วันพฤหัสบดี 8 ธันวาคม 2565
ติดตามเว็บไซต์
หน้าแรก > ข่าวประจำวัน > ครูสอนศาสนา-แม่เลี้ยงเดี่ยว! “ทุ่มแรงกายสร้างบ้านด้วยตัวเอง” หลังมีงบไม่พอที่จะจ้างคน

ครูสอนศาสนา-แม่เลี้ยงเดี่ยว! “ทุ่มแรงกายสร้างบ้านด้วยตัวเอง” หลังมีงบไม่พอที่จะจ้างคน


หมวดหมู่ : ข่าวประจำวัน เปิดอ่าน 564 ครั้ง

นับถือใจ! แม่เลี้ยงเดี่ยวทุ่มแรงกายสร้างบ้านในฝันด้วยตัวเอง หลังไม่มีต้นทุนมากพอที่จะจ้างคน

การสร้างบ้านแต่ละหลังไม่ใช่เรื่องง่าย ต้องใช้ทั้งแรงกายและเงิน อย่างไรก็ตาม คุณแม่ชาวมาเลเซียคนหนึ่งได้ก้าวไปอีกขั้น เมื่อเธอตัดสินใจสร้างบ้านด้วยตัวเอง แม้จะไม่เคยมีประสบการณ์ในงานก่อสร้างมาก่อนก็ตาม!

เมื่อต้นเดือนกันยายนที่ผ่านมา “ออนี ฮัซวานี ไฟซุน” ได้โพสต์วิดีโอลงบนติ๊กต็อก

เผยให้เห็นภาพขณะที่เธอกำลังลงมือสร้างส่วนหนึ่งของบ้าน วิดีโอครั้งนี้มีผู้ชมมากกว่า 3 ล้านครั้ง ชาวเน็ตต่างชื่นชมในความพยายามของเธอ ตามรายงาน คุณแม่สุดแกร่งมีอายุ 30 ปี เธอเป็นแม่เลี้ยงเดี่ยวและไม่มีประสบการณ์ในงานก่อสร้างเลย เธอตัดสินใจสร้างบ้านในฝันด้วยตัวเองหลังจากรับรู้ว่า แค่สร้างคอกแพะอย่างเดียวต้องใช้เงินถึง 10,000 ริงกิต หรือราว ๆ 81,000 บาท ยิ่งสถานการณ์เศรษฐกิจในปัจจุบัน สินค้าราคาแพง งบประมาณในการสร้างบ้านต้องบานปลายแน่นอน

ถึงแม้ว่าเธอจะทำทั้งอาชีพหลักและอาชีพเสริม แต่รายได้ทั้งหมดก็ไม่เพียงพอที่จะยื่นกู้กับทางธนาคาร เมื่อไม่มีทางเลือกอื่น เธอจึงต้องสร้างบ้านด้วยตัวเอง โดยเรียนรู้จากยูทูบและมีพ่อกับน้องสาวมาช่วยบ้างในบางครา

“ฉันไม่เคยปรึกษาผู้รับเหมาเกี่ยวกับต้นทุนทั้งหมดในการสร้างบ้านเลย แต่ฉันรู้ว่าพวกวัสดุอุปกรณ์ต่าง ๆ มันมีราคาสูง ตอนนี้สินค้าราคาแพงขึ้น ถ้าจ้างคนงานก็อาจจะมีต้นทุนสูงตามไปอีก ฉันใช้เงินทั้งหมดจากการเป็นครูสอนศาสนา และถึงแม้ฉันจะทำงานเสริมเป็นช่างไม้แต่มันก็ไม่พอที่จะยื่นกู้ธนาคารอยู่ดี”เธอกล่าวว่า มีแผนที่จะสร้างบ้านมานาน หลังจากได้รับมรดกที่ดินจากแม่ เธอก็เริ่มลงมือทำตามฝัน ซึ่งบ้านในฝันของเธอเป็นบ้าน 2 ห้องนอน กระบวนการทั้งหมดเริ่มต้นขึ้นเมื่อเดือนกันยายนปีที่แล้ว ขณะนี้เธอกำลังสร้างห้องครัว

ขอบคุณที่มา mustsharenews, mstar ข่าวสดออนไลน์

เปิดอ่าน 564 ครั้ง

แสดงความคิดเห็น เกี่ยวกับ " ครูสอนศาสนา-แม่เลี้ยงเดี่ยว! “ทุ่มแรงกายสร้างบ้านด้วยตัวเอง” หลังมีงบไม่พอที่จะจ้างคน "

ปิดการแสดงความคิดเห็น