วันพฤหัสบดี 23 มีนาคม 2566
ติดตามเว็บไซต์
หน้าแรก > ข่าวประจำวัน > ชื่นชม!! บังมูฮำหมัด ยูโซ๊ะ พลเมืองดี เก็บกระเป๋าหรูส่งคืนเจ้าของ ไหวพริบดี โชว์เบอร์โทร

ชื่นชม!! บังมูฮำหมัด ยูโซ๊ะ พลเมืองดี เก็บกระเป๋าหรูส่งคืนเจ้าของ ไหวพริบดี โชว์เบอร์โทร


หมวดหมู่ : ข่าวประจำวัน เปิดอ่าน 78 ครั้ง

ชื่นชม หนุ่มวัย 25 ปี โชว์เบอร์โทรศัพท์หน้ากล้อง CCTV ร้านซัก-อบแห้ง เก็บกระเป๋าคนลืมทิ้งไว้คืนเจ้าของ มูลค่าทรัพย์สินรวม 47,000 บาท ขณะที่ตำรวจมอบใบประกาศเกียรติคุณ เป็นแบบอย่างที่ดีแก่สังคม

วันนี้ 21 ก.พ.2566 เวลา 11.30 น. ที่ สน.วังทองหลาง นายมาอาซซัรลาห์คาน คานมงคล อายุ 27 ปี ได้เดินทางเข้ามารับกระเป๋ากับนายมูฮำหมัด ยูโซ๊ะ ซึ่งเป็นพลเมืองดี หลังลืมทิ้งไว้ที่ร้านซัก-อบแห้ง

ก่อนหน้านี้ เมื่อวันที่ 19 ก.พ.2566 เวลาประมาณ 04.00 น. นายมาอาซซัรลาห์คาน ได้นำผ้ามาซัก-อบแห้ง และวางกระเป๋าไว้บนโต๊ะภายในร้าน จากนั้นได้ซักผ้าตามปกติ จนกระทั่งซักผ้าเสร็จและได้กลับที่พัก เมื่อไปถึงที่พักจึงทราบว่ายังไม่ได้หยิบกระเป๋า และกลับไปดู ปรากฏว่าไม่พบกระเป๋าของตนเอง จึงเดินทางมาแจ้งความร้องทุกข์ต่อพนักงานสอบสวน สน.วังทองหลาง เมื่อเวลา 10.00 น. ในวันเดียวกัน

ต่อมาเวลาประมาณ 13.00 น. ของวันเดียวกันนั้น ฝ่ายสืบสวนฯ ได้ลงพื้นที่ติดตามทรัพย์สินของผู้เสียหายจากกล้องวงจรปิด (CCTV) พบว่า ได้มีพลเมืองดี คือ นายมูฮำหมัด อายุ 25 ปี เก็บรักษาทรัพย์สินของผู้เสียหายไว้ให้ โดยได้แสดงหมายเลขโทรศัพท์ไว้ที่หน้ากล้องวงจรปิดของร้านซัก-อบแห้ง จากนั้นฝ่ายสืบสวนฯ จึงได้แจ้งให้ผู้เสียหายให้ทราบ

สำหรับทรัพย์สิน คือ กระเป๋าสีดำ ราคา 27,000 บาท แหวนพลอยล้อมเพชร 1 วง ราคา 17,000 บาท บัญชีสมุดธนาคาร 1 เล่ม บัตรเครดิต แว่นตา ราคา 3,000 บาท สมุดจดบันทึกงาน กุญแจห้อง รวมมูลค่าทรัพย์สิน 47,000 บาท

ทั้งนี้ สน.วังทองหลาง นำโดย พ.ต.อ.เจษฎา ยางนอก ผกก.สน.วังทองหลาง ได้มอบใบประกาศเกียรติคุณและเงินรางวัลให้แก่นายมูฮำหมัด ซึ่งเป็นผู้ประกอบคุณงามความดี คิดถึงประโยชน์ส่วนรวม มีจิตสำนึกที่ดีหรือจิตสาธารณะ สมควรแก่การยกย่องสรรเสริญ ตามโครงการ “ทำดี มีรางวัล” เพื่อเป็นแบบอย่างที่ดีแก่สังคมต่อไป

ที่มา: www.thaipbs.or.th

เปิดอ่าน 78 ครั้ง

แสดงความคิดเห็น เกี่ยวกับ " ชื่นชม!! บังมูฮำหมัด ยูโซ๊ะ พลเมืองดี เก็บกระเป๋าหรูส่งคืนเจ้าของ ไหวพริบดี โชว์เบอร์โทร "

ปิดการแสดงความคิดเห็น