วันอังคาร 25 กุมภาพันธ์ 2563
ติดตามเว็บไซต์
หน้าแรก > ข่าวประจำวัน > ‘ขอพระเจ้าทำลายทรัมป์’ ยายของ Tlaib กล่าว

‘ขอพระเจ้าทำลายทรัมป์’ ยายของ Tlaib กล่าว


หมวดหมู่ : ข่าวประจำวัน เปิดอ่าน 461 ครั้ง

นั่งอยู่ใต้ต้นมะกอกในอิสราเอลยึดครองเวสต์แบงก์, Muftia Tlaib หมดน้ำอดน้ำทน กับสิ่งที่เธอเพิ่งได้รับจากประธานาธิบดีของสหรัฐอเมริกา รายงานสำนักข่าวรอยเตอร์

“ ขอพระเจ้าทำลายเขาด้วย” เธอกล่าว

Tlaib เป็นคุณย่าคุณยายของ Rashida Tlaib สมาชิกสภาผู้แทนราษฎรแห่งสหรัฐอเมริกาซึ่งเป็นศูนย์กลางของความสัมพันธ์ที่ดึงโดนัลด์ทรัมป์และนายกรัฐมนตรีเบนจามินเนทันยาฮูนายกรัฐมนตรีอิสราเอลพร้อมกับพรรคเดโมแครตสหรัฐฯ

เมื่อวันพฤหัสบดีที่ผ่านมาโค้งจากแรงกดดันของทรัมป์อิสราเอลห้ามไม่ให้ราชิดดาทลาบ์และพรรคประชาธิปัตย์อิลฮานโอมาร์เข้าร่วมในครั้งแรกว่าจะอนุญาต

ในวันถัดมาอิสราเอลบอกว่าจะปล่อยให้ Tlaib ไปเยี่ยมครอบครัวของเธอในเวสต์แบงก์โดยมีเหตุผลด้านมนุษยธรรม แต่ Tlaib ปฏิเสธข้อเสนอโดยกล่าวว่าอิสราเอลได้กำหนดข้อ จำกัด ไว้เพื่อทำให้เธออับอาย

ในคืนวันศุกร์ทรัมป์ทวีต:

ผู้แทน Tlaib เขียนจดหมายถึงเจ้าหน้าที่อิสราเอลอย่างยิ่งที่ต้องการเยี่ยมคุณยายของเธอ ได้รับอนุญาตอย่างรวดเร็วโดยครั้นแล้ว Tlaib ก็ปฏิเสธการอนุมัติโดยไม่ได้ตั้งใจซึ่งเป็นการตั้งค่าที่สมบูรณ์ ผู้ชนะที่แท้จริงเพียงคนเดียวที่นี่คือยายของ Tlaib เธอไม่ต้องเห็นเธอตอนนี้!

Muftia Tlaib อายุเก้าสิบปีนั่งอยู่ในสวนของเธอในหมู่บ้าน Beit Ur Al-Fauqa ไม่ประทับใจ “ คนที่กล้าหาญบอกฉันว่าฉันควรจะมีความสุขที่ Rashida ไม่มา” เธอกล่าว “ ขอพระเจ้าทำลายเขาได้”

ลูกชายของเธอลุง Bassam Tlaib ของ Rashida ลูกชายของเธอบอกว่าผู้หญิงไม่เคยเห็นหน้ากันมาตั้งแต่ปี 2549:

“ เธอกำลังจะฆ่าแกะเมื่อราชิดะมาถึงและเตรียมอาหารที่เธอชอบยัดไส้เถาวัลย์

“ Rashida เห็นยายของเธอในฐานะแม่คนที่สองเธอสนับสนุนเธอเสมอ Rashida กล่าวว่าเธอเป็นหนี้ความสำเร็จของเธอกับคุณยาย”

ความเห็น: อิสราเอลจะไม่ปิดปาก Tlaib, Omar โดยการห้ามไม่ให้เข้า

Tlaib ไม่ได้ร่างเงื่อนไขที่กำหนดไว้ในการเยี่ยมชมของเธอ สื่อของอิสราเอลรายงานว่าเธอตกลงที่จะไม่ส่งเสริมการคว่ำบาตรต่ออิสราเอลซึ่งเป็นส่วนหนึ่งของการร้องขอต่อกระทรวงการต่างประเทศของอิสราเอล

Tlaib เช่น Omar ให้การสนับสนุนการคว่ำบาตรโปร – ปาเลสไตน์การถอนการลงโทษการคว่ำบาตร (BDS) ซึ่งต่อต้านการยึดครองและนโยบายของอิสราเอลที่มีต่อชาวปาเลสไตน์ในฝั่งตะวันตกและฉนวนกาซา ผู้สนับสนุนคนที่ถูกปฏิเสธสามารถถูกปฏิเสธไม่ให้เข้าประเทศอิสราเอลตามกฎหมาย

คู่นี้เป็นผู้หญิงมุสลิมสองคนแรกที่ได้รับเลือกเข้าสู่สภาคองเกรสและ Tlaib ที่เกิดในดีทรอยต์เป็นสมาชิกสภาคองเกรสปาเลสไตน์ – อเมริกัน ทั้งสองเป็นสมาชิกฝ่ายซ้ายและพรรคประชาธิปัตย์ของทรัมป์และอิสราเอล

ชาวปาเลสไตน์ต้องการสร้างรัฐในเวสต์แบงก์เยรูซาเลมตะวันออกและฉนวนกาซาดินแดนที่อิสราเอลยึดครองในสงคราม 2510 ในตะวันออกกลาง

อิสราเอลได้ยึดกรุงเยรูซาเล็มตะวันออกในท่าที่ไม่เป็นที่รู้จักในระดับสากล รักษาด่านของฉนวนกาซาดำเนินการโดย Islamist Hamas เคลื่อนไหว และควบคุมฝั่งตะวันตกส่วนใหญ่ที่ชาวปาเลสไตน์ จำกัด การปกครองตนเอง

แนวโน้มของการแก้ไขความขัดแย้งภายใต้“ การแก้ปัญหาสองรัฐ” ที่นำความพยายามในการยุติความสงบสุขมานานหลายปีได้ลดลงอย่างมีนัยสำคัญตั้งแต่ทรัมป์เข้ารับตำแหน่งในขณะที่การตั้งถิ่นฐานของอิสราเอลในดินแดนปาเลสไตน์

การบริหารของทรัมป์ซึ่งอยู่ใกล้กับรัฐบาลนาทานนาฮูโดยเฉพาะได้กำหนดแผนสันติภาพของตนเองขึ้นมา แต่รายละเอียดยังไม่ชัดเจน มันกระตุ้นความโกรธของชาวปาเลสไตน์โดยการยอมรับว่ากรุงเยรูซาเล็มเป็นเมืองหลวงของอิสราเอลในปี 2560

ทรัมป์มีการโจมตี Tlaib และ Omar เป็นเวลาหลายสัปดาห์รวมถึงผู้ร่างกฎหมายอเล็กซานเดรีย Ocasio-Cortez จากนิวยอร์กและ Ayanna Pressley ของรัฐแมสซาชูเซตส์ – ผู้หญิงทุกคนที่รู้จักสีในชื่อ “ทีม” – กล่าวหาพวกศัตรูในอิสราเอล ชนชั้น

“ ทรัมป์บอกให้ Rashida และ Ilhan กลับประเทศบ้านเกิด ช่างเป็นความขัดแย้งเมื่อวานนี้เขาขอให้พวกเขาออกไปและวันนี้เขาถามว่าพวกเขาจะไม่ยอมเข้าไป” บาสตัมทลาอิบกล่าว

ถึงกระนั้นคุณยายก็มีความหวัง:“ หัวใจของฉันบอกฉันว่าเธอจะมา”

www.middleeastmonitor.com

เปิดอ่าน 461 ครั้ง

แสดงความคิดเห็น เกี่ยวกับ " ‘ขอพระเจ้าทำลายทรัมป์’ ยายของ Tlaib กล่าว "

ปิดการแสดงความคิดเห็น