Oops! It appears that you have disabled your Javascript. In order for you to see this page as it is meant to appear, we ask that you please re-enable your Javascript!
วันพุธ 16 ตุลาคม 2562
ติดตามเว็บไซต์
หน้าแรก > ข่าวประจำวัน > เจ้าสาวมุสลิม ถูกหนุ่มจีนหลอกแต่งงาน

เจ้าสาวมุสลิม ถูกหนุ่มจีนหลอกแต่งงาน


หมวดหมู่ : ข่าวประจำวัน เปิดอ่าน 8,469 ครั้ง

คงจะปฏิเสธไม่ได้ว่าในปัจจุบัน หนุ่ม-สาว หลายคนเลือคู่ของตนผ่านโปรไฟล์ที่ต้องรวย และมีการงานที่ดีมาก่อนเสมอ แต่หลายๆคนก็ต้องผิดหวัง เพราะการวางแผนชีวิตที่เลิศหรูอาจจะกลายเป็นช่องทางของมิจฉาชีพ และการหลอกลวง

อย่างกรณีล่าสุด เปิดเผยโดย น.ส.ราเบีย กันวาล วัย 22 ปี อาศัยในหมู่บ้านยากจนเมืองกุชรันวาลา แคว้นปัญจาบ แต่งงานกับหนุ่มจีนที่คิดว่าเป็นเศรษฐี แต่กลับพบว่าเขาเป็นเพียงชาวนายากจน ยิ่งกว่านั้นยังไม่ได้เป็นชาวมุสลิม หญิงสาวจึงขอความช่วยเหลือจากสถานเอกอัครราชทูตปากีสถานในจีนให้ได้กลับบ้านและยื่นเรื่องขอหย่า ปิดฉากชีวิตสมรสภายใน 8 วัน ราเยียกลับถึงบ้านแล้ว
ก่อนหน้าเดินทางมาแต่งงาน น.ส.ราเบียเผยว่า มีลางสังหรณ์ว่าสิ่งที่ฝันไว้อาจไม่เป็นไปตามที่คิด เพราะไม่ได้รู้สึกตื่นเต้นอะไรเลย แม้การพบกันครั้งแรกหญิงสาวจะประทับใจที่ฝ่ายชาย จาง ซูเฉิน วัย 33 ปี ถือวีซ่านักท่องเที่ยวมายังปากีสถาน แสดงถึงพยายามพูดคุยด้วย โดยอาศัยแอพพลิเคชันแปลภาษาจีนและอูรดูเป็นสื่อกลาง

ทั้งสองพบกันที่สำนักงานจัดหาคู่ในกรุงอิสลามาบัด ชายหนุ่มบอกครอบครัวของฝ่ายว่าเขาเป็นมุสลิมและเอ่ยคำสอนแรกของหลักศาสนาอิสลามให้ฟังทำให้ทุกคนหลงเชื่อ แต่ราเบียสังเกตว่า เขาไม่เคยละหมาด แม้แต่เวลาที่เข้ามัสยิดไฟซาลในกรุงอิสลามาบัด
หลังเสร็จสิ้นพิธีวิวาห์ในเมืองอุรุมชี เขตปกครองตนเองซินเจียงอุยกูร์ ประเทศจีน ทั้งคู่ก็เดินทางไปยังมณฑลเหอหนาน ผ่านทุ่งข้าวโพดและข้าวสาลี จนถึงหมู่บ้านตงจางในมลฑลซานตง เจ้าสาวเห็นฟาร์มเป็ดอย่างที่สามีบอก แต่ไม่ได้เป็นฟาร์มใหญ่โตตามที่อวดอ้าง และครอบครัวของเจ้าบ่าวก็ไม่ได้เป็นมุสลิม อีกทั้ง ไม่มีห้องให้ชำระล้างทำความสะอาดก่อนละหมาด

เจ้าสาวเริ่มร้องไห้ที่ถูกแต่งเรื่องหลอกลวงมาตลอดและรู้ความจริงว่าจางไปปากีสถานปีที่แล้วโดยจ่ายค่านายหน้าถึง 14,500 ดอลลาร์สหรัฐ หรือ 464,000 บาทเพื่อพาเจ้าสาวกลับบ้าน
ส่วนหนุ่มจางเปิดเผยว่าเดินทางไปปากีสถานครั้งแรกและบอกราเบียว่าเขาไม่ได้เป็นมุสลิมและราเบียก็เป็นคนสอนเขาให้รู้จักหลักคำสอนแรกของศาสนาอิสลาม แต่ต่อมา เขาก็กลับคำยอมรับว่าแต่งเรื่องโกหก เจ้าบ่าวจางอ้างว่าทำงานในฟาร์มเป็ด มีรายได้สูงกว่าเกษตรกรโดยทั่วไป ได้เงินสูงถึง 2,900 ดอลลาร์สหรัฐ หรือประมาณ 92,800 บาทต่อเดือน เทียบกับเกษตรกรส่วนใหญ่ที่ได้ 180 ดอลลาร์ หรือประมาณ 5,760 บาทต่อเดือน ซึ่งนักข่าวนิวยอร์กไทมส์ตรวจสอบไม่ได้ว่าจริงหรือไม่ แต่เมื่อไปสำรวจบ้านของนายจาง พบว่ากำลังสร้างขยายให้มีหลายห้องนอน และปูกระเบื้องเงาวาว
แม่ของจางอายุประมาณ 60 ปี กล่าวว่าลูกสะใภ้เคร่งศาสนา ตนจึงไม่ได้ทำอาหารที่มีเนื้อหมูให้ ทำอาหารอย่างอื่น เช่น ผัดไก่กับมะเขือยาวแทน แต่ไม่ว่าจะทำให้อะไร ลูกสะใภ้ก็ไม่ยอมกิน

การที่นายจางหรือหนุ่มจีนอื่นๆ จำเป็นต้องไปหาเจ้าสาวในต่างแดนเพราะในหมู่บ้านไม่มีผู้หญิง ผู้หญิงปากีสถานยังอยู่ในหมู่บ้านอีกหลายคนและบางคนตั้งครรภ์ด้วย
ราเบียกล่าวว่าครอบครัวสามีขังเธอไว้ในห้อง 2 วันเพื่อกดดันให้เธออยู่ (แต่หนุ่มจางปฏิเสธ) ตนจึงส่งอีเมล์ไปยังสถานเอกอัครราชทูตปากีสถานให้ช่วยติดต่อตำรวจและพาเธอกลับปากีสถาน
ช่วงเวลา 8 วันในจีนน่ากลัวมากจนอธิบายเป็นคำพูดไม่ได้ ราเบียบอกและกล่าวว่าเธอทำเรื่องหย่าที่ศาลเมืองกุชรันวาลา โดยระบุในใบคำร้องว่าสามีบังคับให้เธอทำในสิ่งที่ผิดศีลธรรม

ขอขอบคุณ ข้อมูลจาก ข่าวสด

เปิดอ่าน 8,469 ครั้ง

แสดงความคิดเห็น เกี่ยวกับ " เจ้าสาวมุสลิม ถูกหนุ่มจีนหลอกแต่งงาน "

ปิดการแสดงความคิดเห็น