วันอังคาร 8 กรกฎาคม 2568
ติดตามเว็บไซต์
หน้าแรก > ข่าวประจำวัน > อิหม่าม Rafaat Maglad ให้อภัยคนร้าย หลังถูกแทงขณะสุญูด

อิหม่าม Rafaat Maglad ให้อภัยคนร้าย หลังถูกแทงขณะสุญูด

หมวดหมู่ : ข่าวประจำวัน เปิดอ่าน 696 ครั้ง

Rafaat Maglad, อิหม่ามวัย 70 ปีที่ได้รับบาดเจ็บในการโจมตีในมัสยิดกลางกรุงลอนดอนที่ตอบกลับด้วยรอยยิ้ม และบอกว่าไม่มีอะไรที่จะหยุดเขาจากการละหมาด

วันก่อนหน้านี้(21 กุมภาพันธ์)มีชายคนหนึ่งก่อเหตุโจมตีในมัสยิดในพื้นที่ Park Regent ใจกลางกรุงลอนดอน และโดยคนร้ายได้ก่อเหตุแทงเข้าที่คอของอิหม่ามวัย 70 ​​ปีของมัสยิด

Raafat Maglad ผู้มีอายุ 70 ​​ปีพาซาลาห์ไปที่มัสยิดเขาถูกโจมตีเมื่อเขาเป็นผู้นำการละหมาดในเวลา 15.00 น.

มีผู้มาร่วมละหมาด 20 คนบุกเข้าจับผู้บุกรุกได้ก่อนที่ตำรวจจะมาถึง ผู้ต้องสงสัยเป็นคนผิวขาวอายุ 29 ปีและถูกตั้งข้อหาพยายามฆ่าคน

Raafat Maglad ถูกนำตัวส่งโรงพยาบาลจากอาการบาดเจ็บจากการถูกแทงที่คอทำให้เขาบาดเจ็บสาหัส

เขาบอกว่า “ตอนที่ผมอยู่ในท่าสุญูด ผมรู้สึกว่ามีใครบางคนใช้อิฐทุบบนหัวของฉัน เลือดออกมาก ทุกคนหยุดเขาและเรียกรถพยาบาลทันที”

แม้อิหม่ามจะได้รับบาดเจ็บสาหัสจากการโจมตี แต่ทว่าข่าวล่าสุดรายงานว่า อิหม่ามได้รับการยืนยันว่าเขาให้อภัยคนที่โจมตีเขาในมัสยิด พร้อมเสริมว่าเขากำลังให้อภัยผู้โจมตีเพื่อแสดงให้เขาเห็นว่าชาวมุสลิมมีความอ่อนน้อมถ่อมตน และผู้คนที่มีความอดทนมากที่สุดจะพบกับสันติสุข และความเชื่อมั่นในพี่น้อง

ในวิดีโอที่ถูกเผยแพร่อีกชิ้นแสดงให้เห็นว่าอิหม่ามยิ้มขณะอยู่ที่โรงพยาบาลหลังจากที่แพทย์บอกว่าเขาพ้นขีดอันตรายแล้ว แต่นายเขายังคงต้องพักฟื้นจากอาการบาดเจ็บจากการถูกแทง

การแสดงออกของอิหม่ามต่อเหตุรุนแรงเกือบถึงชีวิตที่เขาเผชิญได้รับการยกย่องจากชุมชนทั่วโลก และชาวมุสลิมทั่วโลกแสดงให้เห็นถึงการสนับสนุนของพวกเขาไปยังมัสยิดและ Maglad เขายังคงฟื้นตัวจากบาดแผลของเขาและต้องไปโรงพยาบาลเพื่อตรวจร่างกายเป็นประจำ

ข้อมูลจาก i-newsmedia

ข่าวล่าสุดของหมวดหมู่ ข่าวประจำวัน

แสดงความคิดเห็น เกี่ยวกับ " อิหม่าม Rafaat Maglad ให้อภัยคนร้าย หลังถูกแทงขณะสุญูด "

ปิดการแสดงความคิดเห็น