วันพุธ 21 ตุลาคม 2563
ติดตามเว็บไซต์
หน้าแรก > ข่าวประจำวัน > สุดช้ำ! โจรลวงขอ OTP ดูดเงินล้านภายในวันเดียว

สุดช้ำ! โจรลวงขอ OTP ดูดเงินล้านภายในวันเดียว


หมวดหมู่ : ข่าวประจำวัน เปิดอ่าน 151 ครั้ง

เงินล้านเหลือ52บาท! สุดช้ำทำอะไรไม่ได้นั่งดูแอพเงินโดนดูดไหลออกเกลี้ยง โจรลวงขอOTP

วันที่ 21 ก.ย. ที่ศูนย์ดำรงธรรมจังหวัดสตูล น.ส.สุณีรัตน์ ยาประจัน อายุ 33 ปี ชาวต.สาคร อ.ท่าแพ จ.สตูล พร้อมครอบครัวหอบหลักฐานเข้าร้องเรียน กับ นายธนพัฒน์ เด่นบูรณะ ผอ.กลุ่มงานศูนย์ดำรงธรรมจังหวัดสตูล เพื่อให้ช่วยเร่งรัดและติดตามคดีหลังถูกคนร้ายอ้างตัวเป็นเจ้าหน้าที่ศูนย์บริการค่ายมือถือแห่งหนึ่ง หลอกขอรหัส OTP แล้วนำไปโอนเงินผ่านแอพธนาคารสูญเงินเกือบ 1 ล้านบาท

น.ส.สุณีรัตน์ เปิดเผยเรื่องที่เกิดขึ้นว่า เมื่อวันที่ 15 ก.ย.ที่ผ่านมาขณะทำงานอยู่ที่บริษัท มีโทรศัพท์เข้ามาอ้างว่าโทรมาจากศูนย์บริการค่ายโทรศัพท์มือถือแห่งหนึ่ง บอกว่า มีส่วนต่างรายเดือนที่เราจ่ายไปจากศูนย์ ให้เราส่งหมายเลข OTP หรือเลขหลังบัตรประชาชนเข้าไปเพื่อยืนยันตัวตน จากนั้นจะได้รับลิ้งค์เพื่อไปยื่นเรื่องขอรับสิทธิ์ที่ศูนย์ หลังจากส่งหมายเลข OTP ไม่นานแอพของธนาคาร ได้แจ้งว่ามีคนเปิดใช้แอพของเรา แล้วมีการเงินโอนออกไป 3 หมื่นบาท 2 ครั้ง จากนั้นก็มียอดโอนอีก 3 แสนบาท 2 แสนบาท เข้าบัญชีธนาคารออมสิน สาขาขอนแก่น และอีก 3 หมื่นบาท

“ระหว่างเงินที่ไหลออกได้รีบโทรไปที่คอนเซ็นตอร์ ว่ามีคนเปิดใช้แอพของเรา ทั้งที่เรายังไม่ได้เปิด ทางคอนเซ็นตอร์บอกว่าให้เปิดแอพใหม่ จากนั้นก็เปิดไม่ได้ จึงเชื่อแน่แล้วว่าต้องเกิดความผิดปกติจึงรีบเดินทางไปธนาคารทันที พบว่ามียอดเงินออกไปจากบัญชีแล้ว 590,000 บาท จากนั้นนะนำให้รีบไปแจ้งความ ระหว่างแจ้งความเงินยังไหลออกจากบัญชียอดสุดท้าย 8,700 บาท จนสุดท้ายมีเงินคงเหลือในบัญชีเพียง 52 บาท “

น.ส.สุณีรัตน์ กล่าวต่อว่า เรื่องนี้เป็นการดำเนินการที่ช้ามากกว่าจะมีการอายัดบัญชีเงินก็หมดแล้ว ตนเศร้าใจมากเพราะเงินกู้มาจากธนาคารธกส. เพื่อไปซื้อรถและใช่จ่ายอย่างอื่นแต่มาถูกฉ้อโกงแบบไม่ทันตั้งตัว เห็นแต่ข้อความแจ้งเงินไหลออกแต่ไม่สามารถทำอะไรได้ จึงมาขอให้ศูนย์ดำรงธรรมช่วยเร่งรัดคดีจับคนร้าย และเอาเงินคืนให้ด้วย

เบื้องต้นเจ้าหน้าที่รับเรื่องไว้ พร้อมตรวจสอบก่อนดำเนินการตามกฎหมายต่อไป

ที่มา: ข่าวสด

เปิดอ่าน 151 ครั้ง

แสดงความคิดเห็น เกี่ยวกับ " สุดช้ำ! โจรลวงขอ OTP ดูดเงินล้านภายในวันเดียว "

ปิดการแสดงความคิดเห็น