
จากเฟสบุ๊ก ทุกอย่างคือใจ รับรู้ ได้โพสต์เรื่องราวดีๆ ของชายคนหนึ่งที่ได้รับทางนำที่ดีในหนทางของอัลลอฮฺ (ซ.บ.) โดยเล่าว่า:
เรื่องของเขา เก็บมาบอกเล่ากันครับ <<<<<<<อดีตของผมคือพุทธ พ่อแม่พี่น้องเป็นพุทธทั้งหมด แต่พอมีแฟนแฟนเป็นอิสลาม แรกๆ ก็ไม่เชื่อในอิสลามเพราะถูกปลูกฝั่งมาแบบผิดๆ ชีวิตจึงไม่พบคำตอบที่ตามหา จนวันหนึ่งผมไปดูดวง หมอดูบอกว่า ทางของผมมี 2 ทาง คือซ้าย และขวา ซ้ายคือพุทธ มีพ่อแม่พี่น้องญาติทั้งหลายที่ยึดเหนี่ยวใจ แต่ทางขวาคือ อิสลาม มีแฟน และมุสลิมทั้งโลกเป็นที่ยึดเหนี่ยวจิตใจ ผมฟังแล้วขนลุกเลยคับ ทาง 2 ทางแตกต่างกันอย่างเห็นได้ชัด ผมจึงตัดสินใจมาที่บ้านแฟนที่สงขลาพร้อมรับอิสลามและขลิปและเข้าพิธีนิกะ ผมพึงรู้คับว่า สิ่งที่ผมเห็นคือการละหมาด อิสลามเขาละหมาดถึง5เวลา เขานึกถึงพระเจ้าถึง 5 เวลาซึ่งถ้าเปรียบเทียบกับคนพุทธคือการนั่งสมาธิ ผมเชื่อว่าคนพุทธไม่นั่งสมาธิ 5 เวลาแน่นอนบ้างทีไม่นั่งเลยด้วยซ้ำ ผมตกใจและเข้าใจทันทีว่า นี่เองสิ่งที่แท้จริง นี่เองสิ่งที่เราตามหา นี่เองทางออกของชีวิต ผมเคยคิดว่าตายคือต้องเกิดใหม่ แต่ผมคิดผิดอิสลามทำให้ผมรู้ว่าตายแล้วต้องขึ้นสวรรค์เท่านั้น แค่นี้ผมก้อเข้าใจเลยคับว่าผมต้องการขึ้นสวรรค์ไม่ได้ต้องการเกิดใหม่ อัลกรุอ่านคือความลับที่ผมต้องเข้าไปค้นหา ว่าอะไรจริงรึไม่จริง ตอนนี้ผมเลิกไหว้พระ เลิกไหว้หมาพูดได้ เลิกไหว้ต้นไม้เลิกไหว้ปูนเลิกไหว้ทุกอย่าง แต่ผมจะ ยืน ก้ม กราบ เพียงอัลลอฮ์องค์เดียว ที่ผมเขียนทั้งหมดไม่ใช่อยากได้ไลค์รึอยากสร้างภาพ แต่ผมกำลังเขียนความรู้สึกของผมให้คุณอ่าน ถ้าคิดว่าดีผมให้แชร์ได้คับ สุดท้ายนี้ขออัลลอฮ์คุ้มครองพี่น้องเราให้พบแต่ความสุขคับ อามีน
อัลฮัมดุลิลลาห์ ขอแสดงความยินดีที่ได้รับทางนำและยินดีกับการค้นหาชีวิตได้เจอ สามารถตอบโจทย์ได้ (แต่อิสลามไม่ดูดวงนะ)
มีคนต่างศาสนิกสงสัย หากวันหนึ่งคุณกลับบ้านไปเยี่ยมพ่อแม่คุณเจอหน้าเขาคุณจะยกมือไหว้พ่อแม่เปล่า? ตอบเลยว่าได้ แท้จริงแล้วอิสลามสอนให้กตัญญูต่อพ่อแม่ถึงท่านจะไม่ได้รับอิสลามตาม ก็ต้องทำดีต่อพ่อแม่ เลี้ยงดูท่านตลอดไป
แสดงความคิดเห็น เกี่ยวกับ " อดีตพุทธสู่หนทางแห่งอิสลาม "