Oops! It appears that you have disabled your Javascript. In order for you to see this page as it is meant to appear, we ask that you please re-enable your Javascript!
วันพุธ 16 ตุลาคม 2562
ติดตามเว็บไซต์
หน้าแรก > ข่าวประจำวัน > คิดวางแผนระเบิดมัสยิดแต่สุดท้ายเข้ารับอิสลาม เรื่องราวของ Richard McKinney

คิดวางแผนระเบิดมัสยิดแต่สุดท้ายเข้ารับอิสลาม เรื่องราวของ Richard McKinney


หมวดหมู่ : ข่าวประจำวัน เปิดอ่าน 2,455 ครั้ง

คิดวางแผนจะวางระเบิดมัสยิดแต่สุดท้่ายเข้ารับอิสลาม เรื่องราวที่เป็นแรงบันดาลใจของ Richard McKinney

Richard McKinney ตอนนี้เปลี่ยนชื่อเป็น Omar Saeed Ibn Mac

อัลลอฮ์ทรงนำทางผู้ที่ทรงประสงค์ แม้แต่ศัตรูที่หยุดนิ่งก็สามารถกลายเป็นสาวกผู้เคร่งศรัทธาได้ในเวลาไม่นาน ประวัติศาสตร์เต็มไปด้วยเรื่องราวดังกล่าวที่ชายคนหนึ่งเกลียดอิสลามอย่างรุนแรง แต่หลังจากใช้เวลากับชาวมุสลิมหรือหลังจากฟัง Ayah แห่งอัลกุรอานใด ๆ เปลี่ยนตัวเองให้เป็นสาวกผู้เคร่งศาสนาของศาสนาอิสลาม

นี่คือเรื่องราวของอดีตจ่าทหารเรือผู้ซึ่งเกลียดชังอิสลามวางแผนที่จะระเบิดมัสยิด แต่ในภายหลังก็เปลี่ยนกลับไปเป็นอิสลาม

Richard Mac McKinney ปัจจุบัน Omar Saaed Ibn Mac เป็นเจ้าหน้าที่อาวุโสของ Ball State และเป็นประธานศูนย์อิสลามใน Moncie, Indiana, USA เรื่องราวย้อนกลับของเขาแตกต่างจากคนอื่นมาก เรื่องราวของคนอื่นเริ่มต้นจากความรักที่มีต่ออิสลามเรื่องราวของเขาเริ่มต้นด้วยความเกลียดชังที่มีต่ออิสลาม ใช่คุณอ่านถูกต้อง

Richard เป็นอดีตนายทหารนาวิกโยธินที่รับราชการในกองทัพสหรัฐฯและประจำการอยู่ในประเทศมุสลิมหลายแห่งตลอดอาชีพการงานของเขา เขาฆ่าชาวมุสลิมจำนวนมากในระหว่างสงครามและมีรอยสักหยดน้ำตาสำหรับแต่ละยืนยันฆ่าบนหน้าอกของเขา

เวลาของเขาในระหว่างและหลังสงครามทำให้เขาจิตใจถูกรบกวนและเขาก็กลายเป็นคนติดเหล้าและเริ่มบำรุงความเกลียดชังสำหรับชาวมุสลิมในใจของเขา เขาเกลียดชาวมุสลิมมากจนเขาอยากฆ่าพวกเขาทั้งหมด

ความเกลียดชังของเขาเพิ่มมากขึ้นจนเขาวางแผนจะวางระเบิดที่ศูนย์อิสลาม (มัสยิด) ในเมือง Moncie ของเขา เขาเริ่มวางแผนที่จะสร้าง IED ของตัวเอง (ระเบิดโฮมเมด) ซึ่งเขาคาดว่าจะฆ่าชาวมุสลิมกว่า 200 คน เขาไม่สนใจตัวเองว่าจะติดคุกเขา เขาชอบอยู่ในคุกเพื่อเห็นแก่บ้านเกิดเมืองนอนของเขา

แต่อัลเลาะห์มีอย่างอื่นสำหรับเขา ครั้งหนึ่งเขาปะทุต่อหน้าลูกสาวตัวน้อยของเขาที่มีต่อมุสลิม เขาเห็นว่าลูกสาวของเธออารมณ์เสียเมื่อเขาเห็นว่าความโกรธและความเกลียดชังของเขานั้นส่งผลกระทบต่อลูกสาวของเขา

แม้ว่าเขาจะเต็มไปด้วยความเกลียดชังเขาไม่เคยต้องการให้ลูกสาวของเขาได้รับผลกระทบจากมัน เขาไม่ต้องการส่งต่อความอยุติธรรมและเกลียดชังลูกสาวของเขาเขาไม่ชอบการปฏิเสธในใจลูกสาวของเขา เขาทราบดีว่าทัศนคติของเขาจะส่งผลกระทบต่อลูกสาวของเขาอย่างแน่นอนและเธอจะต้องปลูกฝังความเกลียดชังในใจ

ดังนั้นเขาจึงตัดสินใจที่จะให้ชุมชนเขาเกลียด “โอกาสอีกครั้ง” เขาไปเยี่ยมศูนย์อิสลามใน Monice ไม่ใช่ด้วยระเบิด แต่มีคำถาม เขาเริ่มไปที่มัสยิดบ่อยครั้งผู้คนที่นั่นปฏิบัติต่อเขาอย่างดีและมอบสำเนาคัมภีร์กุรอ่านให้เขาเพื่อนำกลับบ้านและอ่าน ประสบการณ์ของเขาแตกต่างอย่างสิ้นเชิงกับสิ่งที่เขาคาดหวัง

เขาพบความสงบสุขและความพึงพอใจในหมู่ชาวมุสลิมและหลังจากผ่านไป 8 สัปดาห์หลังจากการเยี่ยมชมมัสยิดเป็นครั้งแรกเขาได้พา Shahadah และเปลี่ยนเป็นอิสลามอย่างเป็นทางการ ต่อมาเขาได้รับเลือกให้ดำรงตำแหน่งประธานศูนย์อิสลามแห่งเดียวกับที่เขาวางแผนจะวางระเบิด เขาเปลี่ยนชื่อตัวเองเป็น ‘Omar Saeed Ibn Mac’

ตอนนี้เขาเป็นมุสลิมที่อุทิศตนซึ่งเป็นผู้นำในการละหมาดและเป็นประธานศูนย์อิสลาม เรื่องราวของเขาแตกต่างจากคนอื่นอย่างสิ้นเชิงและพิเศษกว่า ความเกลียดชังถูกผูกมัดไว้ต่อหน้าความรัก ความรักที่ชาวมุสลิมใน Moncie มอบให้เขาเปิดใจของเขา

ทัศนคติของเขาเปลี่ยนไปเมื่อเขาไปเยี่ยมชมมัสยิดที่ชาวมุสลิมปฏิบัติต่อเขาอย่างดีและได้เข้าหาเขาด้วยความรัก หากไม่ใช่ความรักของชาวมุสลิมใครจะรู้ว่าเขาจะระเบิดมัสยิด

www.mvslimfeed.com

แท้จริงอัลลอฮทรงนำทางผู้ที่ทรงประสงค์ Omar Saeed โชคดีมากที่เขาเลือกความรักแทนความเกลียดชังและท้ายที่สุดเขาก็ถูกเลือกโดยอัลลอฮ

เปิดอ่าน 2,455 ครั้ง

แสดงความคิดเห็น เกี่ยวกับ " คิดวางแผนระเบิดมัสยิดแต่สุดท้ายเข้ารับอิสลาม เรื่องราวของ Richard McKinney "

ปิดการแสดงความคิดเห็น