไทยของตัวเอง โดยครั้งนี้มีความจำเป็นต้องเรียกร้องให้เซเว่นอีเลฟเว่นจัดสถานที่ให้ชาวไทยพุทธได้ซื้อสินค้าอุปโภคบริโภคที่ไม่มีตราฮาลาล โดยเรื่องนี้ถือเป็นการปกป้องสิทธิเสรีภาพของคนไทยและศาสนาอื่นๆ

“วันนี้ศาสนาพุทธของเราถูกเอารัดเอาเปรียบด้วยการออกข้อกฎหมายโดยขบวนการของรัฐอิสลาม เป็นหน้าที่ของพวกเราชาวพุทธที่ต้องลุกขึ้นมาให้เห็นว่าเราไม่เอาตราฮาลาล เพราะตราฮาลาลไม่มีความจำเป็นกับพี่น้องชาวพุทธ ไม่มีความจำเป็นที่เราต้องจ่ายเงินเพิ่มเติม” หนึ่งในผู้ชุมนุมระบุ

ภาพ ธนัญชัย แก้วโสวัฒนะ/ Thai News Pix

The Momentum

เปิดอ่าน 94 ครั้ง

แสดงความคิดเห็น เกี่ยวกับ " อปพส. ยื่นหนังสือถึง “CPALL” ขอชั้นวางจำหน่ายสินค้าที่ไม่มีตราฮาลาลใน “เซเว่นอีเลฟเว่น” "

ปิดการแสดงความคิดเห็น