วันอาทิตย์ 9 สิงหาคม 2563
ติดตามเว็บไซต์
หน้าแรก > ข่าวประจำวัน > อย่าการ์ดตก! ฮิมายะฮ์ ห่วงหมูปลอมแปรรูปเป็นเนื้อเค็ม กลับมาหลอกขายมุสลิมอีก แนะป้องกัน

อย่าการ์ดตก! ฮิมายะฮ์ ห่วงหมูปลอมแปรรูปเป็นเนื้อเค็ม กลับมาหลอกขายมุสลิมอีก แนะป้องกัน


หมวดหมู่ : ข่าวประจำวัน เปิดอ่าน 240 ครั้ง

อย่าการ์ดตก! ฮิมายะฮ์ ห่วงหมูปลอมแปรรูปเป็นเนื้อเค็ม กลับมาหลอกขายมุสลิมอีก แนะป้องกัน กระตุ้นสังคมให้รู้จักตรวจสอบด้วยตัวเอง

เมื่อวันที่ 18 กรกฎาคม 2563 นายอนิส ตอเล็บ ฝ่ายฮิมายะฮ์ มูลนิธิมุสลิมเพื่อสันติ กล่าวในรายการ ร่วมด้วยช่วยกัน มมส. ทางชองไวท์แชนแนล แนะนำประชาชนตรวจสอบผลิตภัณฑ์ฮาลาล จากเว็บไซต์ https://www.halal.co.th/ ซึ่งปัจจุบันค้นหาง่ายสะดวก มีแยกหมวดหมู่ เช่น อาหาร สุขภาพ เครื่องดื่ม ความงาม ยารักษาโรคสมุนไพร อุปโภค โรงเชือด/เนื้อสด ฉะนั้นหากประชาชนพบผลิตภัณฑ์ที่สงสัย ให้ตรวจสอบจากเว็บไซต์ดังกล่าวก่อน

กรณีพ่อค้านำเนื้อหมูแก่ มาหลอกขายเป็นเนื้อวัว ถูกกว่าท้องตลาด กิโลกรัมละ 40-50 บาท เป็นความเจ็บปวดของพี่น้องมุสลิม ซึ่งไม่รู้ว่าเรากินหมูกันมานานแค่ไหนแล้ว
นายอนิส กล่าวอีกว่า ข่าวหมูปลอมเป็นเนื้อ ทำให้ประชาชนเกิดความระแวง แต่อีกมุมทำให้ประชาชนรู้จักการตรวจสอบมากขึ้น แต่ห่วงกังวลในอนาคต เกรงว่าหากสังคมมุสลิมไม่จริงจังกับเรื่องนี้ หมูปลอมเป็นเนื้อจะกลับมาสู่ท้องตลาดอีก อาจจะมาในรูปแบบ การแปรรูปเป็นเนื้อเค็มก็ได้

เมื่อพูดถึงการแก้ปัญหา ส่วนตัวให้น้ำหนัก กับการกระตุ้นสังคมมุสลิม ให้รู้จักตรวจสอบ ถามก่อนการซื้อเนื้อ หรือผลิตภัณฑ์อื่นๆ ว่ามีแหล่งที่มาที่ไปอย่างไร ซึ่งสามารถสังเกตได้จากเขียงเนื้อมีตราฮาลาล หรือมีตราสัญลักษณ์ปศุสัตว์OK

#ขุนคมคำ
White news

แสดงความคิดเห็น เกี่ยวกับ " อย่าการ์ดตก! ฮิมายะฮ์ ห่วงหมูปลอมแปรรูปเป็นเนื้อเค็ม กลับมาหลอกขายมุสลิมอีก แนะป้องกัน "

ปิดการแสดงความคิดเห็น