วันอาทิตย์ 17 มกราคม 2564
ติดตามเว็บไซต์
หน้าแรก > ความรู้อิสลาม > ดุอาอฺสำหรับหญิงตั้งครรภ์ ใครท้องอยู่อ่านดุอาอฺนี้ ลูกเกิดมาจะได้เป็นคนดี

ดุอาอฺสำหรับหญิงตั้งครรภ์ ใครท้องอยู่อ่านดุอาอฺนี้ ลูกเกิดมาจะได้เป็นคนดี


หมวดหมู่ : ความรู้อิสลาม เปิดอ่าน 353 ครั้ง

ดุอาอฺสำหรับหญิงตั้งครรภ์ ใครท้องอยู่อ่านดุอาอฺนี้ ลูกเกิดมาจะได้เป็นคนดี

การตั้งครรภ์ ถือว่า เป็นช่วงหนึ่งที่สำคัญของชีวิต ของความเป็นแม่ แม่จะต้องอุ้มครรภ์ด้วยความยากลำบาก และ มีความเหน็ดเหนื่อย  ตลอดระยะเวลาทรมาน 40 สัปดาห์ และจะต้องเลี้ยงดูอบรมสั่งสอนจนกระทั้งเติบใหญ่  โดยมุ่งหวังจะให้ลูกเป็นคนดีและมีความศรัทธาต่ออัลลอฮฺ (ซุบฮานะฮุวะตะอาลา)

ดังนั้น อิสลามจึงให้ความสำคัญในเรื่องนี้มาก อัลลอฮฺได้ทรงดำรัสในคัมภีร์อัลกุรอาน เพื่อให้มนุษย์ทุกคนได้ตระหนักถึงพระคุณของพ่อแม่ โดยเฉพาะกับผู้ที่เป็นแม่ที่ได้อุ้มครรภ์เราด้วยความยากลำบากยิ่ง อัลลอฮฺได้ทรงตรัส ความว่า

“และเราได้สั่งเสียมนุษย์ให้ทำความดีต่อบิดามารดาของเขา มารดาของเขาได้อุ้มครรภ์เขาด้วยความเหนื่อยยาก และ ได้คลอดเขาด้วยความเจ็บปวดและการอุ้มครรภ์และการหย่านมของเขาในระยะเวลา สามสิบเดือน……..” (อัลกุรอาน 40:15)

ดั้งนั้น หญิงตั้งครรภ์ ผู้ที่เป็นแม่ทุกคน จะต้องแสดงการขอบคุณอัลลอฮฺที่พระองค์ได้ทรงกล่าว ถึงความเหนื่อยยากของนางในคัมภีร์อัลกุรอาน เพื่อให้มนุษย์ทุกคนได้ทราบถึงข้อเท็จจริงในเรื่องนี้และเราทุกคนจะต้องพยายามเป็นลูกที่ดีและมีความกตัญญูรู้คุณต่อพ่อแม่เสมอ (บทที่ 31:14 , 2:233)

รวมดุอาอฺสำหรับหญิงตั้งครรภ์ ใครท้องอยู่อ่านดุอาอฺนี้ ลูกเกิดมาจะได้เป็นคนดี ดังนี้ (ขอดุอาอ์เป็นภาษาไทยได้)

“اللهم ارزقني صبيًّا حَنَانًا مِّن لَّدُنّك وَزَكَاةً،
وَاجعله ربِّ تَقيًّا، وَبَرًّا بِوَالِدَيْهِ، وَلا تجعله جَبَّارًا عَصِيًّا،
واجعله يأخُذ الْكِتَابَ بِقُوَّةٍ، وَآته الحكْم صَبِيًّا”.

ดุอาอฺสำหรับหญิงตั้งครรภ์  ความว่า: ข้าแต่อัลลอฮฺ ขอพระองค์โปรดประทานแก่ข้าพระองค์จาก ณ ที่พระองค์ ซึ่งทายาทอันเป็นที่รัก และบริสุทธิ์ปราศจากมลทิน , ขอพระองค์โปรดทรงให้เขาเป็นผู้ที่ยำเกรง และกระทำดีต่อบิดามารดา โปรดอย่าได้ทรงทำให้เขาเป็นผู้หยิ่งยโส ผู้ฝ่าฝืน , ข้าแต่อัลลอฮฺ ขอพระองค์โปรดทรงให้เขายึดมั่นในคัมภีร์อย่างหนักแน่น มั่นคง และโปรดประทานความเฉลียวฉลาดแก่เขาตั้งแต่ยังเยาว์วัยด้วยเถิด

ربِّ هبْ لي من لدنك ذريةً طيبةً إنك سميع الدعاء

ดุอาอฺสำหรับหญิงตั้งครรภ์ ความว่า: ข้าแต่พระผู้เป็นเจ้าของข้าพระองค์ โปรดประทานแก่ข้าพระองค์ ซึงทายาทที่ดีจากพระองค์ แท้จริง พระองค์คือผู้ทรงได้ยินคำวิงวอน

ربنا هبْ لنا من أزواجنا وذرياتنا قرة أعين واجعلنا للمتقين إمامًا

ดุอาอฺสำหรับหญิงตั้งครรภ์ ความว่า:  โอ้พระผู้เป็นเจ้าของเรา ขอพระองค์โปรดประทานให้กับเรา ซึ่งคู่ครองและลูกหลานอันเป็นที่รื่นรมย์แก่สายตา และโปรดทรงทำให้เรา เป็นแบบอย่างแก่บรรดาผู้ยำเกรงทั้งหลายด้วยเถิด

ربِّ هبْ لي من الصالحين

ดุอาอฺสำหรับหญิงตั้งครรภ์ ความว่า:  ข้าแต่พระผู้เป็นเจ้าของข้าพระองค์ โปรดประทานบุตรที่ดี ที่เชื่อฟังแก่ข้าพระองค์ด้วยเถิด 

ربِّ هَبْ لِي مِن لَّدُنْكَ وَلِيًّا، يَرِثُنِي وَيَرِثُ من دعوة الإسلام، واجعله رَبِّ رَضِيًّا

ดุอาอฺสำหรับหญิงตั้งครรภ์ ความว่า:  ข้าแต่พระผู้เป็นเจ้าของข้าพระองค์ ขอพระองค์โปรดประทานแก่ข้าพระองค์ ซึ่งทายาทที่ดี ผู้ซึ่งจะสืบทายาทแทนข้าพระองค์ และสืบทายาทในการเชิญชวนสู่อิสลาม และขอพระองค์ทรงโปรดให้เขา เป็นที่โปรดปรานด้วยเถิด

ربِّ َهَب لَي غُلامًا زَكِيًّا، واجعله اللهم مُبَارَكًا أَيْنَ ما كان، وأعِنه على الصلاة وَالزَّكَاةِ مَا دام حَيًّا، وَبَرًّا بِوَالِدَيه وَلا تَجْعَلْه جَبَّارًا شَقِيًّا

ดุอาอฺสำหรับหญิงตั้งครรภ์ ความว่า: ข้าแต่พระผู้เป็นเจ้าของข้าพระองค์ ขอพระองค์โปรดประทานบุตรผู้บริสุทธิ์แก่ข้าพระองค์ โปรดทรงให้เขาเป็นผู้ได้รับความจำเริญ ไม่ว่าเขาจะอยู่ ณ ที่ใด โปรดทรงช่วยเหลือเขาในการดำรงละหมาด และจ่ายซะกาต ตราบเท่าที่เขายังคงมีชีวิต โปรดทรงให้เขาเป็นผู้ทำดีต่อบิดามารดา และโปรดอย่าได้ทรงให้เขาเป็นผู้หยิ่งยโส เลวทรามต่ำช้า

اللهم ارزقه جمال الخَلق والخُلق، وقوة الدين والبدن، وسعادة الدنيا والآخرة

ดุอาอฺสำหรับหญิงตั้งครรภ์ ความว่า:  ข้าแต่อัลลอฮฺ ขอพระองค์โปรดประทานให้แก่เขา ซึ่งความงดงามของเรือนร่างและมารยาท ความเข้มแข็งของศาสนาและร่างกาย และความผาสุกทั้งในดุนยาและอาคิเราะห์

اللهم احفظ جنيني واحْمِه، وامسكه في رحمي,وأتم حمله على خير

ดุอาอฺสำหรับหญิงตั้งครรภ์ ความว่า: ข้าแต่อัลลอฮฺ ขอพระองค์โปรดทรงรักษาทารกของข้าพระองค์ โปรดทรงคุ้มครองปกป้องเขา โปรดทรงให้เขาคงอยู่อย่างมั่นคงในมดลูกของข้าพระองค์ และโปรดทรงให้การตั้งครรภ์เขาดำเนินไปอย่างครบถ้วนสมบูรณ์ด้วยดี

اللهم يسِّر حملَه وولادتَه ورضاعتَه وتربيتَه، واجعله مطيعًا لربه، بارًّا بوالديه

متعاونًا مع إخوته، نافعًا لأمته، زخراً للإسلام والمسلمين

ดุอาอฺสำหรับหญิงตั้งครรภ์ ความว่า:  ข้าแต่อัลลอฮฺ ขอพระองค์โปรดทรงให้การตั้งครรภ์ การคลอด การให้นม และการเลี้ยงดูเขาเป็นเรื่องง่ายดาย โปรดทรงให้เขาเป็นบ่าวผู้เชื่อฟังพระเจ้า เป็นลูกที่ดีของพ่อแม่ สามัคคีกับพี่น้อง เป็นคนที่มีค่ายังประโยชน์ต่อประชาชาติของพระองค์ และโปรดทรงให้เขาเป็นผู้ที่เพิ่มจำนวนให้กับอิสลามและมุสลิมทั้งหลายด้วยเถิด

اللهم اجعله مسلما صالحا عابدا ذاكرا.. حافظا للقران الكريم وممن يعملون به

ดุอาอฺสำหรับหญิงตั้งครรภ์ ความว่า:  ข้าแต่อัลลอฮฺ ขอพระองค์โปรดทรงให้เขาเป็นมุสลิม เป็นคนดี เป็นบ่าวผู้ภักดี เป็นผู้ที่รำลึกถึงพระองค์ เป็นผู้จดจำอัลกุรอาน และเป็นหนึ่งในผู้ปฎิบัติตามอัลกุรอานด้วยเถิด

อามีนญารอบบัลอาลามีน

ที่มา: www.islammore.com

เปิดอ่าน 353 ครั้ง

แสดงความคิดเห็น เกี่ยวกับ " ดุอาอฺสำหรับหญิงตั้งครรภ์ ใครท้องอยู่อ่านดุอาอฺนี้ ลูกเกิดมาจะได้เป็นคนดี "

ปิดการแสดงความคิดเห็น