Oops! It appears that you have disabled your Javascript. In order for you to see this page as it is meant to appear, we ask that you please re-enable your Javascript!
วันอังคาร 10 ธันวาคม 2562
ติดตามเว็บไซต์
หน้าแรก > ข่าวประจำวัน > Deedra Abboud นักการเมืองอเมริกันเข้ารับอิสลาม

Deedra Abboud นักการเมืองอเมริกันเข้ารับอิสลาม


หมวดหมู่ : ข่าวประจำวัน เปิดอ่าน 176 ครั้ง

Deedra Abboud นักการเมืองอเมริกันเข้ารับอิสลาม

นรวดี เยอล์มาซ/แปลเรียบเรียง)
#ทีมงานกลุ่มประชาชาติแห่งอิสลาม fb

เรื่องราวของสตรีชาวอเมริกันที่ลงสมัครตำแหน่งวุฒิสภาสรัฐแอริโซนา เข้ารับอิสลาม ที่ถูกชาวอเมริกันถามเกี่ยวกับศาสนาใหม่ของเธอ คำตอบของเธอคือการได้ค้นพบทางแห่งแสงสว่าง

มุสลิม 3.3 ล้านคนในสหรัฐอเมริกา 21% คือผู้เปลี่ยนมานับถือศาสนาอิสลาม และผู้เปลี่ยนมานับถือศาสนาประมาณ 693,000 คน หวังว่าหนึ่งในนั้นจะเป็นสมาชิกวุฒิสภามุสลิมคนแรกของสหรัฐอเมริกา

Deedra Abboud ได้เผชิญหน้ากับการโจมตี Islamophobic ตั้งแต่ครั้งแรกที่เธอประกาศแผนการที่จะลงสมัครตำแหน่งวุฒิสภาสรัฐแอริโซนา. Abboud กล่าวถึง Jeff Flake ว่า ในปี 2017 ในขณะที่ผู้คนทั่วทั้งรัฐให้การสนับสนุนเขาเป็นอย่างมาก คำถามมากมายที่เธอได้รับนั้นเป็นเรื่องศรัทธาของเธอมากกว่านโยบายที่เสนอ

Abboud ได้จัดทำเอกสารการโต้ตอบเหล่านี้ด้วยความหวังว่าจะช่วยขจัดความเข้าใจผิดเกี่ยวกับมุสลิมชาวอเมริกัน Abboud กล่าวว่ามีคำถามบางอย่าง เกี่ยวกับความเชื่อของเธอที่เกิดขึ้นเป็นประจำ ในหลายกรณี ที่ผู้คนกำลังถามถึงความสับสนหรือความกระตือรือร้นที่จะเรียนรู้เพิ่มเติม

ต่อไปนี้เป็นคำตอบของห้าคำถามทั่วไปที่ผู้คนมักถามชาวมุสลิมอเมริกัน Abboud หวังว่าการพูดเหล่านี้อาจช่วยให้ผู้คนเข้าใจความเชื่อของเธอมากขึ้นและศาสนาของคนอเมริกันจำนวนมากก็จะดีขึ้น

1. “ ทำไมต้องอิสลาม”
“ สิ่งแรกที่ฉันบอกคือพวกเขา [มุสลิม] ทุกคนต่างก็ต้องตกนรกเพราะพวกเขาไม่เชื่อในพระเยซู” Abboud พูดถึงสิ่งที่สอนเธอตอนที่เติบโตขึ้นมาในอาร์คันซอ “จากนั้น เมื่อฉันไปมหาวิทยาลัย ฉันเห็นนักเรียนแลกเปลี่ยนมาจากตะวันออกกลาง ดังนั้นฉันจึงพยายามเปลี่ยนแปลงพวกเขาให้เป็นคริสเตียน”

Abboud จำนักเรียนมุสลิมที่อดทนกับเธอ พวกเขาอธิบายความเชื่อในแบบที่เธอสามารถเข้าใจได้ สิ่งนี้นำไปสู่การศึกษาอิสลามของเธอเพิ่มเติมและการตัดสินใจของเธอก็เปลี่ยนไปในที่สุดเมื่อเธอย้ายมาอยู่ที่แอริโซนาในปี 1998

2. “ ผู้คนมีปฏิกิริยาอย่างไรต่อการเปลี่ยนใจของคุณที่ศรัทธาต่อศาสนาอิสลาม”
“ แม่ของฉันให้การสนับสนุนเป็นอย่างดี” Abboud อธิบายเพิ่มเติมว่าเนื่องจากเธอเรียนศาสนาอิสลามมาหลายปีก่อนที่จะเปลี่ยนศาสนา มันไม่น่าแปลกใจเลยสำหรับคนส่วนใหญ่ที่ได้ใกล้ชิดกับเธอ

อย่างไรก็ตามการเปลี่ยนแปลงของเธอต่อที่ทำงาน ต้องใช้เวลา Abboud บอกว่า เธอจะพร้อมสำหรับการทำงานในตอนเช้า ถอดฮิญาบ (ผ้าคลุมศีรษะ) ในลานจอดรถเมื่อเธอต้องทำงานจากนั้นนำกลับมาสวมใหม่เมื่อเธอเลิกงาน “เหตุผลที่ฉันเปิด(ผ้าคลุมศรีษะ)เพราะฉันได้ยินใครบางคนพูดว่า “คุณรู้ไหมมุสลิมต้องการฆ่าคนอเมริกันทุกคน” เธอกล่าว

Islamaphobia ไม่ใช่เรื่องใหม่ในอเมริกาและการกระทำของ Abboud เป็นเพียงตัวอย่างหนึ่งของสิ่งที่ชาวอเมริกันมุสลิมกำลังทำอยู่ทุกวันเพื่อหลีกเลี่ยงการกดขี่ข่มเหง

3. “ คุณรู้สึกถึงการตัดสินใจที่จะสวมใส่ฮิญาบของคุณ ขัดแย้งกับท่าทางของคุณในฐานะนักสตรีนิยมไหม”
“ หากผู้หญิงถูกบังคับให้สวมเสื้อผ้า มันเป็นการกดขี่” เธออธิบาย“ และบังคับให้ผู้หญิงสวมใส่อะไรหรือบังคับให้ผู้หญิงไม่สวมใส่ มันก็มีค่าเท่ากับการกดขี่”

Abboud กล่าวต่อว่า:“การพูดว่านี่เป็นสัญลักษณ์ของการกดขี่ มันก็เทียบเท่ากับผู้คนที่บอกว่า ผู้หญิงที่สวมกระโปรงสั้นกำลังขอให้ถูกข่มขืน ซึ่งไม่เป็นความจริงทั้งสองอย่าง สิ่งที่ฉันเลือกที่จะสวมใส่ในตอนเช้าเป็นทางเลือกส่วนตัวอย่างสมบูรณ์”

4. “ แต่ทำไมอิสลามถึงกดขี่ผู้หญิง?”
Abboud อธิบายให้เห็นอย่างรวดเร็วว่า การกดขี่ผู้หญิงเกิดขึ้นทุกหนทุกแห่ง โดยไม่คำนึงถึงศาสนา ศรัทธาของเธอไม่ใช่สิ่งที่ผิดหรือ จำกัดผู้หญิง – เป็นคนอื่นเองที่ใช้ศรัทธาเป็นข้อแก้ตัวสำหรับพฤติกรรมของพวกเขา

“ พ่อของฉันทุบตีแม่ของฉัน และเมื่อเธอไปโบสถ์พวกเขาบอกให้เธอเป็นภรรยาที่ดี” เธอกล่าว “ เมื่อเธอไปหาพ่อของเธอ เขาบอกให้เธอเป็นภรรยาที่ดี เมื่อเธอไปหาตำรวจพวกเขาบอกว่าให้เป็นภรรยาที่ดี”

Abboud อธิบายว่าในขณะที่มีบางวัฒนธรรมในพื้นที่มุสลิมส่วนใหญ่ที่กดขี่ผู้หญิง แต่ประเทศมุสลิมจำนวนมากเลือกผู้หญิงเป็นนายกรัฐมนตรีหรือประธานาธิบดีของพวกเขา รวมถึงอินโดนีเซีย ปากีสถานและตุรกี (คุณสามารถพูดสิ่งเดียวกันกับสหรัฐอเมริกาได้หรือไม่)

5. “ คุณทำงานให้กับ CAIR – ไม่ใช่องค์กรก่อการร้ายใช่หรือไม่”
CAIR หรือสภาความสัมพันธ์อเมริกัน – อิสลาม เป็นกลุ่มสิทธิและการสนับสนุนของชาวมุสลิมซึ่งก่อตั้งขึ้นในปี 1994 เพื่อตอบโต้ต่อการแสดงออกเชิงลบของชาวมุสลิมในสื่อ แม้จะมีสถานะเป็นองค์กรที่ไม่แสวงหากำไร แต่นักวิจารณ์ก็กล่าวหาว่า CAIR เป็นองค์กรก่อการร้ายที่มีส่วนเกี่ยวข้องกับฮามาสและกลุ่มภราดรภาพมุสลิม

“ ฉันไม่เข้าใจ” Abboud กล่าว “ ถ้ามันเป็นองค์กรก่อการร้าย มันจะยังคงสถานะไม่แสวงผลกำไรในหลายรัฐได้อย่างไรและอยู่รอดต่อการบริหารทุกครั้งในช่วงเกือบ 30 ปีที่ผ่านมา”

Abboud เริ่มบทบาทต่อ CAIR ในรัฐแอริโซนาในปี 2001 ไม่นานก่อน 9/11

การเดินทางเพื่อการรณรงค์ของเธอทำให้ Abboud มีโอกาสที่จะกำจัดความเข้าใจที่คลาดเคลื่อนเกี่ยวกับศาสนาอิสลาม แต่เธอก็มีความสุขเมื่อผู้ลงคะแนนเสียงต้องการพูดคุยเกี่ยวกับปัญหา
“ คนส่วนใหญ่ต้องการพูดคุยเกี่ยวกับสิ่งต่าง ๆ ที่สำคัญ” เธอกล่าว“ คุณรู้ เหมือนรอดจากการดูแลสุขภาพที่ไม่ดี การป้องกันอินเทอร์เน็ต ปัญหาเสรีภาพขั้นพื้นฐาน – สิ่งต่าง ๆ ที่ส่งผลกระทบต่อชีวิตพวกเขาจริง ๆ ” เธอกล่าว

มันเป็นการเปลี่ยนแปลงครั้งใหญ่และเป็นความคืบหน้าของการพิสูจน์ แม้ว่าจะช้าก็ตาม

ที่มา – https://www.upworthy.com/a-muslim-woman-shares-what-america…

เปิดอ่าน 176 ครั้ง

แสดงความคิดเห็น เกี่ยวกับ " Deedra Abboud นักการเมืองอเมริกันเข้ารับอิสลาม "

ปิดการแสดงความคิดเห็น