Oops! It appears that you have disabled your Javascript. In order for you to see this page as it is meant to appear, we ask that you please re-enable your Javascript!
วันอังคาร 10 ธันวาคม 2562
ติดตามเว็บไซต์
หน้าแรก > ข่าวประจำวัน > จริงหรือ?นักบินอวกาศ สุนิตาวิลเลียมส์ (เปลี่ยนมานับถืออิสลาม)

จริงหรือ?นักบินอวกาศ สุนิตาวิลเลียมส์ (เปลี่ยนมานับถืออิสลาม)


หมวดหมู่ : ข่าวประจำวัน เปิดอ่าน 2,038 ครั้ง

สุนิตาวิลเลียมส์ (เกิด 19 กันยายน 1965) เป็นเจ้าหน้าที่กองทัพเรือและนักบินอวกาศของนาซ่า เธอได้รับมอบหมายให้เดินทางไปสถานีอวกาศนานาชาติในฐานะสมาชิกของ Expedition 14 จากนั้นเข้าร่วม Expedition 15 เธอถือสถิติของ spaceflight ที่ยาวที่สุด (195 วัน) สำหรับนักเดินทางอวกาศหญิง

ดร. Deepak Pandya พ่อของเธอเป็นชาวฮินดูและแม่ของเธอ Bonnie Pandya เป็นชาวคริสต์ วิลเลียมส์มีความสัมพันธ์ใกล้ชิดกับความเชื่อทั้งสอง[1]และเป็นที่รู้กันว่าเป็นผู้นับถือศรัทธาพระพิฆเนศ [2]

การกล่าวอ้าง

มันได้รับการกล่าวอ้างต่างๆ จากเว็บไซต์ บล็อก เว็บบอร์ดและในอีเมลลูกโซ่ ว่า Sunita วิลเลียมส์แปลงจากฮินดูมาเป็นอิสลามหลังจากเธอกลับมาจากดวงจันทร์

นี่คือตัวอย่างของการกล่าวอ้างที่ทำ:

-สุนิตาวิลเลียมส์ (หญิงชาวอินเดียคนแรกที่เดินทางไปในอวกาศไม่กี่เดือนหลัง) และยอมรับ“ อิสลาม” มาช่าอัลเลาะห์ bcoz เมื่อพวกเขาอยู่บนดวงจันทร์พวกเขามองไปทางโลกทั้งโลกดูมืดแต่สถานที่ 2 แห่งบนโลก กลับสว่าง ความรุ่งโรจน์ & ดูเหมือน SPARKS (Roshni) พวกเขาตกใจ และเมื่อส่องดูด้วยกล้องโทรทรรศน์จึงรู้ว่าทั้งสองแห่งนั้นคือ“ MAKKAH”และ“ MADINAH” Masha อัลเลาะห์ ! จากนั้นพวกเขาตัดสินใจว่าหลังจากถึงโลกพวกเขาจะยอมรับ“ อิสลาม” ดังนั้นจงภูมิใจในความเป็นมุสลิมของคุณ อัลลอฮ H ฮาฟิซ…! [3]

-สุนิตาวิลเลียมส์หญิงชาวอินเดียคนที่ 1 ที่ไปดวงจันทร์เมื่อวันที่ 02/07/2550 กล่าวว่าจากดวงจันทร์โลกทั้งใบมีสีดำและมืดมากยกเว้นสองแห่งที่สว่างและส่องแสงเมื่อมองผ่านกล้องโทรทรรศน์ สถานที่เหล่านี้คือ MAKKAH & MADINA (ซาอุดิอาระเบีย) นอกจากนี้ที่ดวงจันทร์ความถี่ทั้งหมดก็ล้มเหลว แต่เธอก็ยังฟัง AZAAN .. s’allah [4]

-ส่งเสริมข่าวสำหรับชาวมุสลิม …. สุนิตะวิลเลียมส์ผู้หญิงที่ไปในอวกาศเปลี่ยนมานับถือศาสนาอิสลามเพราะเมื่อพวกเขาอยู่ในอวกาศโลกทั้งโลกปรากฏมืด แต่มีเพียงสองแห่งบนโลกเท่านั้นที่ดูเหมือนเป็นประกายไฟ ด้วยมุมมองทางไกลพวกเขาระบุว่าทั้งสองแห่งเป็น MAKKAH และ MADINAH และตัดสินใจที่จะรับอิสลามเมื่อมาถึงโลก Alhamdulillah ผู้ทรงอำนาจนำพวกเขากลับมาอย่างปลอดภัยดังนั้น subhanallah ภูมิใจที่ได้เป็นมุสลิม [5]

การวิเคราะห์

การอ้างสิทธิ์เป็นลายลักษณ์อักษรตรงกันข้ามกับคำกล่าวอ้าง วิลเลียมส์ไปที่สถานีอวกาศนานาชาติไม่ใช่ดวงจันทร์ ยานอวกาศสุดท้ายที่ลงจอดบนดวงจันทร์คือ (อพอลโล 17) คือ 7 ธันวาคม 2515, [6]และยูจีน Cernan คือคนสุดท้ายที่เดินบนดวงจันทร์ [7]

เธอยังไม่ใช่ “ผู้หญิงอินเดียคนแรกที่เดินทางไปในอวกาศ” คือนักบินอวกาศอเมริกัน, Kalpana Chawla, เป็นผู้หญิงคนแรกที่เดินทางไปในอวกาศ [8]

การอ้างสิทธิ์ระบุว่าพวกเขาตัดสินใจเมื่อกลับมายังโลกพวกเขาจะยอมรับอิสลาม อย่างไรก็ตามเมื่อออกเดินทางสู่สถานีอวกาศนานาชาติวิลเลียมส์ได้นำ Bhagavad Gita และรูปปั้นเล็ก ๆ ของ Lord Ganesha มาให้เธอ[9]และหลังจากกลับมาสู่โลกในวันที่ 22 มิถุนายน 2550 เธอไม่พบร่องรอยหลักฐานของการเปลี่ยนมานับถือศาสนาอิสลาม ในความเป็นจริงเธออ้างว่าพระพิฆเนศไม่ใช่อัลเลาะห์กำลังดูแลเธอ

ขณะนี้สุนิตาวิลเลียมส์นักบินอวกาศชาวอินเดีย – อเมริกันเพิ่งสร้างสถิติใหม่เกี่ยวกับการอยู่ในอวกาศเป็นระยะเวลานานที่สุด

วิลเลียมส์กลับมายังแผ่นดินวันที่ 22 มิถุนายนหลังจากที่ใช้เวลา 195 วันที่สถานีอวกาศนานาชาติกล่าวว่าเธอชอบที่จะบินไปดาวอังคารถ้าไม่ใช่ดวงจันทร์
. . .
นอกจากนี้เธอยังขอบคุณผู้คนทั่วอินเดียโดยเฉพาะจากรัฐคุชราตซึ่งเป็นชาวพื้นเมืองของเธอผู้ซึ่งสวดภาวนาให้เธอกลับมาสู่โลกอย่างปลอดภัย

Williams จำได้ว่าชอบนำ Bhagvad Gita และพระรูป Lord Ganesha ไปด้วยพร้อมกับเธอไปยังสถานีอวกาศ และใช้ช่วงเวลาที่ตึงเครียดในการภาวนาของเธอ “ ฉันรู้ว่าพระพิฆเนศกำลังดูแลฉันอยู่” เธอพูด

เธอบอกว่าเธอจะไปเยี่ยมเมืองไฮเดอราบัดในเดือนกันยายนเพื่อการประชุมดาราศาสตร์สากลหลังจากนั้นเธอจะไปเยี่ยมญาติของเธอในคุชราตและเดลี [10]

มากกว่าสามเดือนต่อมาในการสัมภาษณ์กับอินเดียในเดือนตุลาคม 2550 วันนี้ไม่มีอะไรเปลี่ยนแปลงและเธอก็ย้ำความปรารถนาที่จะไปยังดวงจันทร์

ในอวกาศ Gita และ Ganesha เป็นสิ่งที่ทำให้ฉันมีเหตุผล พวกเขาทำให้ชีวิตในมุมมองของ ” วิลเลียมส์กล่าวว่า Sunita เธอสัมภาษณ์อินเดียวันนี้.

ในประเทศนั้นเชื่อว่าถ้วยรางวัลความงามแก่พันธุกรรมพวกเขาจะเรียกเธอมิสยูนิเวิร์สจริง. ..

วิลเลียมส์พาเธอเข้าไปในพื้นที่พร้อมรูปปั้นพระพิฆเนศและภควัทคีตา เธอไม่เคยอ่านพระคำภีร์อย่างลึกซึ้งก่อนที่จะเดินทางไปในอวกาศ แม้ว่าพ่อของเธอเล่าเรื่องมหากาพย์ – รามายันและมหาภารตะ – ตอนที่เธอยังเด็ก เธอพูดว่า: “นี่อาจฟังดูแปลกไปหน่อย แต่มันเป็นเรื่องของคุณในยานอวกาศเล็กๆ ที่ซิปรอบโลกคุณกำลังทำอะไรหลายๆ อย่าง

สิ่งต่าง ๆ เช่นพระพิฆเนศวรพาคุณกลับบ้านมันเป็นเรื่องดีที่ได้อ่านเกี่ยวกับการทดลองและความยากลำบากของอาร์จูน่าและทำให้ชีวิตของคุณอยู่ในมุมมอง ”
. . .

เมื่ออายุได้ 42 ปีวิลเลียมส์ก็ยังคงหวนกลับไปสู่อวกาศ นอกเหนือจากการแบ่งปันประสบการณ์ของเธอกับผู้ที่วางแผนจะขึ้นไป เธอกล่าวว่า“ถ้าฉันมีโอกาสฉันอยากจะไปดวงจันทร์ [11]

เวลาของอินเดียได้รายงานว่าในปี 2012 สุนิตาจะดำเนินการแปลภาษาอังกฤษของ Upanishads ในการเดินทางสู่อวกาศ:

เมื่อสุนิตาวิลเลียมส์อยู่เหนือระยะทางหลายพันไมล์เหนือพื้นโลกมองเห็นดวงตาของนกในจักรวาลจากหน้าต่างกระสวยอวกาศเธอจะพยายามเข้าใจความจริงสากลของอุปนิษัท ชาวอเมริกันอินเดียนนักบินอวกาศ – ผู้ที่จะใช้เวลาหกเดือนในพื้นที่จาก 14 กรกฎาคม – แบกกับเธอแปลภาษาอังกฤษของหนึ่งในพระคัมภีร์ที่สำคัญที่สุดของชาวฮินดู
. . .
นักบินอวกาศทุกคนพร้อมที่จะไปกักกันหน้าโอดิสซีย์ช่องที่สองของเธอหลังจากนั้นมันจะกลายเป็นเรื่องยากมากขึ้นสำหรับครอบครัวที่จะติดต่อกับเธอ เมื่อปีที่แล้ววิลเลียมส์ทำงานบนสถานีอวกาศนานาชาติเป็นเวลาหกเดือนในปี 2549 เธอจะบินออกจาก Baikonur Cosmodrome ในคาซัคสถานพร้อมกับนักบินอวกาศอีกสองคนรัสเซียและญี่ปุ่น[12]
รูปภาพมหัศจรรย์

ข้ออ้างต่างๆ ระบุว่าวิลเลียมส์ได้เห็นปาฏิหาริย์ในขณะที่อยู่บนดวงจันทร์ ซึ่งโลกทั้งใบดูเหมือนมืด ยกเว้นเมกกะและเมดินาซึ่งสว่างขึ้นเหมือน “ประกายไฟ”

ภาพที่มาพร้อมกับหลายของการเรียกร้องเหล่านี้เป็นภาพจากบนลงล่างของเว็บไซต์ที่ศักดิ์สิทธิ์ที่สุดของศาสนาอิสลามที่มัสยิด al-Haram ในเมกกะและมัสยิด al-Nabawi ในเมดินา, [3] [13]อาคารทั้งสองมองเช่นไฟสว่าง ล้อมรอบไปด้วยความมืดมิด

ภาพเหล่านี้โดยเฉพาะได้รับการหมุนเวียนในหมู่ชาวมุสลิมผ่านทางอินเทอร์เน็ตจากเป็นช่วงต้นเดือนพฤษภาคม 2006 [14]วิลเลียมส์เปิดตัวด้วยลูกเรือที่ 9 ธันวาคม 2006 และเชื่อมต่อกับสถานีอวกาศนานาชาติวันที่ 11 ธันวาคม 2006 [15]มากกว่า หกเดือนหลังจากภาพมหัศจรรย์ปรากฏขึ้น

แหล่งที่มาที่แท้จริงสำหรับต้นฉบับภาพที่ไม่ได้รับการคัดเลือกคือspaceimaging.comและลงวันที่ธันวาคม 2542 [16]แม้ว่ามัสยิดอัล – ฮารัมและมัสยิดอัล – นาบาวีจะปรากฏเป็นภาพที่น่าประทับใจในภาพเหล่านี้ การก่อสร้างหินอ่อนสีขาวและพวกเขาจะไม่ถูกล้อมรอบด้วยความมืด

รุ่นลายน้ำฟรีของภาพเหล่านี้จะเสนอขายโดยspaceimaging.comการดาวน์โหลด 4MB ขนาดใหญ่ แต่ใครก็ตามที่อยู่เบื้องหลังนี้หลอกลวงไม่ได้ซื้อพวกเขา มองภาพแพทย์อย่างใกล้ชิดพบว่าลายน้ำยังคงมองเห็นได้


ภาพต้นฉบับที่ไม่มีการจดบันทึกจาก spaceimaging.com


ภาพระดับแพทย์เริ่มใช้ตั้งแต่ต้นเดือนพฤษภาคม 2549 พร้อมลายน้ำ


ภาพเหมือนหมอที่บรรจุใหม่ด้วยการอ้างสิทธิ์ของ Sunita Williams

ข้อสรุป
จากการวิเคราะห์ข้อเท็จจริงทั้งหมดที่มีอยู่แสดงให้เห็นว่าสุนิตาวิลเลียมส์ไม่ใช่ผู้หญิงคนแรกของเชื้อสายอินเดียที่บินในอวกาศและเธอไม่ได้ขึ้นไปบนดวงจันทร์ นอกจากนี้เธอยังเชื่อว่าท่านพระพิฆเนศทรงดูแลเธอในอวกาศและแม้แต่การมาเยือนอินเดียเมื่อเธอกลับมาสู่โลกใกล้เคียงกับการเฉลิมฉลองพระพิฆเนศ [2]

นอกจากนี้ภาพที่ใช้เป็นหลักฐานว่าเธอกลับใจใหม่หลังจากที่ได้เห็นและจับภาพปาฏิหาริย์ได้รับการเผยแพร่ทางอินเทอร์เน็ตในรูปแบบแพทย์ตั้งแต่เดือนพฤษภาคม 2549 และในรูปแบบดั้งเดิมตั้งแต่เดือนธันวาคม 2542

ดังนั้นจึงไม่มีหลักฐานใด ๆ ที่จะสนับสนุนการอ้างว่าสุนิตาวิลเลียมส์หรือบุคคลที่ไม่ได้ระบุรายอื่น ๆ เคยเห็นปาฏิหาริย์ในอวกาศ / บนดวงจันทร์และพวกเขาไม่เคยยอมแปลงศาสนาอิสลามเมื่อพวกเขากลับสู่โลก

wikiislam.net

เปิดอ่าน 2,038 ครั้ง

แสดงความคิดเห็น เกี่ยวกับ " จริงหรือ?นักบินอวกาศ สุนิตาวิลเลียมส์ (เปลี่ยนมานับถืออิสลาม) "

ปิดการแสดงความคิดเห็น