วันศุกร์ 11 กรกฎาคม 2568
ติดตามเว็บไซต์
หน้าแรก > ข่าวประจำวัน > ซาอุดิอาระเบียประณามอิสราเอลต่อการเข่นฆ่าชาวปาเลสไตน์

ซาอุดิอาระเบียประณามอิสราเอลต่อการเข่นฆ่าชาวปาเลสไตน์

หมวดหมู่ : ข่าวประจำวัน เปิดอ่าน 212 ครั้ง

ซาอุดิอาระเบียประณามอิสราเอลต่อการเข่นฆ่าชาวปาเลสไตน์

ซาอุดีอาระเบียประณามการกระทำของอิสราเอลในการใช้ความรุนแรงที่นำมาซึ่งการเสียชีวิตจำนวนมากของชาวปาเลสไตน์เมื่อวันจันทร์ที่(14 พฤษภาคม)ผ่านมาโดยมุ่งเป้าใช้ความรุนแรงไปที่เป้าหมายของพลเรือนปาเลสไตน์ที่ปราศจากอาวุธ และฆ่าคนจำนวนมาก ตามการเปิดเผยของกระทรวงการต่างประเทศซาอุดิอาระเบีย

ในแถลงการณ์ได้เรียกร้องให้ประชาคมระหว่างประเทศดำเนินการระงับความรุนแรง และปกป้องประชาชนชาวปาเลสไตน์

โดยย้ำถึงจุดยืนของซาอุดิอาระเบียในการสนับสนุนให้ชาวปาเลสไตน์ในการฟื้นฟูสิทธิอันชอบด้วยกฎหมายของตนตามมติสากล และโครงการเจรจาสันติภาพที่ริเริ่มโดยอาหรับ

สำนักเลขาธิการของสภานักวิชาการอาวุโสยังได้ประณามการสังหารพลเรือนปาเลสไตน์ของอิสราเอลอย่างรุนแรง

ปาเลสไตน์กับเยรูซาเล็ม เป็นประเด็นสำคัญสำหรับโลกมุสลิม สันติภาพสามารถเกิดขึ้นได้ในภูมิภาคนี้ เฉพาะในกรณีที่ประชาคมระหว่างประเทศให้ความสำคัญกับเรื่องนี้อย่างจริงจัง และมีความรับผิดชอบเท่านั้น

นอกจากนี้ในการประชุมคณะรัฐมนตรีซาอุดิอาระเบียที่มีกษัตริย์ซัลมาน บินอับดุลอาซิส เป็นประธานยังได้ประกาศคัดค้านการดำเนินการของสหรัฐอเมริกาในการย้ายสถานทูตไปยังเยรูซาเล็ม

ครม.ซาอุดิอาระเบียระบุว่า “ราชอาณาจักรปฏิเสธการตัดสินใจของรัฐบาลอเมริกันในการย้ายสถานทูตไปยังกรุงเยรูซาเล็ม” “ขั้นตอนนี้แสดงถึงความอับอายอย่างมีนัยสำคัญต่อสิทธิของชาวปาเลสไตน์ที่ได้รับการรับรองโดยมติระดับนานาชาติ” พร้อมย้ำว่า “รัฐบาลประเทศซาอุดีอาระเบียได้เตือนถึงผลร้ายแรงของการย้ายที่ไม่เป็นธรรมนี้แล้ว”

ที่มาของเนื้อหา: http://i-newsmedia.net/?p=32403

เปิดอ่าน 212 ครั้ง

ข่าวล่าสุดของหมวดหมู่ ข่าวประจำวัน

แสดงความคิดเห็น เกี่ยวกับ " ซาอุดิอาระเบียประณามอิสราเอลต่อการเข่นฆ่าชาวปาเลสไตน์ "

ปิดการแสดงความคิดเห็น