
กษัตริย์ซัลมาน แห่งราชอาณาจักรซาอุดิอาระเบีย กับนายกรัฐมนตรี ดร.ฮัยเดอร์ อัล-อับบาดี แห่งสาธารณรัฐอิรัก ร่วมเปิดประชุมสภาความร่วมมือระหว่างประเทศ ครั้งแรก จัดขึ้น ณ พระราชวัง อัล-ญามามะฮ์ ต่อหน้า นายเร็กซ์ แฮริสัน รัฐมนตรีกระทรวงกิจการต่างประเทศสหรัฐ ฯ ซึ่งร่วมอยู่ในที่ประชุมด้วย
สุนทรพจน์ที่กษัตริย์ซัลมาน ทรงอ่านเปิดประชุม กล่าวว่า ยินดีต้อนรับนายกรัฐมนตรีอิรัก และขอบใจที่ฝ่ายอิรักตอบรับคำเชิญร่วมประชุมในครั้งนี้ และยังแสดงความขอบคุณไปยังรัฐมนตรีต่างประเทศสหรัฐ ฯ ที่เข้าร่วมการประชุม และสะท้อนให้เห็นถึงความใส่ใจของประธานาธิบดีทรัมป์ และรัฐบาลสหรัฐ ฯ ต่อผลประโยชน์ร่วมกันทั้ง 3 ฝ่าย และหวังว่า จะร่วมกันเอาชนะต่อความท้าทายชองความรุนแรง และการก่อการร้าย รวมทั้งความพยายามที่จะทำให้ภูมิภาคนี้ไร้ซึ่งเสถียรภาพ
สุนทรพจน์ดังกล่าวยังระบุว่า ขอแสดงความยินดีกับพี่น้องในอิรัก ที่ประสบความสำเร็จในการกำจัดและเอาชนะการก่อการร้าย ซึ่งส่วนหนึ่งเป็นเพราะความช่วยเหลือซึ่งนำโดยสหรัฐ ฯ และพันธมิตรชาติอาหรับ ซึ่งราชอาณาจักรซาอุ ฯ ยืนยันการสนับสนุนอิรัก และหวังว่าการเจรจาภายใต้กรอบรัฐธรรมนูญของอิรัก จะช่วยสร้างความสามัคคี และความมั่นคง รวมทั้งจะะช่วยแก้ไขความแตกต่างภายในชาติได้
นายกรัฐมนตรีอิรัก กล่าวสุนทรพจน์ตอบว่า เขารู้สึกยินดีต่อการพัฒนาความสัมพันธ์ระหว่างสองประเทศ ซึ่งการเปิดประชุมสภาความร่วมมือ ครั้งที่ 1 นี้ เกิดขึ้นมาจากความพยายามร่วมกัน และเจตนาดีที่สะท้อนให้เห็นถึงแนวโน้ม และนโยบายของผู้นำทั้ง 2 ประเทศ เขาได้กล่าวขอบคุณกษัตริย์ซัลมาน และมกุฎราชกุมารโมฮัมเหม็ด บินซัลมาน ในครั้งนี้
http://alriyadhdaily.com/article/08cc69f6396f49a7a92576bd37704608
http://www.alriyadhdaily.com
แสดงความคิดเห็น เกี่ยวกับ " กษัตริย์ซัลมาน – นายกรัฐมนตรีอิรัก ชื่นมื่นร่วมเปิดประชุมสภาความร่วมมือ ครั้งที่ 1 "