วันพุธ 9 กรกฎาคม 2568
ติดตามเว็บไซต์
หน้าแรก > ข่าวประจำวัน > 22 ชาติร่วมประณามจีน กรณีปฏิบัติในค่ายกักขังชาว ‘อุยกูร์’ ในซินเจียง

22 ชาติร่วมประณามจีน กรณีปฏิบัติในค่ายกักขังชาว ‘อุยกูร์’ ในซินเจียง

หมวดหมู่ : ข่าวประจำวัน เปิดอ่าน 282 ครั้ง

SPOT NEWS : 22 ชาติร่วมประณามจีน กรณีปฏิบัติในค่ายกักขังชาว ‘อุยกูร์’ ในซินเจียง
.
ออสเตรเลีย อังกฤษ แคนาดา ฝรั่งเศส เยอรมนี ญี่ปุ่น และประเทศอื่นๆ รวม 22 ประเทศ ร่วมลงนามในจดหมายเพื่อยื่นต่อประธานคณะมนตรีสิทธิมนุษยชนแห่งสหประชาชาติ (Human Rights Council) โคลี เซ็ค (Coly Seck) รวมถึงข้าหลวงใหญ่ด้านสิทธิมนุษยชนแห่งสหประชาชาติ (High Commissioner for Human Rights ) มิเชล บาเชเลต์
.
เพื่อเรียกร้องให้จีนยุติความรุนแรง เนื่องจากการควบคุมตัวชาวมุสลิมซินเจียงอุยกูร์ภายในค่ายเขตซินเจียงไว้ถึง 1 ล้านคน และมีการบังคับให้ทำบางอย่างซึ่งขัดต่อหลักความเชื่อของชาวอุยกูร์ภายในค่ายนั้น หรือเรียกว่าการ ‘Re-Education’
.
นับว่าเป็นเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นไม่บ่อยนักและเกิดขึ้นยก ที่เจ้าหน้าที่ทางการทูตจะเกินครึ่งสมาชิก จะรวมตัวกันเพื่อยื่นจดหมายไปยังคณะมนตรีสิทธิมนุษยชนแห่งสหประชาชาติที่มีชาติสมาชิกทั้งหมด 47 ชาติเพื่อประณามจีน
.
อ้างอิง : https://edition.cnn.com/2019/07/11/asia/xinjiang-uyghur-un-letter-intl-hnk/index.html
.
#TheSpotlight #SpotNews #Uyghur #China #CurrentIssues

The Spotlight

เปิดอ่าน 282 ครั้ง

ข่าวล่าสุดของหมวดหมู่ ข่าวประจำวัน

แสดงความคิดเห็น เกี่ยวกับ " 22 ชาติร่วมประณามจีน กรณีปฏิบัติในค่ายกักขังชาว ‘อุยกูร์’ ในซินเจียง "

ปิดการแสดงความคิดเห็น