วันพุธ 14 พฤษภาคม 2568
ติดตามเว็บไซต์
หน้าแรก > ข่าวประจำวัน > เกาหลีวางแผนทำมัสยิดเคลื่อนที่สำหรับผู้เข้าชมการแข่งขันกีฬาโอลิมปิก

เกาหลีวางแผนทำมัสยิดเคลื่อนที่สำหรับผู้เข้าชมการแข่งขันกีฬาโอลิมปิก

หมวดหมู่ : ข่าวประจำวัน เปิดอ่าน 203 ครั้ง

ผู้เข้าชมมุสลิมและนักกีฬาที่เข้าร่วมการแข่งขันกีฬาโอลิมปิก 2018 จะสามารถละหมาดได้อย่างสะดวกในมัสยิดขนาดเล็กที่มีการวางแผนโดยรัฐมนตรีว่าการกระทรวงวัฒนธรรมและการท่องเที่ยวของประเทศ

มัสยิดเคลื่อนที่จะมีขนาดกว้าง 2.8 เมตร สามารถรองรับ 5-6 คน ซึ่งเป็นทางการขององค์การการท่องเที่ยวเกาหลีแห่งกระทรวงวัฒนธรรมและ การท่องเที่ยวในเกาหลีใต้ระบุว่าเกาหลีใต้มีจำนวนนักท่องเที่ยวชาวมุสลิมที่มาเยือนเกาหลีใต้เพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่องในหลายภูมิภาค และตามที่กระทรวงได้กล่าวไว้ว่า “ห้องละหมาดเคลื่อนที่” จะมีพื้นที่สำหรับการอาบน้ำจละหมาด ซึ่งจะถูกจัดตั้งขึ้นในภูมิภาคเพื่อดึงดูดผู้เข้าชมชาวมุสลิม

โอลิมปิก2018 จะต้อนรับคณะผู้แทนจาก 94 ประเทศรวมทั้งกลุ่มนักท่องเที่ยวที่หลากหลาย และนักกีฬาจาก 15 ชาติมุสลิม ส่วนใหญ่จะเข้าร่วมในการแข่งขันกีฬาครั้งใหญ่ครั้งนี้ มีแอลเบเนียอาเซอร์ไบจาน, บอสเนีย และเฮอร์เซโกวีนา, อีริเทรียอิหร่าน, คาซัคสถาน, โคโซโว, คีร์กีซสถาน, เลบานอน, มาเลเซีย, โมร็อกโก, ไนจีเรีย, ปากีสถาน, ตุรกี และอุซเบกิสถาน

เปิดอ่าน 203 ครั้ง

ข่าวล่าสุดของหมวดหมู่ ข่าวประจำวัน

แสดงความคิดเห็น เกี่ยวกับ " เกาหลีวางแผนทำมัสยิดเคลื่อนที่สำหรับผู้เข้าชมการแข่งขันกีฬาโอลิมปิก "

ปิดการแสดงความคิดเห็น