วันพฤหัสบดี 10 กรกฎาคม 2568
ติดตามเว็บไซต์
หน้าแรก > ข่าวประจำวัน > “นาจิบ ราซัก” โว จะสร้างงาน 3 ล้านตำแหน่ง และมอบเงินช่วยเหลือแรงงานรายได้ต่ำ

“นาจิบ ราซัก” โว จะสร้างงาน 3 ล้านตำแหน่ง และมอบเงินช่วยเหลือแรงงานรายได้ต่ำ

หมวดหมู่ : ข่าวประจำวัน เปิดอ่าน 48 ครั้ง

สำนักข่าวเอเอฟพีรายงานว่า นายนาจิบ ราซัก นายกรัฐมนตรีมาเลเซีย ประกาศนโยบายหาเสียงต่อกลุ่มผู้สนับสนุนที่สนามกีฬานอกกรุงกัวลาลัมเปอร์ ประเทศมาเลเซีย เมื่อวันที่ 7 เมษายน ว่า จะสร้างงาน 3 ล้านตำแหน่งในประเทศและจะมอบเงินสดช่วยเหลือแรงงานที่มีรายได้ต่ำ

ข่าวระบุว่า การประกาศนโยบายดังกล่าวมีขึ้นก่อนหน้าที่จะมีการเลือกตั้งทั่วไปที่คาดว่าจะมีขึ้นในต้นเดือนพฤษภาคมที่จะถึงนี้ หลังนายนาจิบได้ประกาศยุบสภาเมื่อวันที่ 7 เมษายนที่ผ่านมา และจะต้องจัดให้มีการเลือกตั้งใหม่ภายใน 60 วันหลังการยุบสภา

ทั้งนี้ นายนาจิบกำลังต่อสู้เพื่อให้ได้เป็นหัวหน้ากลุ่มพันธมิตรแนวร่วมแห่งชาติเป็นสมัยที่ 3 ที่ได้เป็นรัฐบาลมาตั้งแต่มาเลเซียได้รับอิสรภาพเมื่อปี พ.ศ.2500 แต่กลับได้รับเสียงสนับสนุนที่น้อยลงในช่วงหลายปีที่ผ่านมา เนื่องจากปัญหาเรื่อ

ที่มาของเนื้อหา:matichon.co.th

เปิดอ่าน 48 ครั้ง

ข่าวล่าสุดของหมวดหมู่ ข่าวประจำวัน

แสดงความคิดเห็น เกี่ยวกับ " “นาจิบ ราซัก” โว จะสร้างงาน 3 ล้านตำแหน่ง และมอบเงินช่วยเหลือแรงงานรายได้ต่ำ "

ปิดการแสดงความคิดเห็น