วันพุธ 9 กรกฎาคม 2568
ติดตามเว็บไซต์
หน้าแรก > ข่าวประจำวัน > Hafidh อายุ 10 ปีได้รับรางวัลเทคโนโลยีจาก Global AI Championships ใน Silicon Valley

Hafidh อายุ 10 ปีได้รับรางวัลเทคโนโลยีจาก Global AI Championships ใน Silicon Valley

หมวดหมู่ : ข่าวประจำวัน เปิดอ่าน 221 ครั้ง

Yasir Salman และครอบครัวของเขาจากการาจีประเทศปากีสถานได้รับการคัดเลือกจากผู้เข้าร่วมมากกว่า 7000 คนและผู้เข้าร่วม 200 คนเพื่อเข้าร่วมการแข่งขัน Family Artificial Intelligence (AI) ระดับโลกใน Silicon Valley ประเทศสหรัฐอเมริกาและได้รับเลือกให้เป็นผู้ชนะรางวัล สำหรับการประดิษฐ์ของพวกเขา – Cavity Crusher

AI Family Challenge เป็นโปรแกรมการศึกษา AI ฟรีที่“ นำครอบครัวโรงเรียนชุมชนและความรู้ด้านเทคโนโลยีมารวมกันเพื่อให้ทุกคนมีโอกาสเรียนรู้เล่นและสร้างสรรค์ด้วย AI” โปรแกรมนี้ส่งเสริมครอบครัว คิดถึงปัญหาในชุมชนของพวกเขา (ไม่ว่าจะเป็นด้านการขนส่งสุขภาพการศึกษาความปลอดภัยหรือสิ่งแวดล้อม) และสร้างวิธีการแก้ปัญหาโดยใช้เทคโนโลยี AI โปรแกรมยังให้การสนับสนุนครอบครัวจากโค้ชออนไลน์และท้องถิ่น ผู้พิพากษาจากทั่วโลกประเมินผลงานที่ส่งเข้ามาและหกครอบครัวได้รับเลือกให้แบ่งปันความคิดเห็นของพวกเขากับคณะกรรมการผู้เชี่ยวชาญใน Silicon Valley ผู้พิพากษาในปีนี้รวมถึง Jeff Dean ผู้อำนวยการหน่วยปัญญาประดิษฐ์ที่ Google

Yasir กล่าวว่าเขาคิดถึงแนวคิดสำหรับ Cavity Crusher เมื่อเขาได้พบกับการวิจัยออนไลน์ว่าฟันผุในเด็กเป็นปัญหาระดับโลก หลังจากการวิจัยเพิ่มเติมเขาพบว่านี่เป็นเพราะเด็กหลายคนไม่แปรงฟันตามคำแนะนำสองนาทีต่อวัน ด้วยการสนับสนุนจากครอบครัวและโค้ชของเขาเขาจึงพัฒนาที่วางแปรงสีฟันซึ่งสามารถตรวจสอบว่าเด็ก ๆ ใช้แปรงฟันนานแค่ไหนซึ่งจะส่งข้อความผ่านบลูทู ธ ไปยังโทรศัพท์ของผู้ปกครอง อุปกรณ์ยังสามารถตรวจสอบว่ามีการใช้ยาสีฟันหรือไม่และปริมาณเท่าไร Yasir หวังว่าสิ่งประดิษฐ์ของเขาจะช่วยให้เด็กพัฒนานิสัยที่เป็นบวกตลอดชีวิต

พ่อแม่ของยาเซอร์ไม่สามารถภูมิใจในสิ่งประดิษฐ์ของลูกชายได้ “ ฉันไม่อยากเชื่อเลยว่าเมื่อความคิดของเราได้รับเลือกเนื่องจากมีการนำเสนอแนวคิดที่น่าทึ่งจากทั่วโลก” ฟารีฮา กล่าว

“ ความคิดของยาเซอร์เป็นที่ชื่นชมเพราะเป็นเด็กที่แก้ปัญหาเด็กได้”

ไม่เพียง แต่ Yasir จะประดิษฐ์และสร้างสรรค์เท่านั้น แต่เขายังจดจำอัลกุรอานทั้งหมดที่อายุเพียง 10 ปีเท่านั้นซึ่งแสดงให้เห็นว่าเด็กที่มีความสามารถมีความยอดเยี่ยมเพียงใดเมื่อได้รับโอกาส สิ่งที่แม่ของเขารู้ดีมาก

“ ลูก ๆ ของเราไม่ขาดความสามารถ แต่เราต้องการแพลตฟอร์มเช่นนี้เพื่อรักษาความสามารถของพวกเขา”

ขออัลเลาะห์ให้ Yasir และครอบครัวของเขาดีที่สุดในโลกนี้และในอนาคต

เปิดอ่าน 221 ครั้ง

ข่าวล่าสุดของหมวดหมู่ ข่าวประจำวัน

แสดงความคิดเห็น เกี่ยวกับ " Hafidh อายุ 10 ปีได้รับรางวัลเทคโนโลยีจาก Global AI Championships ใน Silicon Valley "

ปิดการแสดงความคิดเห็น