วันพฤหัสบดี 15 พฤษภาคม 2568
ติดตามเว็บไซต์
หน้าแรก > ข่าวประจำวัน > ชาติอาหรับสุดปลื้มเข้ารอบฟุตบอลโลกปีนี้มากที่สุด

ชาติอาหรับสุดปลื้มเข้ารอบฟุตบอลโลกปีนี้มากที่สุด

หมวดหมู่ : ข่าวประจำวัน เปิดอ่าน 77 ครั้ง

http://www.middle-east-online.com/english/?id=8601

http://www.middle-east-online.com

อียิปต์ โมร็อกโก ซาอุดีอาระเบีย และตูนีเซีย ยกแผงเข้ารอบในการแข่งขันเพื่อคัดทีมสำหรับฟุตบอลโลก ปี 2018 ซึ่งจะจัดที่ประเทศรัสเซีย นับเป็นครั้งแรกที่ 4 ประเทศอาหรับจะเข้าร่วมการแข่งขัน และมีโอกาสจะได้เฉลิมฉลองในช่วงที่ภูมิภาคขาดไร้ซึ่งความมั่นคงแน่นอน

ซาอุ ฯ เป็นทีมแรกที่เข้ารอบกลุ่ม B โดยเอาชนะทีมชาติญี่ปุ่น 1-0 ในการแข่งที่เจดดะฮ์ ในเดือนต่อมา อียิปต์เข้ารอบเป็นประเทศที่ 2 ด้วยการยิงลูกโทษเอาชนะทีมจากคองโกโดยโมฮัมเหม็ด ซาละฮ์ ปีกของลิเวอร์พูล

ทีมประเทศโมร็อกโกเอาชนะทีมจากประเทศโคต์ เดอ วัวร์ 2 – 0 เข้ารอบในกลุ่ม C และในวันเดียวกัน ทีมจากตูนีเซียก็สร้างสถิติอีกครั้งหนึ่งกับประเทศลิเบีย

นอกจากมีการเฉลิมฉลองกันในประเทศอาหรับทั้ง 4 แล้ว ยังมีการจัดฉลองในหมู่คนเชื้อสายแอฟริกาเหนือ ที่อาศัยอยู่ในยุโรปด้วย

กษัตริย์โมฮัมเหม็ด ที่ 6 แห่งโมร็อกโก ถึงขนาดโทร.ไปแสดงความยินดีกับผู้จัดการทีม Herve Renard และกัปตันทีม เมห์ดี เบเนเทีย ในทันทีที่จบการแข่งขัน

การแข่งขันฟุตบอลโลกที่รัสเซียในปีนี้ (2018) จะมีทีมจากประเทศอาหรับเข้าร่วมการแข่งขันมากที่สุด โดยครั้งที่จัดขึ้นในฝรั่งเศสเมื่อปี 1998 มีเพียง โมร็อกโก ซาอุ ฯ และตูนีเซีย ที่เข้ารอบแรก แต่ไม่มีประเทศใดผ่านเข้ารอบ 2 ไปได้เลย และในปีนี้ ชาวอาหรับเชื่อมั่นว่า คงจะมีทีมจากชาติอาหรับสักทีมหนึ่งเข้ารอบลึกๆ ไปได้ เพื่อพวกเขาจะได้มีทีมจากประเทศที่มีเชื้อชาติเดียวกันไว้ให้เชียร์นานๆ

เปิดอ่าน 77 ครั้ง

ข่าวล่าสุดของหมวดหมู่ ข่าวประจำวัน

แสดงความคิดเห็น เกี่ยวกับ " ชาติอาหรับสุดปลื้มเข้ารอบฟุตบอลโลกปีนี้มากที่สุด "

ปิดการแสดงความคิดเห็น