วันอังคาร 25 กุมภาพันธ์ 2563
ติดตามเว็บไซต์
หน้าแรก > ข่าวประจำวัน > แม่ม่ายอายุ 72 ปีเปลี่ยนบ้านของเธอให้เป็นที่พักอาศัยสำหรับผู้ป่วยโรคมะเร็ง

แม่ม่ายอายุ 72 ปีเปลี่ยนบ้านของเธอให้เป็นที่พักอาศัยสำหรับผู้ป่วยโรคมะเร็ง


หมวดหมู่ : ข่าวประจำวัน เปิดอ่าน 172 ครั้ง

Khadija Ayad al-Qorti อายุ 72 ปี ได้จัดตั้งที่พักพิงสำหรับผู้ป่วยโรคมะเร็งหลังจากทราบว่าผู้ป่วยโรคมะเร็งหลายคนต้องละทิ้งการรักษาเนื่องจากค่าใช้จ่ายที่เกี่ยวข้องไม่เพียง แต่การเดินทางไปยังเมืองหลวงของโมร็อกโกของราบัต แต่ยังต้อง จ่ายค่าที่พัก

คาดิจาเศร้า สามีของเธอเสียชีวิตด้วยโรคมะเร็งในปี 2009 และหลังจากนั้นไม่นานเธอก็ก่อตั้งและจัดตั้งสมาคม Jannat ขึ้นเพื่อให้ความช่วยเหลือที่สำคัญและการช่วยเหลือผู้ป่วยโรคมะเร็งและครอบครัว

ในโมร็อกโกศูนย์รักษาโรคมะเร็งที่โดดเด่นตั้งอยู่ในราบัตและคาซาบลังกาและคาดิจาซึ่งเป็นบริการส่วนบุคคลรวมถึงที่พักและอาหารฟรีสำหรับผู้ป่วยที่มาเยี่ยมเยียนและสมาชิกในครอบครัวรวมถึงการเดินทางไปยังศูนย์มะเร็งราบัต

คาดิจายังมีการดูแลสตรีที่เปราะบาง 15 คนและได้เช่าที่พักใกล้บ้านอีก 15 คน

คนส่วนใหญ่ที่ Khadija ให้การสนับสนุนนั้นยากจนจนแม้แต่การสนับสนุนจากญาติและกองทุนร่วมกันก็มักจะไม่เพียงพอที่จะจ่ายค่ารักษา คาดิจาที่เสียสละรับเพียงแค่ประมาณ 36 ปอนด์ต่อเดือน (ประมาณ 450 ดีแรห์มในโมร็อกโก) ในฐานะบำนาญของสามีที่เสียชีวิตซึ่งเธอใช้เพื่อสนับสนุนการบริการที่ยอดเยี่ยมที่เธอยังคงให้บริการทุกวัน การบริการที่เสียสละของเธอได้รับความสนใจจากสาธารณชนและต้องขอบคุณการบริจาคภาคเอกชนและการสนับสนุนจากรัฐบาลท้องถิ่น Khadija สามารถรักษาโครงการของเธอได้ด้วยฐานการเงินที่มั่นคงยิ่งขึ้น

การศึกษาวิจัยปี 2560 โดยศูนย์ข้อมูล ICO / IARC เกี่ยวกับ HPV และมะเร็งระบุว่าโมร็อกโกมีประชากรผู้หญิง 12.83 ล้านคนที่มีอายุ 15 ปีขึ้นไปที่มีความเสี่ยงต่อการเป็นมะเร็งปากมดลูก

ประมาณการปัจจุบันบ่งชี้ว่าผู้หญิง 2258 รายทุกปีได้รับการวินิจฉัยว่าเป็นมะเร็งปากมดลูกและ 1,076 คนเสียชีวิตจากโรคนี้ มะเร็งปากมดลูกเป็นมะเร็งที่พบบ่อยที่สุดเป็นอันดับ 2 ของผู้หญิงในโมร็อกโกและมะเร็งที่พบบ่อยที่สุดเป็นอันดับ 2 ของผู้หญิงอายุระหว่าง 15 และ 44 ปี

ขออัลเลาะห์ตอบแทน Khadija สำหรับความมีน้ำใจและการดูแลของเธอและให้รางวัลเธอในโลกนี้และโลกหน้า
ilmfeed.com

เปิดอ่าน 172 ครั้ง

แสดงความคิดเห็น เกี่ยวกับ " แม่ม่ายอายุ 72 ปีเปลี่ยนบ้านของเธอให้เป็นที่พักอาศัยสำหรับผู้ป่วยโรคมะเร็ง "

ปิดการแสดงความคิดเห็น