วันพุธ 9 กรกฎาคม 2568
ติดตามเว็บไซต์
หน้าแรก > ข่าวประจำวัน > ฝันเป็นจริง! ทวดชาวอินโดฯวัย 140 ปี อัดคลิปถึงกษัตริย์ซาอุฯ “ยากจนแต่อยากไปหัจญ์”

ฝันเป็นจริง! ทวดชาวอินโดฯวัย 140 ปี อัดคลิปถึงกษัตริย์ซาอุฯ “ยากจนแต่อยากไปหัจญ์”

หมวดหมู่ : ข่าวประจำวัน เปิดอ่าน 681 ครั้ง

ฝันเป็นจริง! ทวดวัย 140 ปีชาวอินโดฯ อัดคลิปถึงกษัตริย์ซาอุฯ “ยากจนแต่อยากไปหัจญ์”

อาหรับนิวส์รายงานว่า ความฝันของนายโนนาเจอนารียัน ยูฮี คุณทวดอายุ 140 ปีชาวอินโดนีเซีย ที่ปรารถนาเดินทางไปประกอบพิธีหัจญ์ได้เป็นจริงแล้ว หลังครอบครัวของเขาปิ๊งไอเดียนั่งถ่ายวิดิโอส่งสารโดยตรงถึงกษัตริย์ซัลมาน บิน อับดุลอะซีซ แห่งราชอาณาจักรซาอุดิอาระเบีย

ในตอนแรกทวดยูฮีได้ยอมแพ้แก่ความฝันที่จะได้ประกอบศาสนกิจอันเป็นเสาหลักสำคัญของอิสลามประการที่ 5 เพราะครอบครัวนั้นยากจน แต่ครอบครัวของเขาเกิดไอเดียว่าโลกในปัจจุบันนี้เชื่อมถึงกัน จึงลองบันทึกวิดิโอโดยพูดเป็นภาษาอาหรับบ้าง ภาษาอินโดนีเซียบ้าง กล่าวทักทายกษัตริย์ซาอุฯ และแจ้งว่าพวกตนนั้นยากจนแต่อยากไปประกอบพิธีหัจญ์ และไม่เคยได้ทำหัจญ์ที่เป็นภาคบังคับ (ฟัรฎู) มาก่อนเลยในชีวิต ทั้ง 3 คนที่ปรากฏในวิดิโอผลัดกันกล่าวประโยคที่คล้ายกันพร้อมถือรูปของกษัตริย์ซัลมานและมกุฏราชกุมารมุฮัมมัด

วิดิโอดังกล่าวกลายเป็นกระแสไวรัลทางโลกออนไลน์ในวันที่ 16 กรกฎาคมที่ผ่านมา หลังยูฮีและครอบครัวได้รับคำเชิญให้เดินทางไปพบนายอัซซาม บิน อาบิด อัษษะกอฟี เอกอัครราชทูตซาอุฯ ประจำอินโดนีเซีย เพื่อแจ้งพวกเขาว่าวิดิโอดังกล่าวถูกส่งไปยังเจ้าชายมุฮัมมัด บิน ซัลมาน ทำให้ความฝันของคุณทวดและครอบครัวเป็นจริงแล้ว

ภายใต้ระบบโควตาหัจญ์ในอินโดนีเซีย ประเทศที่มีประชากรมุสลิมมากที่สุดในโลก กว่า 227 ล้านคน ผู้แจ้งความประสงค์ไปประกอบพิธีหัจญ์ต้องรอนานถึง 15 ปีกว่าจะถึงคิวที่ได้เดินทางจริง แต่สำหรับทวดยูฮี ถือเป็นกรณีพิเศษซึ่งเขาและครอบครัวกำลังจะเดินทางไปยังซาอุดิอาระเบียในอีกไม่กี่สัปดาห์นี้แล้ว

ที่มา: whitechannel.tv

เปิดอ่าน 681 ครั้ง

ข่าวล่าสุดของหมวดหมู่ ข่าวประจำวัน

แสดงความคิดเห็น เกี่ยวกับ " ฝันเป็นจริง! ทวดชาวอินโดฯวัย 140 ปี อัดคลิปถึงกษัตริย์ซาอุฯ “ยากจนแต่อยากไปหัจญ์” "

ปิดการแสดงความคิดเห็น