
สำนักข่าวมุสลิมไทยโพสต์ : กระหึ่ม! ซาอุฯ เปิดมอเตอร์โชว์เฉพาะสตรี
บรรดาสตรีในซาอุซาอุดิอาระเบีย ต่างเร่งรุดไปงานโชว์รถยนต์รุ่นใหม่ เฉพาะสตรี จัดขึ้นที่ Le Mall ในกรุงเจดดะฮ์ เมื่อวันที่ 11 มกราคม ที่ผ่านมา เพื่อเช็คว่าจะมีรถยนต์รุ่นไหนที่จะเหมาะสมสำหรับให้ผู้หญิงขับ ทั้งนี้ อีกเพียงไม่กี่เดือนเท่านั้น ที่พวกเธอจะได้รับอนุญาตให้ขับรถอย่างเป็นทางการแล้ว
ในห้องโชว์รถ ประดับประดาด้วยลูกโป่งสีชมพู เหลือง และเต็มไปด้วยสาวๆ ในชุดอะบายา ทั้งที่ปิดหน้า และเปิดหน้า ถ่ายภาพเซลฟี่และโพสท์ท่าต่างๆ หน้ารถยนต์หรูที่จอดอยู่ หลายคนถึงกับเข้าไปลองนั่งที่นั่งคนขับ และหมุนพวงมาลัยรถ
ตามพระราชกฤษฎีกาที่ออกเมื่อเดือนกันยายน กษัตริย์ซัลมานทรงกำหนดให้สตรีเริ่มขับรถได้ในเดือนกรกฎาคม ปีนี้
ชาริฟา โมฮัมมัด หัวหน้าพนักงานขายหญิง กล่าวว่า ผู้หญิงเป็นลูกค้ารายใหญ่ในห้างนี้ และ Le Mall ก็ดำเนินการโดยผู้หญิงทั้งหมด ไม่ว่าจะเป็นพนักงานเก็บเงิน รวมทั้งพนักงานในภัตตาคาร ร้านอาหาร ก็เป็นผู้หญิงทั้งสิ้น
สำนักข่าวมุสลิมไทยโพสต์
ที่มา: www.english.alarabiya.net
แสดงความคิดเห็น เกี่ยวกับ " กระหึ่ม! ซาอุฯ เปิดมอเตอร์โชว์เฉพาะสตรี "