วันพุธ 14 พฤษภาคม 2568
ติดตามเว็บไซต์
หน้าแรก > ข่าวประจำวัน > มาไม่หยุด! “อิสราเอล” อนุมัติการสร้างที่อยู่อาศัยในเขตเวสต์แบงก์เพิ่มอีก

มาไม่หยุด! “อิสราเอล” อนุมัติการสร้างที่อยู่อาศัยในเขตเวสต์แบงก์เพิ่มอีก

หมวดหมู่ : ข่าวประจำวัน เปิดอ่าน 77 ครั้ง

องค์กรนอกภาครัฐ “พีซ นาว” ในอิสราเอล กล่าววันนี้ว่า ทางการอิสราเอล อนุมัติให้มีการสร้างที่อยู่อาศัยมากกว่า 1,100 หลังคาเรือในเขตเวสต์แบงก์

นางสาวฮากิต โอฟราน นักเคลื่อนไหวของพีซ นาว กล่าวว่า มีการอนุมัติการสร้างที่อยู่อาศัยเมื่อวานนี้โดยคณะกรรมการของกระทรวงกลาโหมอิสราเอล รวมทั้งหมดคือบ้าน 1,122 หลัง

ซึ่งนางสาวโอฟราน กล่าวว่า กระบวนการนี้เป็นสิ่งที่รัฐบาลอิสราเอลกำลังดำเนินการมาตลอด คือการก่อสร้างที่อยู่อาศัยแก่ชาวอิสราเอลในเขตเวสต์แบงก์ ในพื้นที่ที่จำเป็นต้องขับไล่ชาวปาเลสไตน์ออกไป

และยิ่งทำให้การแก้ไขปัญหาความขัดแย้งอิสราเอล-ปาเลสไตน์ ให้เป็นแบบสองรัฐ ทำได้ยากยิ่งขึ้น

ทั้งนี้ทางพีซ นาว ระบุว่ามีโครงการสร้างบ้านเรือน 6,742 หลังได้รับการอนุมัติเมื่อปีที่แล้ว นับว่าเป็นตัวเลขที่สูงที่สุดนับจากปี 2556 เป็นต้นมา

ที่มา: กรมประชาสัมพันธ์

เปิดอ่าน 77 ครั้ง

ข่าวล่าสุดของหมวดหมู่ ข่าวประจำวัน

แสดงความคิดเห็น เกี่ยวกับ " มาไม่หยุด! “อิสราเอล” อนุมัติการสร้างที่อยู่อาศัยในเขตเวสต์แบงก์เพิ่มอีก "

ปิดการแสดงความคิดเห็น