Oops! It appears that you have disabled your Javascript. In order for you to see this page as it is meant to appear, we ask that you please re-enable your Javascript!
วันอังคาร 10 ธันวาคม 2562
ติดตามเว็บไซต์
หน้าแรก > ข่าวประจำวัน > จากสาวฮินดูสู่ศาสนาอิสลาม – เรื่องราวที่เป็นแรงบันดาลใจของ Aai’sha

จากสาวฮินดูสู่ศาสนาอิสลาม – เรื่องราวที่เป็นแรงบันดาลใจของ Aai’sha


หมวดหมู่ : ข่าวประจำวัน เปิดอ่าน 211 ครั้ง

จากศาสนาฮินดูสู่ศาสนาอิสลาม – เรื่องราวที่เป็นแรงบันดาลใจของ Aai’sha

อัลลอฮ์ทรงนำทางผู้ที่ทรงประสงค์ อัลเลาะห์เปิดเผยคัมภีร์กุรอ่านแก่ผู้เผยพระวจนะ (PBUH) เพื่อทำลายความมืดของความไม่รู้, รูปปั้นและความไม่เชื่อ 1,400 ปีหลังจากการเผยแพร่อัลกุรอานมนุษย์ยังคงยุ่งอยู่กับการไหว้รูปเคารพและความไม่รู้ แต่มีเพียงไม่กี่คนที่ทิ้งรูปปั้นและยึดถืออัลลอฮ.

วันนี้เรานำบทสัมภาษณ์คุณเกี่ยวกับพี่สาวที่เราเคารพ ตอนนี้เธอเป็นมุสลิมและเธอภูมิใจที่ได้เป็นคนที่อัลลอฮชี้นำ

Assalamu Alaikum บอกเราหน่อยเกี่ยวกับตัวคุณ? คุณมาจากไหน? คุณอายุเท่าไหร่? คุณทำอะไร? คุณตัดสินใจเปลี่ยนมานับถือศาสนาอิสลามเมื่อใด

Walekum Assalam! ฉันเกิดและเติบโตในตระกูลฮินดูพราหมณ์ ฉันมาจากกัลกัตตา, เบงกอลตะวันตก, อินเดีย ฉันอายุ 25 ปีขึ้นไป ฉันเป็นครู. Hidayah มาหาฉันในปี 2555 ฉันตัดสินใจเปลี่ยนมานับถือศาสนาอิสลามในปี 2556 และฉันเริ่มเรียนรู้ในปี 2560 เช่นละหมาดและฉันถือศีลอดตั้งแต่ปี 2556

คุณนับถือศาสนาอะไรก่อนอิสลาม? คุณรู้สึกอย่างไรในศาสนาครั้งก่อน?

ศาสนาของฉันคือศาสนาฮินดู ฉันมีรูปเคารพมากมายที่จะอธิษฐาน แต่ไม่ใช่พระเจ้าที่แท้จริงที่จะพูดคุยด้วย มีทุกสิ่งทุกอย่างในศาสนาก่อนหน้าของฉัน แต่ขาดศรัทธา

คุณมีความเห็นอย่างไรเกี่ยวกับศาสนาอิสลามคุณมีความเห็นอย่างไรเกี่ยวกับศาสนาอิสลามก่อนที่จะกลับมานับถือศาสนาอิสลามและคุณมีความเห็นอย่างไร?

เห็นได้ชัดว่าฮิดายาห์มาหาฉัน ฉันไม่ได้รีบตัดสินใจหรืออยู่ภายใต้แรงกดดันหรือแม้กระทั่งภูมิปัญญาสถานการณ์ โดยพื้นฐานแล้วฉันต้องรู้ว่า“ อิสลามเป็นหนทางเดียวสู่ความสำเร็จ”

มุมมองของฉันชัดเจนมากตอนนี้ฉันพบเป้าหมายของฉันแล้ว ศาสนาที่บอกให้คุณต่อสู้ ศาสนาที่สอนให้คุณรู้จักสันติสุข แต่ไม่ใช้ความรุนแรงใด ๆ รวมถึงแนวปฏิบัติทางศาสนา … นั่นเป็นหนทางเดียวในการไปถึงจุดหมายปลายทางสุดท้ายซึ่งไม่ได้เป็นเพียงแค่เจนนาและที่สำคัญที่สุด ผ่านศาสนาอิสลามฉันเข้าใจจุดประสงค์ของชีวิตและการดำรงอยู่ AlhamduLillah

ใครแนะนำให้คุณรู้จักกับศาสนาอิสลาม ในที่สุดอะไรที่ทำให้คุณตัดสินใจเปลี่ยนกลับ?

พฤติกรรม และ วิธีการของเพื่อนมุสลิมคนหนึ่งในโรงเรียนมัธยมของฉันซึ่งได้แรงบันดาลใจจากศาสนาของเขาดึงดูดฉันเข้าหาเขาและดึงฉันเข้าหาศาสนาของเขา

ฮิดายะฮฺ จากอัลลอฮ อัซวัลยัล และใช่ว่าหนึ่งคำกล่าวจากเขาว่า“ อิสลามเป็นหนทางเดียวสู่ความสำเร็จ” ฉันทะเลาะกับความคิดของฉันและสรุปว่าคำพูดของเขาเป็นจริงมาก ฉันรู้ว่าเขาพูดอะไรและทำไมเขาถึงพูด

คุณมีสิ่งใดบ้างที่คุณต้องดิ้นรนเป็นพิเศษในการเดินทางไปนับถือศาสนาอิสลาม?

ใช่มี ในขั้นต้นฉันได้รับความอัปยศอดสูจากสมาชิกในครอบครัวที่เฉพาะเจาะจงและปฏิกิริยาที่น่าตกใจจากเพื่อนของฉันเช่นกันเพราะตามพวกเขาฉันทำทั้งหมดเพราะอิทธิพลของผู้ชายคนนั้นหรือจากการแต่งงานกับเขา ไม่น่าแปลกใจที่ฉันต้องการแต่งงานกับเขาและจนถึงวันนี้ฉันต้องการเหมือนกันเพราะฉันรู้ว่าฉันจะเป็นผู้หญิงที่โชคดีที่สุดในโลกถ้าฉันจะให้เขาเป็นครึ่งที่ดีกว่าของฉันสามีของฉัน แต่เหตุผลในการอนุรักษ์ของฉันไม่ได้ตั้งใจจะแต่งงานกับเขาหรือเพื่อเอาใจเขา แต่อัลลอ

ต่อมาในขณะที่ฝึกฝนอิสลามฉันต้องทำทุกอย่างเป็นความลับเพื่อให้ครอบครัวของฉันไม่รู้อะไรเกี่ยวกับมัน ต่อมาเมื่อฉันสวดอ้อนวอนเป็นประจำฉันก็มีอุปสรรคจากพ่อแม่และเพื่อนบ้านด้วย เมื่อปีที่แล้วฉันเข้าร่วมการชุมนุมซึ่งขัดต่อ“ สามตาลาแพค – บิล” ของรัฐบาลกลาง อย่างไรก็ตามสมาชิกในครอบครัวของฉันได้รับรูปภาพของฉันและฉันต้องออกจากบ้านของฉันฉันย้ายไปที่บ้านของเราที่แม่อาศัยอยู่ อันที่จริงฉันนำขึ้นมาในบ้านของยายของฉัน หลังจากนั้นไม่กี่เดือนเมื่อฉันเริ่มอดอาหารและสวดอ้อนวอนเป็นประจำฉันก็ถูกแม่ทำร้ายตัวเองด้วยวาจา ฉันออกจากบ้านแม่ของฉันในช่วงกลางของเดือนรอมฎอนในขณะที่อดอาหารและย้ายไปที่บ้านยายของฉันอีกครั้ง คำอธิษฐานของฉันไม่สม่ำเสมอ บางครั้งฉันอาจสวดอ จากนั้นตามอัลลอฮ Al อัลฮัมดูลิลลาห์ฉันจะเริ่มอธิษฐานอีกครั้งหนึ่งสัปดาห์ก่อนหน้าเดือนรอมฎอน

มีปัจจัยอะไรบ้างที่นำคุณไปสู่อิสลาม? ถ้ามีโปรดพูดถึง

ไม่ใช่เพราะฉันเชื่อว่าสิ่งที่ยิ่งใหญ่ต้องใช้เวลา แต่ใช่ว่าคำสั่งของเพื่อนของฉันราชิดว่า “อิสลามเป็นหนทางเดียวสู่ความสำเร็จ” จริง ๆ แล้วส่งผลกระทบต่อจิตใจของฉันอย่างลึกซึ้ง

คุณใช้ Shahadah ได้อย่างไรและเมื่อไหร่?

ฉันเป็นคนที่รู้สึกถึงความจริงที่ว่าอัลลอฮเป็นผู้สร้างเพียงคนเดียว ศาสดามูฮัมหมัดเป็นผู้ส่งสารของเขา ฉันเคยถามราชิดว่าเมื่อฉันทักทายผู้คนในแบบอิสลามพวกเขาคิดว่าฉันเป็นมุสลิม นี่เป็นสิ่งที่ถูกต้องสำหรับฉันหรือฉันจะทำให้พวกเขาเข้าใจผิด เขาตอบคนที่เชื่อมั่นว่าอัลเลาะห์เป็นหนึ่งและศาสดามูฮัมหมัด (PBUH) เป็นผู้ส่งสารของเขาเป็นมุสลิม ตอนนี้คุณรู้แล้วว่าคุณกำลังทำให้พวกเขาเข้าใจผิดหรือไม่ ฉันเริ่มตั้งคำถามกับตัวเอง จริงๆแล้วฉันไม่ได้อยู่ในสถานะของความเชื่อในครั้งนั้น แต่มันก็ทำให้ใจของฉัน ความเชื่อที่ว่าอิสลามเป็นวิธีที่ดีที่สุด แต่ก็ไม่ใช่วิธีเดียว นั่นคือสิ่งที่กลายเป็นคำถามของฉันและฉันก็เริ่มหาคำตอบ

เมื่อพูดถึงชาห์ฮาดาห์หลายครั้งที่ฉันได้ยินเกี่ยวกับเรื่องนี้ แต่ก็ไม่ได้เข้าใจจริง ๆ แม้ว่าฉันจะอ่านมันด้วยตัวเองด้วยความเชื่อมั่นหลายครั้ง

จากนั้นเมื่อปีที่แล้วนัจมุนเพื่อนหญิงของฉันซึ่งเป็นเพื่อนในสมัยวิทยาลัยของฉันซึ่งต่อมาเป็นครูหรือมัคคุเทศก์อิสลามหลังจากราชิดช่วยฉันพาชาฮาดะห์ไปด้วยตัวเธอเองเมื่อวันที่ 20 กันยายนฉันเริ่มฝึกอิสลามหลายปี เวลาที่จะถือเป็นแนวทางปฏิบัติของคุณอาจถูกนับว่าเป็นการกระทำที่ดี แต่ไม่บังคับให้คุณจนกว่าคุณจะใช้ Shahadah

ฉันพา Shahadah ของฉันไปที่บ้านของเธอไม่ใช่ในมัสยิด

ครอบครัวของคุณตอบอะไร คุณอยู่กับพวกเขาหรือแยกทาง?

การตอบสนองของครอบครัวของฉันไม่ได้อยู่ในความโปรดปรานของฉัน แต่ AlhamduLillah พวกเขาไม่เคยเป็นอันตรายต่อฉันพวกเขาไม่เคยสนับสนุนฉัน แต่ไม่ได้ต่อต้านจริงๆ จะมีหรือไม่มีของพวกเขาฉันเคยฝึกอิสลามต่อหน้าพวกเขาในบ้านของพวกเขาจนถึงวันนี้

ไม่ฉันยังอยู่กับพวกเขา วันนี้ฉันเข้าใจความหมายของ“ Surah Al Kaafiroon” ซึ่งพูดกับผู้ปฏิเสธศรัทธาอย่างชัดเจนว่า“ สำหรับคุณคือศาสนาของคุณและสำหรับฉันคือศาสนาของฉัน”

คุณเคยเดือดร้อนจาก Islamophobia หรือไม่? ถ้าใช่แล้วแบ่งปันประสบการณ์ของคุณและคุณจัดการมันได้อย่างไร?

ไม่ไม่เคย

ตอนนี้คุณรู้สึกอย่างไร?

ฉันรู้สึกเหมือนเป็นราชินีหลังจากกลายเป็นทาสของอัลลอฮ. เมื่อฉันรู้สึกว่าอัลเลาะห์เท่านั้นที่มีอำนาจเหนือฉันฉันรู้สึกฟรี AlhamduLillah สำหรับความรู้สึกที่น่าอัศจรรย์นี้

ฉันเป็นมุสลิมอินเดีย การแปลงจากฮินดูเป็นอิสลามในสังคมฮินดูนั้นไม่สามารถมองเห็นได้เลย แต่ฉันไม่สนใจเพราะฉันรู้ว่าไม่มีใครสามารถช่วยหรือทำร้ายฉันได้นอกจากความประสงค์ของอัลลอฮ.

ช่วงเวลาที่พิเศษหรือมีอะไรพิเศษเกิดขึ้นกับคุณในศาสนาอิสลามที่คุณต้องการแบ่งปันกับเรา?

ทางหลวงทุกแห่งเป็นพิเศษสำหรับฉันในฐานะมุสลิม ในวันแรกของการฝึกฝนฉันเคยอดอาหารในบ้านเพื่อนโรงเรียนของฉันแล้วมันก็กลายเป็นบ้านเพื่อนวิทยาลัยของฉัน ในที่สุดมันก็กลายเป็นบ้านของฉัน ตอนนี้ฉันฉลอง Eid กับสมาชิกในครอบครัวของฉันรวมถึงเพื่อนของฉัน AlhamduLillah ใน Eid นี้เท่านั้นแม่ของฉันและฉันปรารถนาซึ่งกันและกันในวัน Eid-Ul-Fitr แม่ของฉันปรุงซีวายาจานหวาน (Sweet Dish) เพื่อฉลอง Eid ฉันกำลังสวดอ้อนวอนขอฮิดายะห์จากพ่อแม่และย่าของฉัน

แผนการในอนาคตของคุณคืออะไร

ฉันพร้อมที่จะเปลี่ยนชื่ออย่างเป็นทางการจาก Mousumi เป็น Aai’sha โดยเร็วที่สุด ใน Shaa อัลเลาะห์ในปี 2020 จากนั้นฉันต้องการแต่งงานกับผู้ชายมุสลิมที่จะแนะนำฉันต่อไปในเส้นทางตรงและให้ฉันมีพื้นที่สำหรับฝึกซ้อม

แน่นอนทุกสิ่งเหล่านี้ฉันต้องการทำตามความประสงค์ของครอบครัวของฉันหรือหลังจากที่ทำให้พวกเขาเชื่อมั่นมากที่สุดเท่าที่จะทำได้ แต่ไม่ใช่โดยการทำร้ายพวกเขาหรือความรู้สึกของพวกเขาเลย เนื่องจากพวกเขาอนุญาตให้ฉันฝึกอิสลามภายใต้หลังคาเดียวกันกับพวกเขา

คำถามสุดท้ายของเราคำแนะนำใด ๆ ที่คุณต้องการให้มุสลิมอื่นและไม่ใช่มุสลิมเกี่ยวกับศาสนาอิสลาม?

ฉันสวดอ้อนวอนต่ออัลลอฮ เพื่อขอการชี้นำที่ไม่มีผู้ชี้นำเพื่อพวกเขาจะยอมรับความเชื่อและขอพรจากทางนำทางเพื่อดำเนินศรัทธาต่อไป

คำแนะนำของฉันต่อชาวมุสลิมที่เกิดมามีเพียงคนเดียวเท่านั้นที่ 1,400 ปีก่อนศาสดาของฉัน (PBUH) ได้รับความเดือดร้อนมากมายจากการแพร่กระจายของศาสนาอิสลามเนื่องจากศาสนาอิสลามไม่ได้ปฏิบัติ ดังนั้นขอขอบคุณอัลลอฮ that ที่คุณมีครอบครัวที่มีพื้นฐานอิสลามและฝึกฝนศาสนาอิสลามอย่างจริงใจ และสำหรับผู้ที่ไม่ใช่มุสลิมคำแนะนำของฉันคือพยายามรู้จักอิสลามหรือมุสลิมก่อนที่จะวิจารณ์ศาสนาหรือผู้คน รู้ว่าศาสนาจากคัมภีร์หรือจากนักวิชาการ แต่ไม่ได้มาจากสื่อหรือจากคนอื่น ๆ ที่ไม่ได้เป็นของมันหรือแม้กระทั่งจากคนที่เป็นเพียงที่จะมีชื่อของชาวมุสลิมฉัน e; เขาหรือเธออยู่ในศาสนาอิสลาม แต่ศาสนาอิสลามไม่ได้อยู่ในพวกเขาอีกต่อไป

JazakAllah

www.mvslimfeed.com

เปิดอ่าน 211 ครั้ง

แสดงความคิดเห็น เกี่ยวกับ " จากสาวฮินดูสู่ศาสนาอิสลาม – เรื่องราวที่เป็นแรงบันดาลใจของ Aai’sha "

ปิดการแสดงความคิดเห็น