Oops! It appears that you have disabled your Javascript. In order for you to see this page as it is meant to appear, we ask that you please re-enable your Javascript!
วันอังคาร 10 ธันวาคม 2562
ติดตามเว็บไซต์
หน้าแรก > ข่าวประจำวัน > 5 นักร้องดังที่รับอิสลาม

5 นักร้องดังที่รับอิสลาม


หมวดหมู่ : ข่าวประจำวัน เปิดอ่าน 507 ครั้ง

ศาสนาอิสลามมีอิทธิพลและชี้นำผู้คนโดยไม่คำนึงถึงสถานะของพวกเขา ผู้ที่ได้รับข่าวสารจากสวรรค์ต่อต้านไม่ได้ที่จะโอบกอดมันอีกต่อไป อัลลอฮทรงนำทางผู้ที่ทรงประสงค์และแทบจะไม่สามารถคาดเดาได้ว่าใครจะได้รับทางนำและใครจะไม่ได้รับ

วันนี้เรานำรายชื่อนักร้อง 5 คนที่รับอิสลามมาเป็นมุสลิม

ยูซุฟอิสลาม

คุณอาจจะชอบ : – นักร้องชาวอังกฤษชื่อดังที่เปลี่ยนมานับถือศาสนาอิสลามและร้องเพลงทางซ้าย

แคทสตีเวนส์เป็นนักร้องชาวอังกฤษที่มีชื่อเสียงซึ่งมีอัลบั้ม ‘Catch Bull At Four’ ใช้เวลา 3 สัปดาห์ที่ Billboard 200 ในปี 1972 และเป็นเพลงยอดนิยมในสหรัฐอเมริกา

เขาเปลี่ยนมานับถือศาสนาอิสลามในเดือนธันวาคม พ.ศ. 2520 และเปลี่ยนชื่อเป็นยูซุฟอิสลาม เรื่องราวการเปลี่ยนใจเลื่อมใสของเขาค่อนข้างน่าสนใจ เมื่อเขาเกือบจมน้ำตายของชายฝั่งมาลิบูแคลิฟอร์เนียแล้วเขาก็ตะโกนว่า“ โอ้พระเจ้า! ถ้าคุณช่วยฉันฉันจะทำงานให้คุณ” และทันใดนั้นคลื่นก็ผลักเขากลับไปที่ฝั่ง ช่วยชีวิตเขาไว้ เขาเริ่มต้นแสวงหาความจริงทางวิญญาณและจบลงด้วยศาสนาอิสลามเมื่อน้องชายของเขามอบสำเนาคัมภีร์กุรอ่านซึ่งเขานำมาจากการเดินทางไปยังกรุงเยรูซาเล็ม

SINEAD O ‘CONNOR

Sinead O ‘Connor เป็นนักร้องชาวไอริชที่เกิดในดับลินประเทศไอร์แลนด์เพื่อพ่อแม่ที่นับถือศาสนาคริสต์

เธอประกาศการเปลี่ยนมานับถือศาสนาอิสลามในเดือนตุลาคม 2561 เธอเรียกมันว่า “บทสรุปตามธรรมชาติของการเดินทางของนักศาสนศาสตร์ที่ฉลาด”

เธอได้พยายามเกือบทุกศาสนาก่อนที่จะมีศาสนาอิสลามและในที่สุดก็พบเส้นทางที่ถูกต้องและเปลี่ยนเป็นศาสนาอิสลามในเดือนตุลาคม 2018 ในพิธีที่ดำเนินการในไอร์แลนด์และเปลี่ยนชื่อของเธอเป็น Shuhada Davitt

Sinead เริ่มอาชีพของเธอในช่วงปลายยุค 80 และโด่งดังด้วยอัลบั้มเปิดตัวของเธอ ‘the Lion and the Cobra’ เธอเป็นนักสตรีนิยมที่โดดเด่นตลอดอาชีพการงานหัวโล้นที่เป็นสัญลักษณ์ของเธอยังบ่งบอกถึงมุมมองสตรีนิยมของเธอในปัจจุบันเธอกล่าวว่าหัวโกนของเธอเป็นการยืนยันมุมมองแบบดั้งเดิมของผู้หญิง

เธอเป็นนักวิจารณ์ที่แข็งแกร่งของศาสนาคริสต์และสมเด็จพระสันตะปาปาเรียกสำนักงานของสมเด็จพระสันตะปาปาเป็นสำนักงานต่อต้านศาสนาคริสต์

ในข้อความบน Twitter เธอขอบคุณชาวมุสลิมที่ให้การสนับสนุนเธอและอัปโหลดวิดีโอของตัวเองที่เรียกว่า Adhan เธอโพสต์รูปถ่ายมากมายที่เธอสวมฮิญาบ

AR RAHMAN

AR Rahman เป็นไอคอนเพลงที่โด่งดังที่สุดของโลก เขาเป็นผู้กำกับเพลงนักร้องและนักดนตรีชาวอินเดียด้วย 2 Academy Awards, 2 Grammy Awards, BAFTA Award, รางวัลลูกโลกทองคำ

เขาถูกรวมในปี 2009 ในรายการเวลาของ 100 คนที่มีอิทธิพลมากที่สุดในโลก มักได้รับการยกย่องว่าเป็น “Mozart Of Madras” และเขาเป็นหนึ่งในศิลปินที่ขายดีที่สุดทั่วโลกด้วยยอดขาย 200 ล้านหน่วย เขาเกิดมาในครอบครัวฮินดูและเปลี่ยนมานับถือศาสนาอิสลามในยุค 20 ของเขา หลังจากการตายของพ่อของเขาเมื่อเขายังเด็กครอบครัวของเขาผ่านช่วงเวลาที่ยากลำบาก เขาได้รับการแนะนำให้รู้จักกับศาสนาอิสลามเมื่อน้องสาวของเขาป่วยหนักในปี 1984 ตอนอายุ 23 เขาเปลี่ยนมานับถือศาสนาอิสลามกับสมาชิกในครอบครัวของเขาในปี 1989 เปลี่ยนชื่อจาก Dileep Kumar มาเป็นอัลลอฮ์ Rakha Rahman

เจอร์เมนแจ็กสัน

เจอร์เมนเป็นนักร้องชาวอเมริกันนักแต่งเพลงและนักกีต้าร์เบส เขาเป็นสมาชิกของ ‘The Jackson Five’ และต่อมา ‘The Jackson’s’ เขาเป็นหัวหน้าวงในวงที่สองหลังจากพี่ชายของเขา Michael Jackson

ส่วนใหญ่ตลอดอาชีพของเขาเขาเกี่ยวข้องกับกลุ่มครอบครัวของเขา หลังจากเริ่มอาชีพเดี่ยวของเขาเขามีจำนวนเพลงใน Billboard Top 30

เช่นเดียวกับพี่น้องของเขาเขาเกิดและเติบโตในฐานะพยานพระยะโฮวา เขาเปลี่ยนมานับถือศาสนาอิสลามเมื่อเขาอยู่ในบาห์เรนในปี 1989 ในระหว่างที่เขาอยู่ในบาห์เรนเขาได้พบกับเด็กบางคนและพูดคุยกับพวกเขาและในระหว่างการโต้ตอบเด็ก ๆ ถามศาสนาของเขาซึ่งเขาตอบว่า เจอร์เมนถามศาสนาของพวกเขาตามที่พวกเขาทั้งหมดตอบด้วยเสียงเดียวว่า “อิสลาม”

การตอบสนองอย่างกระตือรือร้นของพวกเขาทำให้เขาสั่น เด็ก ๆ เริ่มบอกเขาเกี่ยวกับศาสนาอิสลามเพิ่มเติม ข้อมูลมีความสอดคล้องกับอายุของพวกเขามาก แต่ความมั่นใจในเสียงของพวกเขาพิสูจน์ว่าพวกเขาภูมิใจในศาสนาอิสลาม

การมีปฏิสัมพันธ์สั้น ๆ นี้ทำให้เจอร์เมนเรียนรู้เพิ่มเติมเกี่ยวกับศาสนาอิสลามจากนักวิชาการ ในตอนแรกเขาพยายามปกปิดความคิดของอิสลาม แต่เขาทำไม่ได้เพราะหัวใจของเขายอมรับอิสลามแล้ว

เจอร์เมนเคยบอกว่า“ เมื่อรับอิสลามฉันก็รู้สึกราวกับว่าฉันเกิดอีกครั้ง ฉันพบในศาสนาอิสลามคำตอบสำหรับคำถามเหล่านั้นซึ่งฉันไม่พบในศาสนาคริสต์

เขาได้รับแรงบันดาลใจจากการเปลี่ยนแปลงของยูซุฟอิสลาม

YUVAN SHANKAR RAJA

Yuvan Shankar Raja เป็นนักร้องนักแต่งเพลงและนักแต่งเพลงชาวอินเดีย เขาเป็นบุตรชายของนักประพันธ์เพลงที่โด่งดัง Ilaiyaraaja และทำงานส่วนใหญ่ในอุตสาหกรรมทมิฬ

เขามักจะถูกเปรียบเทียบกับ AR Rahman และเป็นหนึ่งในนักประพันธ์เพลงที่ดีที่สุดของอินเดีย Shankar Raja ยังเป็นนักแต่งเพลงที่อายุน้อยที่สุดในอินเดียในขณะที่เขาแต่งเพลงครั้งแรกเมื่ออายุ 16

ในเดือนกุมภาพันธ์ 2014 เขาประกาศบน Twitter ว่าเขารับอิสลามแล้ว เขายังคงอยู่ในฐานะอับดุลคาลิก เขากล่าวเหตุผลที่อยู่เบื้องหลังการเปลี่ยนใจเลื่อมใสของเขาว่าแม่ของเขาเสียชีวิตอย่างกะทันหัน เขาได้รับความเสียหายอย่างหนักหลังจากการตายของแม่และตกอยู่ในภาวะซึมเศร้า นั่นคือเมื่อเขาได้รับโทรศัพท์จากอัลลอฮ เพื่อนมุสลิมคนหนึ่งของเขานำแผ่นรองสวดมนต์จากเมกกะและขอให้เขานั่งบนนั้นและอธิษฐานว่าเขาต้องการหรือไม่ Yuvan เก็บแผ่นไว้ในมุมห้องและลืมมันไป หลายเดือนผ่านไปวันหนึ่งเขาหายไปจากแม่และรู้สึกหนักมาก เขาเห็นแผนที่และหยิบมันออกมาและเริ่มร้องไห้และสวดอ้อนวอน“ เจ้าอัลเลาะห์! ยกโทษบาปของฉัน”

เขาเริ่มอ่านคัมภีร์อัลกุรอานด้วยการแปลและเชื่อมโยงกับมันอย่างรวดเร็ว เขาเรียนรู้ศาสนาอิสลามและคำอธิษฐานก่อนที่จะประกาศความเชื่อของเขาและในที่สุดก็ประกาศความเชื่อของเขาในปี 2014

เขาบอกว่าเขารู้สึกเหมือนแม่ของเขากำลังบอกให้เขาไปอยู่ใต้ร่มเงาของต้นไม้ที่เรียกว่าอิสลาม

แชร์และแสดงความคิดเห็นความคิดเห็นของคุณด้านล่าง JazakAllah

www.mvslimfeed.com

เปิดอ่าน 507 ครั้ง

แสดงความคิดเห็น เกี่ยวกับ " 5 นักร้องดังที่รับอิสลาม "

ปิดการแสดงความคิดเห็น