Oops! It appears that you have disabled your Javascript. In order for you to see this page as it is meant to appear, we ask that you please re-enable your Javascript!
วันอังคาร 12 พฤศจิกายน 2562
ติดตามเว็บไซต์
หน้าแรก > ข่าวประจำวัน > เธอผู้ที่เข้ารับอิสลามเพียงแค่เห็นรอยยิ้ม

เธอผู้ที่เข้ารับอิสลามเพียงแค่เห็นรอยยิ้ม


หมวดหมู่ : ข่าวประจำวัน เปิดอ่าน 282 ครั้ง

#เธอผู้ที่เข้ารับอิสลามเพียงแค่เห็นรอยยิ้ม

ในยุคที่วิทยาศาสตร์เจริญก้าวหน้าสุดขีดในปัจจุบัน ศาสนาอาจดูเหมือนเป็นเรื่องล้าสมัย เพราะศาสนาไม่มีศัพท์เกี่ยวกับเครื่องยนต์กลไกและวิทยาศาสตร์ คนรุ่นใหม่จึงไม่สนใจศาสนา

แต่ศาสนาเป็นเรื่องของจิตวิญญาณ อันเป็นองค์ประกอบสำคัญสำหรับชีวิต เพราะถ้าไม่มีวิญญาณก็ไม่มีชีวิต ดังนั้นตราบใดที่มนุษย์ยังมีชีวิต ก็ย่อมมีมนุษย์ที่ให้ความสนใจในศาสนาอย่างไม่ขาดสาย

ส่วนใหญ่แล้วมนุษย์ได้รับศาสนาจากการถ่ายทอดสืบต่อกันมาของบรรพบุรุษ บางคนอาจได้รับการแสวงหาด้วยตัวเอง บางคนมีความประทับใจอะไรบางอย่างที่นำไปสู่การรู้จักศาสนาหนึ่ง และเริ่มเรียนรู้ทำความเข้าใจ จนเกิดความเชื่อมั่น และหันไปนับถือศาสนานั้นก็มี

#เรื่องราวของคุณสเตซี่ก่อนเข้ารับอิสลาม
เธอคือหญิงสาวชาวออสเตรเลียคนหนึ่ง ยอมรับอย่างเปิดเผยว่า “คุณจะเชื่อหรือไม่ก็ตาม สิ่งที่ทำให้ฉันมาเป็นมุสลิมก็เพราะ(ยิ้ม)อันอบอุ่นของผู้หญิงคนหนึ่ง”

#เธอเล่าว่าเหตุผลที่ทำให้เธอหันมาสนใจอิสลามก็คือ สาวน้อยซาร่าห์ เพื่อนร่วมงานของเธอ ซึ่งมีใบหน้าเปื้อนรอยยิ้มอยู่ตลอดเวลา และเป็นคนมองโลกในแง่ดี เธอจึงไม่มีความกังวลในจิตใจ ซาร่าห์ให้ความร่วมมือแก่ผู้ร่วมงานทุกคนด้วยความเต็มใจเสมอ

#ด้วยความสนใจในบุคคลิกภาพของซาร่าห์ วันหนึ่งคุณสเตซี่ตัดสินใจถามสาวน้อยซาร่าห์อย่างตรงไปตรงมา ถึงเคล็ดลับที่ทำให้เธอเป็นคนยิ้มร่าเริง มองโลกในแง่ดี และไม่มีความกังวล

#สาวน้อยซาร่าห์ตอบเธอว่า “ฉันเป็นมุสลิม อิสลามสอนให้ฉัน ปฏิบัติตัวดีต่อตนเอง และต่อคนอื่นเช่นนี้”

#เพียงคำตอบสั้นๆ ทำให้คุณสเตซี่ตัดสินใจเริ่มเรียนรู้เกี่ยวกับอิสลาม ซึ่งไม่ได้มีแต่เฉพาะเรื่องการปฏิบัติศาสนกิจเพื่อรักษาความสัมพันธ์ส่วนบุคคลกับพระเจ้าเท่านั้น แต่ยังมีคำสอนอีกมากมายที่สอนเรื่องทักษะในการปฏิสัมพันธ์กับคนที่อยู่รอบข้างด้วย และเมื่อคุณสเตซี่เรียนรู้และทำความเข้าใจในอิสลาม หัวใจของคุณสเตซี่จึงมิอาจปฏิเสธพระองค์อัลลอฮ์ได้ หลังจากนั้นคุณสเตซี่จึงกล่าวคำปฏิญาณเข้ารับอิสลามด้วยความบริสุทธิ์ใจอย่างสมบูรณ์

#ดังเช่นที่ท่านนบีมูฮัมหมัดได้กล่าวไว้ว่า !
“การที่มุสลิมยิ้มให้ใครสักคน ก็เหมือนกับว่าคนผู้นั้นกำลังให้ทาน แม้แต่การให้คำแนะนำที่ดี หรือการให้ความช่วยเหลือแก่คนอื่น ก็ถือว่าเป็นการทำทานเช่นกัน”

#เป้าหมายของคำสอนศาสนาคือ จิตวิญญาณของมนุษย์ ดังนั้นการนำคำสอนของศาสนามาปฏิบัติในชีวิตประจำวัน จึงเป็นสิ่งที่สามารถสร้างความประทับใจให้กับมนุษย์ การกระทำจึงมีเสียงดังกว่าคำพูด เพราะภาษากายนั้นมีอิทธิพลอย่างมากในการติดต่อสื่อสารกับผู้อื่น

#ยิ้มเป็นภาษาสากลที่ทุกคนเข้าใจได้ มันมีพลังที่จะทำให้คนอื่น ทุกเพศทุกวัยพลอยยิ้มไปกับคุณด้วย ไม่ว่าคนผู้นั้นจะเป็นชนชาติ เผ่าพันธุ์ หรือสีผิวอะไรก็ตาม นอกจากนี้แล้วยิ้มยังสร้างมิตรภาพ กำลังใจ และความหวัง ให้เกิดขึ้นแทนความหดหู่อีกด้วย

#เรียบเรียงโดย เฟาซี บิน รอยาลี

เปิดอ่าน 282 ครั้ง

แสดงความคิดเห็น เกี่ยวกับ " เธอผู้ที่เข้ารับอิสลามเพียงแค่เห็นรอยยิ้ม "

ปิดการแสดงความคิดเห็น